Làm bạn với Tĩnh lặng

Bài cùng chuỗi:
Không làm gì
Làm bạn với Tĩnh lặng

Không làm gì và tâm bình đẳng
Một mình

Chào các bạn,

Bạn có người bạn nào tên là Tĩnh lặng không?

Tĩnh lặng khá nổi tiếng nên có nhiều người thích Tĩnh lặng. Vài người thích Tĩnh lặng vì thích “tính cách” của Tĩnh lặng. Vài người thích Tĩnh lặng vì thích danh tiếng của Tĩnh lặng – kiểu “thấy người sang bắt quàng làm họ”. Họ thường nói họ thích Tĩnh lặng nhưng thực tế họ lại ít có hoặc không có thời gian hẹn hò với Tĩnh lặng.

Thích ai đó thì sẽ hẹn hò và dành nhiều thời gian cho người ấy, đúng không?

Nếu chàng nào bảo với người thương rằng: “Anh yêu em. Anh không quen thể hiện tình cảm nhưng em hãy tin anh luôn yêu em… Anh không có nhiều thời gian bên em nhưng em hãy tin anh một lòng với em… Dạo này anh bận quá, không gặp em thường xuyên được nhưng em hãy tin trong lòng anh chỉ duy nhất mình em…”, khi chàng thường xuyên nói như vậy thì bạn có thể hình dung được chuyện tình này sẽ như thế nào.

Sẽ có nhiều nước mắt của người còn lại. Nếu chưa kết hôn thì thường có dấu chấm cho cuộc tình, dù cuộc tình dài đến thế nào chăng nữa.

Tại sao ư?

Vì thích ai đó thì sẽ dành nhiều tình cảm và thời gian cho người ấy. Không dành nhiều thời gian, hay không dành đủ thời gian, thì thường là không thích, hay thích sơ sơ, không phải thích nhiều.

Khi bạn thích Tĩnh lặng vì chính Tĩnh lặng, bạn sẽ dành nhiều thời gian cho Tĩnh lặng, một cách tự nhiên.

Đầu óc bạn thường xuyên nghĩ về Tĩnh lặng. Làm gì bạn cũng nghĩ tới Tĩnh lặng. Lúc nào bạn cũng muốn ở bên Tĩnh lặng. Dù xung quanh ồn ã hay xung động thế nào, bạn luôn có cảm giác chỉ có mình bạn và Tĩnh lặng – chỉ mình bạn và Tĩnh lặng dù trái đất xoay vần thế nào. Chỉ cần nghĩ tới Tĩnh lặng, trái tim bạn tự nhiên mỉm cười và hạnh phúc. Đó là những dấu hiệu của một người đang yêu Tĩnh lặng.

Bạn có yêu Tĩnh lặng không?

Bao lâu rồi bạn chưa hẹn hò với Tĩnh lặng?

Hôm nay bạn có hẹn với Tĩnh lặng không?

 

Chúc các bạn luôn hạnh phúc.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Làm bạn với Tĩnh lặng”

  1. Chuỗi bài của chị Hương khiến em nhận ra lâu nay em thiếu tình cảm với Tĩnh lặng thế nào ạ. Điều này cứ khiến em trăn trở, băn khoăn bao lâu nay không rõ nguyên nhân. Vì em thấy mình vẫn làm việc và sống vui khỏe nhưng vẫn thiếu thiếu cái gì đó nên tối tối em không ngủ được. Giờ thì em nhận ra rồi. Cảm ơn chị rất nhiều ạ 🙂
    Em Chính.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s