Viết chương sử mới

Chào các bạn,

Ngày mồng 1 tháng giêng là ngày đầu của một chương sử mới của đời bạn. Có gì vui hơn vậy? Vì đây là dịp ta làm mới câu chuyện của đời ta. How exciting! Hấp dẫn thế nào!

Nhưng trước khi viết những trang mới, điều quan trọng nhất là đừng mang rác của năm cũ vào năm mới. Nếu mang rác cũ vào thì năm mới đâu còn là mới nữa. Cũ rì!

Dù vậy, hầu như mọi người đều mang rác cũ sang năm mới – thù hận, tức tối, ganh tị, tham lam, dối trá. Các bạn! Please! Đừng mang rác cũ sang năm mới. Vất nó đi.

Kể cả những sai lầm mà chúng ta đã hối hận và thấy mình có lỗi – mình đã nói dối với ai đó, mình đã đâm sau lưng ai đó, mình đã cố tình hại ai đó… và mình đã thấy mình sai và cảm thấy rất có tội.

OK, vậy đủ rồi. Hối lỗi rồi là xong rồi. Quên nó đi. Chẳng lý do gì mà phải mang tội mình từ năm cũ sang năm mới. Đã bảo năm mới là chương mới của đời mình, thì chẳng lý do gì mang cái cũ sang năm mới, kể cả khi cái cũ đó là hối hận của mình. Chuyện gì đã qua, cho nó qua.

Rồi bạn hãy bắt đầu viết chương đời mới của bạn, mỗi ngày một trang – tích cực, yêu thương, năng động, chẳng sợ gì, chẳng sợ ai, kiên nhẫn, tĩnh lặng, trí tuệ, và khiêm cung trong lòng.

Và cứ thế mà đi qua mỗi ngày mới. Làm cho cuộc đời mình vui, làm cho thế giới mình vui, làm cho mọi người quanh mình vui, và làm cho mình thấy cuộc đời mình đầy sức mạnh và ý nghĩa.

Và đó là tâm linh tích cực, các bạn. Hãy làm cho chương mới của bạn tràn đầy tâm linh tích cực.

Chúc các bạn một năm mới đầy tình yêu và hạnh phúc.

Mến,

Hoành

1/1/2020 Washington DC, USA

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Viết chương sử mới”

 1. Khiêm cung, tĩnh lặng trong lòng. Yêu thương trí tuệ sợ ai, sợ gì. (Giá Huynh trưởng có từ thay thế để đệ sắp cho đúng vận lục bát)

  Thích

 2. Em chào anh Hoành

  Chúc mừng năm mới các anh chị trong Vườn, năm mới cùng nhau viết nên chương mới của cuộc đời mỗi người tràn đầy tâm linh tích cực.
  Em cảm ơn những bài viết giá trị của anh Hoành rất nhiều.

  Em Hương Pomelo

  Thích

 3. Chào anh Hoành năm mới,

  Kính chúc Anh cùng gia đình và các thành viên Đột Chuối Non một năm mới nhiều sức sống mới, thêm tĩnh lặng và thương yêu.

  Cảm ơn Anh đã tạo một khu vườn TÍCH CỰC.

  Chúc Mừng Năm Mới,
  Em L.D

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s