Chúa Phật muốn chúng ta làm gì

Chào các bạn,

Trong mọi văn hóa tôn giáo ngày nay, liên hệ của Chúa Phật với con người thường mang một màu sắc rất là tiêu cực. Chúa Phật là người giữ kho, khi ai cần gì thì gõ cửa xin – thậm chí cúng một con gà để xin trúng số độc đắc, cứ như là người giữ kho không biết đếm tiền. Một tiêu cực khác là, duyên tiền định – việc gì nhân duyên đã định thì sẽ đến và cứ chịu, khỏi phải phàn nàn,(nhưng không quan tâm gì đến tạo nhân tích cực để thay đổi nhân duyên). Và một tiêu cực khác nữa là Chúa đã định mọi sự, khỏi lo làm gì cả. Cho nên các tôn giáo thường có màu tiêu cực kinh khủng.

Các bạn, chúng ta được tạo ra như những chủ thể tự do. Tự do nghĩa là tự do sống, Chúa Phật không xía vào đời ta như lập trình viên điều khiển các con rô bô được. Tự do sống là tự do làm đúng để được điều tốt, tự do làm bậy để bị hậu quả xấu. Luật nhân quả rất công bình cho mọi người.

Nếu bạn muốn gì thì xin các vị. Đúng, nhưng phải có lý một chút, bạn không thể nằm ngủ cả đời và xin các vị cho bạn đủ ăn. Hãy làm việc đủ siêng năng, và xin các vị giúp bạn đủ ăn hằng ngày. Điều này các vị có thể giúp bạn mà không phá luật nhân quả công bình tự nhiên.

Nhưng cho đến lúc này, liên hệ với Chúa Phật như thế vẫn còn rất thụ động và tồi tệ.

Các bạn có biết Chúa Phật muốn các bạn làm gì không?

Các vị muốn chúng ta yêu mọi người vô điều kiện. Các vị muốn chúng ta phục vụ đời, phục vụ người.

Tại sao? Tại vì (1) Chúa Phật đều đã nói rõ ràng như thế – yêu người vô điều kiện, từ tâm vô lượng, và (2) rất dễ hiểu là chúng ta làm như thế thì con người thêm hạnh phúc. Các vị yêu loài người và muốn loài người hạnh phúc, nhưng vì loài người tự do nên các vị đành phải nhìn loài người sống tự do kiểu loài người, do đó các vị khuyến khích chúng ta yêu người, phục vụ người, để loài người được thêm hạnh phúc.

Cho nên khi chúng ta sống đời mình – luật sư, bác sĩ, kỹ sư, họa sĩ, ca sĩ, tiếp thị, nấu ăn – với mục đích tối hậu là mang niềm vui, mang hạnh phúc, mang nhân ái đến cho con người, chúng ta làm đúng sự ước mong của Chúa Phật và các vị trở thành đồng minh hỗ trợ chúng ta mỗi bước trên đường đời, khỏi cần chúng ta gõ cửa xin xỏ gì.

Đây là một liên hệ tâm linh tích cực giữa chúng ta và Chúa Phật, một “hội đồng minh” cùng làm việc với nhau để gia tăng hạnh phúc cho nhân loại.

Các bạn có thấy liên hệ này tích cực và năng động đến mức nào không?

Cho nên các bạn, dù bạn có một tôn giáo hay không tôn giáo, mình khuyên các bạn nên thiết lập liên hệ này với Chúa Phật, và rất sớm, có thể nói là “nhanh như chớp” các bạn sẽ nhận ra cuộc đời bạn đã đổi thay lớn. Không thể là đồng minh với Chúa Phật mà không có thay đổi cực lớn trong đời mình.

Chúc các bạn luôn hiểu được thánh thần.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s