Cầu nguyện với Chúa

Chào các bạn,

Chiều thứ Bảy sau khi lớp học giáo lý của các bố mẹ trong Buôn Làng tan học, trên đường về lúc mình đi đến cổng gần máy lọc nước tinh khiết của giáo xứ, mình gặp mẹ Nhang và mẹ Thông cùng đến uống nước. Sau vài câu thăm hỏi mình và hai mẹ chào nhau về.

Đi được mấy bước mình nhớ đến công việc sửa áo quần cho anh em Buôn Làng của em Thê, người con trai thứ hai của mẹ Thông năm nay hai mươi bốn tuổi chưa lập gia đình. Sở dĩ mình quan tâm đến em Thê bởi em Thê có tật chân trái.

Chân trái của em Thê gân gót bị co nên bàn chân không thẳng ra bình thường được, do khi mới được ba tuổi em Thê bị sốt mẹ Thông địu em Thê lên trạm xá chích thuốc, sau đó chân trái em Thê bị co cho đến bây giờ khiến em Thê khi đi phải nhảy lò cò nhìn rất tội. Mình đã giúp em Thê một bàn máy may có gắn motor để khi may em Thê không phải sử dụng chân, và em Thê đã dùng bàn máy may đó sửa áo quần cho anh em trong Buôn Làng.

Mẹ Thông quay lại, khi nghe mình hỏi thăm em Thê cùng với công việc của em Thê. Mẹ Thông cảm ơn mình đã tạo điều kiện cho em Thê có việc làm, mẹ Thông cũng cho biết từ khi có bàn máy may em Thê vui hơn bởi vừa có việc làm, em Thê vừa giúp được anh em Buôn Làng bằng cách sửa áo quần lấy rẻ.

Trước khi mẹ Thông về mình nhớ đến công việc mẹ Thông đang làm ở lò gạch, mẹ Thông làm ở lò gạch hơn bốn năm. Nghĩa là mẹ Thông làm công nhân lò gạch trước khi mình về ở Buôn Làng, mình hỏi:

– “Ở lò gạch mẹ Thông làm công việc gì và tiền lương mỗi tháng mẹ Thông nhận được bao nhiêu?”

– “Mình ra than cho lò gạch có than đốt lò nung gạch, hưởng lương theo sản phẩm, cứ một ngàn viên than mình được chủ lò gạch trả cho ba mươi lăm ngàn đồng. Mỗi ngày thường mình làm được một trăm năm mươi ngàn đồng. Đó là trời nắng còn trời mưa mình không làm được bao nhiêu, bởi trời mưa ướt những viên than không khô được và than chưa khô mình chưa được tính tiền.”

Nghe mẹ Thông kể đến đây mình nói với mẹ Thông:

– “Công việc của mẹ Thông cần trời nắng, trời nắng mẹ Thông làm được nhiều than tiền lương của mẹ Thông sẽ được nhiều hơn trời mưa. Yăh hỏi thật mẹ Thông: Khi cầu nguyện mẹ Thông cầu cho trời nắng hay trời mưa?”

Mẹ Thông cười và nói với mình một tâm tình rất dễ thương:

– “Mỗi sáng thức dậy mình nói với Chúa: ‘Con cảm ơn Chúa đã cho con sức khỏe, và cho con có công việc để làm. Chỉ chừng đó quá đủ cho con thấy Chúa luôn ở bên con yêu con, như vậy con không đòi hỏi gì hơn nữa.’

Sáng nào thức dậy mình cũng nói với Chúa như vậy. Ngoài ra mình không xin thêm điều gì bởi mình cần nắng, nhưng anh em Buôn Làng mình cần mưa, mình không muốn làm khó Chúa nhưng mình để tùy Chúa lo cho mỗi người như Chúa đã lo cho mình nhiều năm qua! Và bởi lòng mình cũng rất thương anh em Buôn Làng mình.”

Matta Xuân Lành

Một bình luận về “Cầu nguyện với Chúa”

 1. “Mỗi sáng thức dậy mình nói với Chúa: ‘Con cảm ơn Chúa đã cho con sức khỏe, và cho con có công việc để làm. Chỉ chừng đó quá đủ cho con thấy Chúa luôn ở bên con yêu con, như vậy con không đòi hỏi gì hơn nữa.’

  Sáng nào thức dậy mình cũng nói với Chúa như vậy. Ngoài ra mình không xin thêm điều gì bởi mình cần nắng, nhưng anh em Buôn Làng mình cần mưa, mình không muốn làm khó Chúa nhưng mình để tùy Chúa lo cho mỗi người như Chúa đã lo cho mình nhiều năm qua! Và bởi lòng mình cũng rất thương anh em Buôn Làng mình.”

  Mẹ Thông sống rất gần với lời Chúa dạy.
  Cảm ơn mẹ Thông.
  Cảm ơn chị Lành.
  Em Phương

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s