Pháp môn quyết tâm

Chào các bạn,

Nếu chúng ta chao đảo hàng ngày vì đủ thứ chuyện – vợ chồng, người yêu, boss, nhân viên, khách hàng, đồng nghiệp, đường phố, quan chức, nhà thờ, nhà chùa, rác rến, ô nhiễm – thì chúng ta chao đảo. Và nếu chúng ta không còn muốn chao đảo thì… đừng chao đảo.

Vấn đề giản dị như vậy. Người ta nói đến 84 ngàn pháp môn để tĩnh lặng, nhưng số người tĩnh lặng thì lại đếm trên đầu ngón tay.

Tại sao?

Tại vì chẳng pháp môn nào giúp bạn được điều gì, nếu bạn không quyết tâm về điều đó. Ngược lại, nếu bạn quyết tâm, thì bạn chẳng cần pháp môn nào cả, bạn sẽ đạt được.

Có vài mươi cách cai nghiện. Nhưng chẳng cách nào có hiệu lực, trừ khi người nghiện quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm bỏ nghiện. Và khi người nghiện quyết tâm như thế, họ sẽ bỏ nghiện, chẳng cần bác sĩ, chuyên gia, hay thầy bà nào hết. Nhất quyết bỏ thì bỏ được.

Tất cả 84 ngàn pháp môn đều quy vào một pháp môn duy nhất: bạn quyết tâm làm được điều bạn muốn đạt được.

Đương nhiên, 84 ngàn pháp môn thì giúp các thầy kiếm tiền dễ hơn. Nếu bạn mở trường, chỉ cần dạy 10 pháp môn, thì có lẽ bạn sẽ thành đại gia rất sớm. Đừng nói là trường bạn dạy đủ 84 ngàn pháp môn, tha hồ cho thiên hạ chọn lựa và… đóng học phí. Nhưng 84 ngàn pháp môn đều vô ích nếu không có pháp môn chính làm nền: Quyết tâm đạt được.

Cho nên các bạn, đừng ảo tưởng về pháp môn nào bên ngoài bạn hay thầy bà nào cả. Chỉ có một pháp môn chính yếu bạn cần: Quyết tâm đạt được.

Tôi có quyết tâm rồi, bây giờ làm gì?

Nếu bạn đã có quyết tâm rồi, thì tự nhiên bạn sẽ biết làm gì. Chẳng ai cần chỉ bạn, và mình cũng chẳng cần chỉ bạn. Bạn sẽ tự mày mò cho ra.

Người nói quyết tâm nhưng hỏi cách thức, theo quan sát của mình, là người chẳng quyết tâm. Nếu bạn thực sự quyết tâm, có lẽ bạn đã có ít nhất là 10 cách chính nằm trong đầu bạn từ trước rồi. Và bạn luôn có thể research thêm trên mạng. Và có lẽ bạn chẳng cần hỏi ai, và chẳng nên hỏi ai, vì tìm người biết thật thì như mò kim đáy biển, thầy rởm thì tràn ngập.

Nếu bạn quyết tâm, bạn sẽ tìm ra đường thật.

Chúc các bạn luôn có quyết tâm.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Pháp môn quyết tâm”

  1. Em cảm thấy điều khó nhất là duy trì được quyết tâm của mình mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm…sao cho dù thời gian trôi qua mình vẫn hừng hực quyết tâm như vậy. Thật là khó anh ạ.

    Em xin cầu nguyện để anh, gia đình anh và gia đình Đọt Chuối Non luôn mạnh khỏe ạ.
    Chúc anh một tuần mới với nhiều niềm vui!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s