Bình đẳng và sức mạnh tâm linh

Chào các bạn,

Xã hội loài người nói chung và các tổ chức của loài người nói riêng luôn được kiến trúc theo mô hình kim tự tháp. Người trên đỉnh kim tự tháp nắm hết quyền lực, càng xuống dưới mỗi bậc quyền hành càng nhỏ đi. Đến cấp phó thường dân tại dưới đáy kim tự tháp thì chẳng có một quyền hành gì.

Ngày xưa vua đi đến đâu là chúng dân không chỉ phải tránh đường mà còn phải quỳ mọp xuống đất và nhìn xuống, không được ngẩng đầu lên nhìn vua. Ngày nay thì quan chức phán đến đâu là dân phải nghe đến đó, xin cho, phàn nàn thì thường là phải kêu la thấu trời chưa chắc đã ai nghe. Trong nhà thờ và nhà Chùa thì cha và thầy là vua, phán gì được nấy. Giáo dân chỉ được vâng dạ.

Con người bảo vệ triệt để mô hình kim tự tháp quyền lực của họ.

Hệ quả của mô hình này là một thiểu số trên thế giới thì tìm đủ mọi cách để bảo vệ đặc quyền của mình, kể cả lạm dụng quyền lực chính trị và giáo lý tôn giáo. Và đa số mọi người trên thế giới tin rằng mình chẳng có giá trị gì, chẳng có ký lô nào, chẳng thể làm gì ảnh hưởng đến tổ chức, đến xã hội.

Nhưng các bạn không thể suy nghĩ như vậy trong thế giới tâm linh. Bạn là Phật đang thành thì cũng bình đẳng với mọi Phật đã thành, chỉ đi sau một chút. Mọi người là con Thiên Chúa và là bạn Thiên Chúa và đều bình đẳng nhau.

Mỗi chúng ta đều có một sức mạnh tâm linh để chuyển hóa thế giới như nhau – chuyển hóa thật sự chứ không phải chuyển hóa kiểu thế gian, một cuộc đảo chánh đập đổ một chế độ độc tài để đưa một chế độ trộm cướp lên.

Dù các mô hình thế gian đưa đến bao nhiêu bất bình đẳng và bất công đổ trên đầu bạn, bạn vẫn có sức mạnh tâm linh của một vị Phật hay một người con của Thượng đế. Mọi quyền lực của thế gian đều không thể ngăn chận quyền lực của bạn.

Vậy, hãy tự tin vào sức mạnh của bạn. Hãy là ánh sáng cho đời. Hãy luôn đồng hành cùng Chúa Phật, hãy luôn thực hành và dạy mọi người khiêm tốn, thành thật và yêu người, dù họ có chế giễu hay chống báng bạn. Nếu có dịp dạy các lãnh đạo thế gian, thì hãy nhắc nhở họ những điều đó vì họ thường quên hay không biết.

Và đừng quên điều này: Nếu đối diện Chúa Phật và các ngài hỏi bạn: “Con sống để mà gì?” Bạn chỉ có được một câu trả lời lọt tai: “Con sống để độ mình và độ người.”

Trong đời sống tâm linh, không có kim tự tháp nào. Bạn nói chuyện trực tiếp và làm việc trực tiếp với Chúa và Phật.

Hãy tự tin vào sức mạnh chuyển hóa chính mình và chuyển hóa thế giới của bạn.

Chúc các bạn luôn tự tin và mạnh mẽ.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Bình đẳng và sức mạnh tâm linh”

  1. Cám ơn chị Kim Vinh.

    Chẳng có gì là vô tiền khoáng hậu cả, chị. Mình chỉ nói đến những điều Chúa Giêsu và Phật Thích Ca đã nói hơn 2000 năm trước. Chẳng có gì mới. Chỉ là không ai chỉ vào những điểm đó chính xác và triệt để như mình, cho nên nghe như là điều mới lạ. Mình chẳng sáng tạo điều gì mới, vì 2 người thầy của mình, Giêsu và Thích Ca, đã nói hết rồi.

    Chúc chị vui.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s