Ngày càng mạnh mẽ

Chào các bạn,

Tư duy tích cực, Thiền, cầu nguyện… giúp cho bạn thông minh và mạnh mẽ hơn, nhưng không làm gánh nặng đời sống của bạn giảm đi. Điều này các bạn cần nắm vững.

Trước hết, mọi gánh nặng ở đời không thay đổi dù là bạn tư duy tích cực hay tiêu cực. Nếu người yêu bạn bỏ bạn thì sẽ bỏ bạn, dù bạn tích cực hay tiêu cực. Nhưng nếu bạn là người tiêu cực, có thể bạn sẽ mất ăn mất ngủ nhiều ngày, stressed, nổi điên, và làm các chuyện ngu dại như là giết người. Nếu bạn là người tích cực, bạn cũng sẽ buồn, nhưng có lẽ bạn sẽ cầu nguyện cho người yêu bạn được hạnh phúc trên con đường của chàng/nàng, và sẽ chơi thể thao cho khuây khỏa.

Tức là, vấn đề vẫn thế, chỉ là công lực của người tích cực mạnh hơn công lực của người tiêu cực, và do đó cách hành xử của người tích cực khỏe mạnh hơn và hiền dịu hơn.

Điều chắc chắn hơn nữa, nếu bạn là người tích cực thì gánh nặng của bạn thường gia tăng theo thời gian. Người tiêu cực làm lính cả đời nên cả đời chỉ có gánh nặng của một anh lính. Người tích cực sẽ được thăng từ lính lên úy, lên tá, rồi lên tướng. Càng ngày trách nhiệm càng tăng, và gánh nặng cũng vì đó mà thành khó khăn hơn và nặng nề hơn. Tướng có gánh nặng của nghìn quân, không chỉ là gánh nặng của chỉ một người lính.

Cho nên các bạn, đừng cầu xin cho mọi thử thách trong đời bạn dễ hơn, nhưng cầu xin cho bạn thông minh và mạnh mẽ hơn, để có thể gánh vác những khó khăn nặng nề hơn trong đời.

Đời sống này là vậy đó. Trời Phật biết chọn người tài, nâng họ lên, cho họ thêm sức mạnh, chỉ để trao cho họ thêm gánh nặng giúp đời. Người tài đức thì đương nhiên là phải mang những gánh nặng lớn giúp đời, vì nếu không thì ai mang?

Chúc các bạn luôn mạnh mẽ hơn trong đời.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Ngày càng mạnh mẽ”

  1. Thật là 1 bài viết quá tuyệt vời, đọc bài viết của chú giúp con tỉnh ra hẳn, có nhiều năng lượng và càng mạnh mẽ hơn khi đón nhận những khó khăn trong cuộc sống. Mến chúc chú luôn khỏe mạnh, bình an và trí tuệ để yểm trợ cho người trẻ Việt Nam. Cảm ơn chú rất nhiều.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s