Giếng được Đức Mẹ chúc lành

Chào các bạn,

Mỗi năm đến đầu tháng Hai dương lịch là tháng bắt đầu vào mùa nắng, nhà Lưu trú không còn nước để ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày, nên mình quyết định gọi thợ khoan giếng mới, đây là giếng khoan thứ chín trong tám sào đất của nhà Lưu trú, nói ra chắc không ai là không ngạc nhiên kể cả những người thợ khoan giếng. Trước khi khởi cộng những người thợ khoan giếng đã đi một vòng quanh vườn hết sức ngạc nhiên, vì nhà đã khoan đến tám cái giếng và giếng họ chuẩn bị khoan là giếng thứ chín.

Vì không quen trong việc khoan giếng nên trước khi khoan giếng, các chị cũng đã nhờ những người có kinh nghiệm dò tìm mạch nước xác định vị trí, kể cả những người làm địa chất mà các chị quen cũng đã giúp tìm mạch, nhưng cuối cùng mùa nắng nhà Lưu trú vẫn chưa có nước dùng. Lần này mình và một chị trong nhà đã lên Kontum đến nhà thờ gỗ gặp cha Bưu người sắc tộc Sêđăng, đưa bản đồ khu vườn nhà mình nhờ xem và cha Bưu đã xác định vị trí cho giếng thứ chín, khi về mình nhờ người quen dùng điện thoại di động định vị lại thì vị trí cha Bưu chỉ nằm trong hồ nước, mình đã gọi điện lại hỏi cha Bưu và cha Bưu cho biết nếu vậy thì dịch ra ba mét.

Sau mười bảy ngày đã khoan trên một trăm bảy mươi mét nhưng thử không có nước, mình lại gọi điện thoại cho cha Bưu, nhờ cha Bưu đến nhà trực tiếp xác định vị trí để mình khoan tiếp giếng thứ mười, nhưng cha Bưu không đi được bởi quá xa, và cha Bưu nói đợi mười lăm phút để cha Bưu cầu nguyện sau đó sẽ chỉ cho. Nhưng mãi đến gần ba giờ đồng hồ cha Bưu mới gọi điện thoại lại báo giờ cha Bưu mới cầu nguyện xong, và cha Bưu xác định vị trí cho giếng thứ mười là cách ba mét trước mặt tượng Đức Mẹ trong sân nhà Lưu trú, và cha Bưu còn báo giếng này không sâu lắm.

Mình tin tưởng cho thợ khoan giếng thứ mười trước mặt tượng đài Đức Mẹ, và sau năm ngày đã khoan sâu được năm mươi lăm mét, cho máy bơm xuống thử hút nước hai ngày một đêm không hết nước, nước giếng mới rất trong và ngọt, cả nhà Lưu trú rất mừng. Trong khi bơm xả để thử xem lượng nước của mạch trong giếng mới nhiều hay ít, thì em Lộc học sinh lớp Sáu nhà Lưu trú đã làm mình rất xúc động. Nhìn thấy nước giếng mới được bơm lên em Lộc đã đến hứng một chai đầy nước loại chai nước khoáng lớn, mình hỏi em Lộc hứng nước để làm gì và em Lộc cho biết:

– “Mẹ Tài mình đau rất nhiều bệnh, mình hứng nước giếng mới về cho mẹ Tài uống, mình mong mẹ Tài được khỏi bệnh để sống lâu với anh em mình.”

– “Vì sao em Lộc nghĩ nước của giếng mới này uống chữa được bệnh?”

– “Mình thấy giếng được khoan trước mặt Đức Mẹ và không sâu như những giếng nước nhà mình đã có, nên là giếng đã được Đức Mẹ chúc lành.”

Riêng mình rất vui khi thấy em Lộc đã biết nghĩ biết nhớ đến mẹ Tài ở nhà, là điều vẫn còn hiếm gặp nơi con em đồng bào sắc tộc.

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s