Lòng tin và sức mạnh

Chào các bạn,

Nếu bạn nói bạn tin Chúa, thì bạn tin đến đâu? Nếu bạn tin Phật, thì bạn tin đến đâu?

Lòng tin của chúng ta thể hiện trong phản ứng của tâm ta đối với những điều đến với ta.

– Nếu bạn bị mất việc, bạn sẽ không lo khi bạn biết Chúa Phật luôn ở bên bạn.

– Nếu người yêu chia tay, bạn sẽ buồn nhưng không stressed, thì bạn biết có thể đó là đường tốt nhất cho bạn mà Chúa Phật đang đưa bạn đi.

– Nếu bạn đau lòng vì tham nhũng quá đáng, bạn sẽ cầu nguyện và biết rằng một ngày nào đó Chúa Phật sẽ làm sạch tham nhũng.

– Biết Việt Nam đang có hạn hán, bạn sẽ cầu nguyện xin Chúa Phật mang mưa.

Người có lòng tin, luôn có hai đặc điểm: (1) luôn cầu nguyện và (2) không lo sợ.

Cầu nguyện là điều quan trọng, vì nếu bạn không cầu xin thì chẳng thần linh nào dám nhúng tay vào đời bạn. Mỗi chúng ta được sinh ra là một chủ thể tự do, nghĩa là ta tự do làm và tự do chịu, không ai xía vào đời ta được. Nếu bạn muốn Chúa Phật giúp bạn điều gì, bạn phải cầu nguyện với các vị thì các vị mới có thể nhúng tay vào đời bạn.

Chúa Phật luôn yêu mến bạn, và luôn hỗ trợ bạn bằng cách của các Ngài. Đôi khi điều bạn xin trong lời cầu nguyện đến với bạn chậm hơn bạn muốn, nhưng các Ngài biết khi nào thì nên làm gì cho bạn.

Cả những vấn đề lớn của đất nước và thế giới cũng vậy, chúng ta cần cầu nguyện, điều gì ta làm không được, các vị đều làm được: tham nhũng tràn ngập đất nước, khủng bố tràn ngập thế giới… Hãy cầu nguyện. Lời cầu nguyện thành tâm của chúng ta đương nhiên là có hiệu lực.

Dĩ nhiên là vấn đề chung còn là vấn đề của nghiệp lực chung – nếu thế giới chú tâm vào vinh danh tiền bạc, quyền lực, danh tiếng, rượu chè, sex, bạo động, chống đạo đức như hiện nay, thì khủng bố cũng là một phần của bệnh lý chung của thế giới, các vị có nhúng tay vào thì các vị làm gì được? Nhưng nếu thế giới càng ngày càng có nhiều người thành tâm cầu nguyện, thì các vị sẽ bắt đầu có không gian để làm việc.

Trong đời sống tâm linh, tin vào và tựa vào Chúa Phật là chính. Đó là sống thông minh bằng cách tựa vào nguồn sức mạnh của vũ trụ. Nếu bạn thực sự tựa vào Chúa Phật thì chẳng có lý do gì mà bạn phải căng thẳng, bực tức, lo sợ… vì điều gì.

Hãy lấy bình an trong tâm làm thước đo lòng tin bạn đã đến đâu.

Và hãy nhớ, các thần linh chỉ có một việc để làm, đó là hỗ trợ bạn mỗi khi bạn xin hỗ trợ với thiện tâm. (Các vị không cần làm việc trừng phạt, vì cái ngu của con người sẽ trừng phạt con người ngu).

Chúc các bạn luôn vững tin.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s