Bản chất linh thánh của ta

Chào các bạn,

Rất nhiều cha thầy khi giảng thì cứ dồn vào cái yếu cái tồi của con người mà giảng – mê ngủ, hay nói dối, hay giận dữ, hay kiêu căng, lười biếng, dốt… Cho nên các bạn càng nghe càng hấp dẫn các thứ đó vào người các bạn. Vì thế nên nghe giảng hoài mà chẳng thấy mình tiến, chỉ thấy mình càng ngày càng lùi.

Các bạn, đừng chú tâm vào các điều yếu của mình – các bạn sẽ thành như người mắc trong bụi rậm toàn là gai, càng vùng vẫy gai càng đâm mình và trói mình.

Các bạn là con Chúa, là Phật đang thành.

Các bạn đã được tạo nên theo hình ảnh của Thiên chúa, các bạn có Thánh linh Chúa trong bạn. Vậy thì hãy chú tâm vào các đặc tính của Thiên chúa mà bạn đang có để mà sống – yêu Thiên chúa, yêu loài người, khiêm tốn, thành thật. Và nắm tay Cha, thủ thỉ mọi điều cùng Cha – từ việc học, việc làm, đến người yêu, Biển Đông, thế giới hỗn loạn… Con xin thì Cha sẽ nghe và sẽ cho.

Các bạn có Phật tính trong người, hãy sống như một vị Phật – tĩnh lặng, yêu mọi sinh linh, giải thoát mình để giải thoát mọi sinh linh. Nắm tay Phật hằng ngày mà đi, như một vị Phật đang đi giữa thành đô.

Đa số thầy không biết gì cả, và giảng thì chỉ lảm nhảm bậy bạ.

Hãy tin vào, và nhìn vào, tính Chúa tính Phật trong mình mà sống. Đừng để thiên hạ dạy bạn nghĩ bạn chỉ là đống rác. Thiên hạ quen nghĩ mình là đống rác, vì thế dạy ai cũng chỉ nói về rác, và cả thầy lẫn trò hấp dẫn rác vào.

Tất cả chúng ta đều linh thánh. Bạn chẳng cần phải làm gì để được linh thánh, vì bạn đã linh thánh trong bản chất từ khi bạn ở trong lòng mẹ.

Hãy sống mạnh mẽ với bản tính linh thánh của mình. Chúa ở trong ta, Phật ở trong ta. Đây là chân lý của đời sống con người: “Chúa ở trong ta, Phật ở trong ta.” Hãy sống đời sống như Chúa như Phật.

Chúa Phật là trái tim linh thánh của ta, không phải là các bức tượng gỗ để ta xì xụp lạy trong lúc xem mình là đống rác thối tha. Nền giáo dục tiêu cực sai lầm đó sẽ làm bạn tiêu cực với chính bạn và với cuộc đời.

Cầm tay Chúa Phật mà sống. Và bạn sẽ thấy bạn sống trên một tầng mới của cuộc đời – tầng linh thánh cùng Chúa Phật. Đó là giải thoát, rồi bạn sẽ dạy người khác cách sống đó để họ giải thoát họ.

Chúc các bạn luôn linh thánh.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 9 thoughts on “Bản chất linh thánh của ta”

 1. Dear Anh Hai

  Đọc bài của anh Hai sáng nay em cảm nhận tràn đầy năng lượng mới cho một ngày cho cuộc đời.

  Em tin năng lượng tích cực tồn tại mãi trong cuộc sống của mình thế giới, khi em biết cách rèn luyện mỗi ngày trong những gì anh Hai đã chia sẻ chỉ dạy.

  Em cảm ơn anh Hai luôn làm nóng lại cuộc đời với những điều tốt đẹp.

  Em chúc anh Hai luôn vui khỏe và an lành.

  Em M Lành

  Số lượt thích

 2. Hi anh Hoành,
  Em cảm ơn anh về bài viết này ạ. Và nhân tiện anh cho em hỏi ý kiến anh về vấn đề của em, đó là em đang trong giai đoạn trầm của cuộc sống do bố em mất cách đây vài năm. Trước đó em có cs vô lo vô nghĩ, cv ổn, nhà cửa tốt, em và bạn gái em tính cưới và đi du học, mọi thứ khiến ai cũng phải ghen tị. Và ông trời hất một phát, em mất hết, cv thì lao đao kh ổn, bạn gái thay đổi, bố mất, bạn bè bỏ đi cả. Bây giờ đã qua tuổi băm, em dường như phải làm lại và vấn đề là kh có bố em thì em không biết phải như thế nào trong con đường phía trước? Nản quá nên em không tập trung gì được. Hôm vừa rồi em mơ thấy bố em vẫy tay kêu em, tự nhiên em lại muốn đi theo bố anh ạ. Em tự nhủ phải cứng rắn lên để gầy lại tất cả mà em thấy mệt thật anh ạ! Xin anh cho em lời khuyên, em xin chân thành cám ơn anh.

  Số lượt thích

 3. Hi Bảo Anh,

  Câu chuyện của em rất interesting. Anh chẳng biết “ông trời hất một phát” như thế nào, nhưng đó là chuyện thường. Anh bị nhiều vấn đề trong đời, nhưng rốt cuộc anh luôn thấy ông trời có lý do để thỉnh thoảng cho anh nghỉ việc, hoặc suy ngẫm, hoặc cả hai, một thời gian. Và trong thời gian anh nghỉ đó luôn luôn có mầm của những điều mới, và khi anh hết nghỉ thì anh lại mạnh hơn trước khi nghỉ cả 10 lần.

  Con người ai cũng có những khoảng thời gian lên xuống, tĩnh động, làm nghỉ… như thế.

  Khi nào em cảm thấy bắt đầu nên hết nghỉ và từ từ hoạt động trở lại thì cứ bắt đầu, và em sẽ nhận ra là em đã khôn ngoan và mạnh mẽ hơn trước kia 10 lần. Vậy thì hãy cám ơn trời.

  A. Hoành

  Liked by 1 person

 4. Hi anh Hoành,
  Gần đây em hay tìm hiểu về những vấn đề chính trị, biển Đông, nhân quyền…
  Song song với đó em vẫn tiếp tục công việc hàng ngày của mình là kỹ sư xây dựng. Những khi công việc của em có rắc rối làm em thấy lo lắng, sợ không làm được, sợ làm sai… Thì em thường nghĩ đến những vấn đề lớn ở trên để rồi tự nhủ mình “Đất nước có rất nhiều người làm việc lớn, đấu tranh cho vận mệnh của dân tộc….Việc của mình đơn giản thôi có gì đâu”.
  Những lúc như thế em thấy mọi việc đơn giản hơn và bớt lo lắng hơn. Em muốn hỏi anh là: Thái độ của em như thế liệu là tích cực hay là tự ru ngủ mình???
  Em Thành

  Số lượt thích

 5. Hi anh Hoành,
  Em cảm ơn anh vì lời khuyên ý nghĩa và thiết thực, em đọc xong thấy nhẹ nhàng, tích cực lên rất nhiều. Em chúc anh sức khoẻ để luôn sẻ chia nhiều điều hay nữa đến với giới trẻ anh nhé.

  Em Bảo Anh

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s