Kỳ nhông con

Chào các bạn,

Khoảng hai tuần rồi, mình không thấy hắn kỳ nhông trong vườn đâu hết. Băn khoăn không biết hắn đi “công tác” ở đâu, hay vườn nhà mình có gì khiến hắn không thích bỏ đi. Bạn mình nói không có lo, nó tự biết kiếm ăn mà. (Mình cũng biết vậy, nhưng thiếu hắn cũng hơi buồn.)

Hôm rồi mình thấy hắn xuất hiện lại. Và có điều này đặc biệt, mình cảm thấy, có gì khác khác ở hắn lúc này. Hắn không nhanh nhẹn như mọi khi. Hình như hơi mập ra, mắt có vẻ lờ đờ.

Mình quay ra nói với bạn: “tui biết vừa rồi kỳ nhông nhà mình đi đâu rồi, chắc nó đang có bầu đó”. Rồi tụi mình băn khoăn không rõ kỳ nhông đẻ trứng hay đẻ con ta? Mình google thấy kỳ nhông đẻ trứng và ủ trứng trong đất mới nở ra con. Thú vị quá.

Mấy nay mình lại không thấy hắn thường. Ngày có ngày không. Sáng nay mình cũng không thấy hắn, nhưng có hiện tượng khác. Mình bắt gặp một bé kỳ nhông nhỏ xíu xìu xiu, nằm gọn trong cái lá rau húng quế. Nhìn thoáng thì tưởng thạch thùng con, nhìn kỹ cái đầu to và cái đuôi dài mới biết là kỳ nhông.

Thật là vui. Vườn nhà mình đón thêm một bạn mới ^^ . Lần đầu tiên mình thấy một bé kỳ nhông con. Chờ xem hắn sẽ ưng chơi ở cây nào đây…

Đào Thu Hằng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s