Sống theo như Chúa muốn

Chào các bạn,

Trưa thứ Tư mình đang ở phòng học các em Lưu trú, thì có điện thoại của em Phước ở sóc Bù Nhùi gọi báo sáng nay mẹ Gon đi chợ bị tai nạn xe và đã đi với ông bà.

Mình đã lặng trước tin này! Bởi hoàn cảnh gia đình bố mẹ Gon hiện tại rất cần sự hiện diện của mẹ Gon. Nguyên nhân chỉ còn một tuần nữa là gia đình bố mẹ Gon tổ chức uống rượu cưới cho người con gái thứ ba, nếu bố Gon bình thường mình không nói làm gì, đằng này cách đây ba tháng mình vào sóc Bù Nhùi đến thăm được bố Gon cho biết:

– “Thời gian gần đây mình thấy rất mệt, mỗi chiều thường ớn lạnh trong người, sờ dưới cổ có cảm giác như có mấy cục u, không biết mình có bệnh gì không?”

Nói rồi bố Gon vạch cổ áo cho mình xem mấy cục u dưới cổ, mình sờ và cảm nhận dưới da có ba cục u nhỏ kích thước nhỏ lớn không đều nhau. Mình nói bố Gon nên đến bệnh viện Đồng Xoài khám và làm một số xét nghiệm không nên xem thường. Bố Gon nghe lời mình đến khám ở bệnh viện Đồng Xoài, sau khi làm một số xét nghiệm và sinh thiết hạch kết quả là bố Gon bị ung thư phổi đã di căn.

Mặc dầu gia đình biết bố Gon mắc căn bệnh không mấy hy vọng chữa lành, nhưng mẹ Gon vẫn bán hai con bò để cho bố Gon vào bệnh viện Chợ Rãy chữa trị, sau một tháng các bác sĩ cho về lại gia đình. Từ khi biết bố Gon bị bệnh nặng mình thường xuyên vào sóc Bù Nhùi thăm. Khi gặp mình bố Gon bình thản nói:  

– “Mình biết đây là số phận của mình! Mình đón nhận số phận bằng cách khi nào ông bà đến thì mình đi, mình không muốn gia đình phải bán thêm bò để chữa bệnh cho mình nữa, bởi mình còn các con và các con của mình cũng cần phải được ăn học.”

Gia đình bố mẹ Gon có tất cả năm người con, ba người con gái và hai người con trai. Bố mẹ Gon năm nay trên bốn mươi tuổi nhưng vì lập gia đình sớm, nên trong gia đình đã có hai người con lớn lập gia đình, người con gái thứ ba cũng sắp uống rượu cưới, chỉ còn hai người con nhỏ một em học lớp Sáu và một em học lớp Tám.

Biết bố Gon bệnh anh em đồng bào trong sóc nghĩ bố Gon đi với ông bà trước không ngờ lại là mẹ Gon, vì vậy không chỉ một mình mình ngỡ ngàng khi biết tin, nhưng gần như anh em đồng bào trong sóc Bù Nhùi đều sửng sốt kể cả bố mẹ của mẹ Gon. Bởi sau khi an táng mẹ Gon được hai ngày mình lại đến thăm bố Gon. Trước đây bà ngoại ở với gia đình người con trai út nhưng từ sau đám tang mẹ Gon, bà ngoại đã về ở với gia đình bố Gon, hy vọng có thể phần nào giúp đỡ chăm sóc cho bố Gon trong cơn bệnh vì giờ mẹ Gon không còn. Nhìn thấy mình đến bà ngoại nói:

– “Bố Gon đang rất cần mẹ Gon chăm sóc thì Chúa lại gọi mẹ Gon đi, mình không hiểu được Chúa muốn gì! Chỉ biết cúi đầu xin cho cả nhà mình biết sống theo như Chúa muốn.”

Matta Xuân Lành

Một bình luận về “Sống theo như Chúa muốn”

  1. “Bố Gon đang rất cần mẹ Gon chăm sóc thì Chúa lại gọi mẹ Gon đi, mình không hiểu được Chúa muốn gì! Chỉ biết cúi đầu xin cho cả nhà mình biết sống theo như Chúa muốn.”

    Câu này là trí tuệ lớn của người có lòng tin. Chúa luôn biết Chúa làm gì thì tốt cho chúng ta, dù nhiều khi nó không makes sense với logic của chúng ta. Giữ lòng tin và… chờ. Rồi một ngày chúng ta sẽ thấy sense.

    Xin Chúa ở cùng gia đình mẹ Gon.

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s