Phật là tôi tớ của con

Chào các bạn,

“Phật là tôi tớ của con” là một câu mà mẹ của thiền sư Ikkyu gửi cho thiền sư trước khi mất, trong truyện Di chúc, 101 Truyện Thiền bình giải của anh Hoành.

Nếu con thành một người hiểu được rằng Phật và đệ tử của ngài là Bồ Đề Đạt Ma là tôi tớ của con, con có thể ngưng học và đi cứu nhân độ thế.

Phật, Trời, Jesus… là tôi tớ của chúng ta.

Jesus là tôi tớ của mình.

Khi đi chợ với mình, Jesus xách đồ cho mình. Khi đi shopping với mình, Jesus lựa đồ cho mình. Khi mình đi ngủ, Jesus canh thức để bảo vệ giấc ngủ cho mình. Khi mình muốn dậy đúng giờ này giờ kia, Jesus gọi mình đúng giờ đó. Khi mình muốn trang điểm, Jesus trang điểm cho mình. Khi mình muốn lựa đồ măc, Jesus lựa đồ cho mình. Khi mình muốn dịch bài hay, Jesus dịch với mình và chỉ cho mình cách dịch hay. Khi mình muốn viết bài, Jesus viết bài với mình và cho mình. Khi mình không vui, Jesus làm đủ trò để mình vui… Tôi tớ Jesus phục vụ mình rất tốt. Mình hoàn toàn hài lòng và bình yên khi tôi tớ Jesus phục vụ mình.

Nếu con thành một người hiểu được rằng Phật và đệ tử của ngài là Bồ Đề Đạt Ma là tôi tớ của con, con có thể ngưng học và đi cứu nhân độ thế.

Làm sao để hiểu Phật, Trời, Chúa… là tôi tớ của mình?

Hãy rủ Phật, Trời, Chúa… cùng làm với bạn trong từng việc nhỏ và bạn sẽ nhận ra Phật, Trời, Chúa… là tôi tớ của bạn ra sao.

Chúc các bạn một ngày gắn bó với Phật, Trời, Chúa…

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s