Trân quý việc chạy bàn

Chào các bạn,

Mình về giỗ ba và còn hai ngày nữa là trở lại thành phố Buôn Ma Thuột, thì người em dâu út là em Thùy ghé vào thăm má. Gia đình em Thùy ở cách nhà má mình khoảng bốn cây số, lúc đó khoảng ba giờ chiều, sau khi nói chuyện được một lúc em Thùy băn khoăn nói:

– “Chiều nay không biết nầu gì ăn đây!”

Mình nghĩ nấu cơm trong gia đình là chuyện bình thường, hơn nữa nhà em Quý bán bún phở, thì có gì mà em Thùy phải bận tâm cho một bữa cơm gia đình quá vậy nên mình hỏi:

– “Nấu cơm cho gia đình năm người ăn mà phải lo lắng bận tâm đến vậy sao?”

– “Hôm nay là sinh nhật lần thứ bốn mươi tám của anh Quý, em không biết mua gì về nhà ăn tối! Sáng nay bốn mẹ con đã mừng ba Quý một chiếc bánh sinh nhật rồi còn tối nay thì không biết sao đây.”

– “Nếu vậy tối nay gác bếp mua nem nướng với một vài món nữa về ăn là được.”

– “Anh Quý không thích nem nướng, còn bún phở thì nhà ngày nào cũng nấu bán cho nên em tính không ra.”

– “Vậy thì đi nhà hàng là ổn.”

Nghe mình đề nghị đi nhà hàng em Thùy cười nói:

– “Thuyết phục anh Quý đi ra ngoài ăn cũng hơi khó, nhưng chắc em Thành thuyết phục được ba Quý.”

Nói xong em Thùy gọi điện cho em Thành, dặn dò em Thành thuyết phục ba Quý tối nay cùng với cả nhà ra ngoài ăn mừng sinh nhật. Em Thành là con trai thứ hai trong gia đình, đang chuẩn bị tháng Chín vào Tp. HCM học đại học.

Khoảng mười lăm phút sau khi em Thùy về, em Thành chạy xe máy xuống mời bà nội và mình ra nhà hàng ăn mừng sinh nhât ba Quý.

Địa điểm gia đình em Quý chọn có tên “Bãi nhậu ngon mà rẻ”. Một cái tên nghe kỳ kỳ, nhưng lại là một nơi có không gian thơ mộng thoáng rộng đẹp, bàn ghế gỗ nhìn sạch và trang trọng, trong bãi nhậu lúc đó cũng khá đông khách. Đặc biệt các em tiếp viên nam cũng như nữ đều mặc áo thun màu vàng trên ngực trái có in logo của nhà hàng với hàng chữ “Bãi nhậu ngon mà rẻ” màu xanh đậm, các em đa số còn rất trẻ nhìn giống như sinh viên đi làm thêm ngoài giờ.

Phục vụ cho bàn gia đình em Quý là một em nam gầy với chiều cao trung bình, nhìn em rất hiền giống như mới học xong cấp III.

Sau khi đã gọi và các món ăn cũng như nước uống được đặt lên bàn em nam phục vụ vẫn đứng gần đó để người nhà cần gì thì gọi, mình thấy em Quý làm hiệu và khi em phục vụ đến, em Quý cầm hai ly bia lên nói:

– “Hôm nay sinh nhật của chú, chú có thể mời cháu một ly được không?”

Em gật đầu lịch sự nhận ly bia cụng vào ly bia của em Quý và nói:

– “Cháu cảm ơn. Chúc chú sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc.”

Sau khi em phục vụ đi rồi em Thành nói với em Quý:

– “Sau này con học ở Tp. HCM có đi chạy bàn làm thêm, con cũng mong gặp được những người biết trân quý việc làm của con như người bạn hôm nay đã gặp được ba.” ❤

 Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s