Em chưa biết đọc (phần 5)

Sáng thứ Năm, đã mấy ngày không có tin tức gì của mẹ con Bo, chỉ có thể để lại lời nhắn ở hộp thư thoại của chị Hạnh, nhắn cần gặp chị nói chuyện cho Bo nhập học.

Và hy vọng.

Đồng thời trong lòng thấp thỏm một mớ câu hỏi: chị Hạnh có phải mẹ ruột Bo? Không tìm được mẹ con Bo thì thế nào nhỉ? Trình báo công an và chấp nhận thua? Ông Trời ơi, khó với con quá…

Chừng 2g30 chiều, đang trên đường chạy xuống quận 9, định bụng tìm nhà và canh mẹ con Bo đi bán vé số về, thì điện thoại reo, chị Hạnh gọi nói đang ở nhà mình. WOW. Tạ ơn Trời.

Mình dặn chị Hạnh là đã có trường cho Bo rồi, cần chị ra công an phường làm xác nhận. Chị nói sổ hộ khẩu đã đem gửi vào tiệm cầm đồ khi kẹt tiền, không biết có đủ giấy tờ của chị hay không. Chớ giấy tờ của Bo thì chắc chắn đủ.

Đúng hẹn, chừng 3g chiều thứ Sáu, chị Hạnh dẫn Bo ghé chỗ mình, trên tay cầm theo túi đồ ve chai, có lẽ hai mẹ con bán vé số xong thì tranh thủ lượm trên đường ghé mình.

Mình lấy tờ đơn nhập học cho Bo, điền thông tin rồi dặn chị đem về công an phường đóng dấu xác nhận. Khi chị ký và ghi họ tên, Bo thấy mẹ viết chữ thì hỏi: “Mẹ, sao mẹ biết chữ mà không chỉ con?…”

Hai mẹ con dẫn nhau về. Bo bây giờ đã quen hết mọi người trong văn phòng mình. Khi về khuất tầm mắt rồi, còn tinh nghịch quay lại bái bai bà con thêm lần nữa, với nụ cười toe trên môi.

Chị Hạnh nói công an phường hẹn 8g sáng Chủ nhật trả giấy tờ. Hôm nay mình gọi điện lại thì chị nhắn công an phường dời lại 5g chiều. Mình hẹn chiều mai, thứ Hai, sau giờ bán vé số, chị cầm giấy tờ lại chỗ mình, nếu kịp thì sắp xếp chở chị và Bo sang trường luôn.

Trưa nay mình đang đi bộ thì gặp 2 mẹ con đang bán vé số. Chị Hạnh, khuôn mặt khắc khổ, đang ngồi ở vỉa hè đếm xem còn bao nhiêu tờ vé số. Cậu Bo thì hớn hở mời khách ở quán cafe, chẳng ai mua cậu cũng chẳng thèm buồn.

Lần gặp này, Bo vẫn hồn nhiên, trong sáng, nhưng chẳng mời mình mua vé nữa. Coi như đã thân như bạn, như người nhà. Bạn thân, người nhà thì mua vé số làm gì, hen.

Hy vọng đầu tuần sau thì Bo có thể nhập học hè, và 12/8 thì bắt đầu năm học mới. Bo sẽ chính thức thành cậu học trò lớp 1.

Nguyễn Minh Quan Huấn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s