Phục vụ

Chào các bạn,

Hệ luận trực tiếp của yêu người là phục vụ. Có phải là khi ta yêu ai ta phục vụ người đó không? Bố mẹ, con cái, người yêu, vợ chồng, học trò…

Tình yêu thật luôn có một yếu tố phục vụ lớn. Nếu anh chị yêu nhau, anh chị sẽ phục vụ nhau, không bossing (chỉ huy) nhau.

Có lẽ là chúng ta thường nghĩ đến được phục vụ hơn là phục vụ. Tôi muốn làm chủ để đám người làm phục vụ tôi. Tôi muốn làm sếp để lính phục vụ tôi. Nhưng đó là ảo tưởng của người chưa làm lãnh đạo thực sự. Nếu bạn là chủ công ty riêng của bạn, bạn sẽ dành ít nhất là 70% năng lượng của bạn để phục vụ nhân viên của bạn – lo cho từng người được phát triển, được tích cực, được vui vẻ, được nhiều trí tuệ, được nhiều kinh nghiệm, yêu thương mọi nhân viên khác trong team, biết phục vụ đồng nghiệp và khách hàng cách tuyệt vời…

Thực sự là trong công việc nào, khái niệm phục vụ cũng là khái niệm chính để một team có thể hùng mạnh. Nếu team nào không biết mình đang phục vụ ai thì team đó rất dễ lạc đường.

Ví dụ: Team tiếp thị rất hiểu khách hàng muốn gì, thích gì. Team tiếp thị thu thập ý muốn của khách hàng và chuyển tải thông tin đến team kỹ thuật điều chỉnh sản phẩm. Team tiếp thị là khách hàng của team kỹ thuật, và nhiệm vụ của team kỹ thuật là phục vụ team tiếp thị. Mọi sáng kiến đều cần bàn với team tiếp thị, sản phẩm làm xong phải được team tiếp thị chấm điểm cao. Công ty mà có các team làm việc với tinh thần khách hàng và người phục vụ như thế, thì thường là thắng vì sản phẩm rất hợp ý khách hàng.

Dù bạn làm gì trong đời, hãy nghĩ đến bạn đang phục vụ ai: một team khác trong công ty, khách hàng của công ty, đất nước của bạn, thế giới của bạn.

Tầm nhìn lớn như thế rất quan trọng cho hạnh phúc của bạn. Nó cho bạn thấy ý nghĩa của đời bạn. Khi bạn phục vụ tốt một team khác trong công ty hoặc/và khách hàng bên ngoài, bạn tự động phục vụ nền kinh tế của đất nước bạn cho mạnh mẽ hơn, và phục vụ kinh tế thế giới cho cạnh tranh sống động hơn.

Chúng ta thường nói yêu mọi người trên thế giới vô điều kiện. Và phục vụ tốt trong công ty hay trường sở của mình chính là thể hiện yêu mọi người vô điều kiện thường trực nhất. Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới. Phục vụ một nhóm người trong công ty của bạn rung động đến cả thế giới.

Chúc các bạn phục vụ tốt.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Phục vụ”

 1. Matthew 20:28
  Đức Chưa Giesu có dạy Người đến không để được phục vụ nhưng phục vụ cho nhân loại. .
  Khi chúng ta chấp nhận hạ mình xuống để phục vụ thì tình yêu tận trong tâm của chúng ta đang tràn ngập như một cơn mưa đổ xuống, dù cho những hạt mưa đó rơi xuống cho những cánh đồng lúa hay những bụi gai bên lê đường.
  Mến
  Thuy Pham

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s