Ngày hội đọc sách Minh Khai 8/2015

Chào các bạn,

Ngày thứ bảy, 29/8 vừa qua tại trường tiểu học xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề “Lan tỏa văn hóa đọc”. Chương trình do thư viện cộng đồng BFree, thư viện xã Dương Liễu, sách cũ Hà Nội, trường tiểu học Minh Khai và hội thanh niên tích cực Minh Khai PYA phối hợp tổ chức.

Ngày hội đã diễn ra thành công với sự góp sức tích cực của các đơn vị tổ chức, của khách mời, và sự đón nhận vui thích của các bạn nhỏ. Đặc biệt là thời tiết rất ủng hộ.

Không gian đọc sách được chia thành các khu Truyện cổ tích, Văn học, Lịch sử, Khoa học thường thức và Kỹ năng sống. Các hoạt động như văn nghệ, thi kể chuyện theo tranh, vẽ, thi ghép hình và giao lưu chia sẻ về đọc sách được đan xen tổ chức.

Buổi giao lưu chia sẻ diễn ra thân thiện và gần gũi giữa bạn Nguyễn Trường Giang (từ BFree), bạn Đào Thu Hằng và bạn Trần Hồng Hạnh (từ ĐCN) với cô trò và phụ huynh trường tiểu học Minh Khai. Bạn Giang chia sẻ về lợi ích của đọc sách, Hằng và Hạnh chia sẻ về trải nghiệm hình thành thói quen đọc sách và văn hóa đọc bên nước ngoài.

Phần giao lưu còn có cô Tuyên, cô giáo và cũng là phụ huynh học sinh chia sẻ rất xúc động về người thầy đã đưa cô đến với sách như thế nào, về sự đam mê đọc sách của cô cũng như sách giữ cho tâm hồn cô được tươi trẻ và hướng thiện ra sao. Và bằng những cách cô đã được tạo thói quen đọc sách, cô thực hiện nó để giúp con mình yêu thích đọc sách.

Đặc biệt mình ấn tượng với hai câu trả lời rất hồn nhiên của hai bạn nhỏ về lợi ích của việc đọc sách: (1) Đọc sách làm cho em cảm thấy thoải mái. (2) Đọc sách làm cho em vui thích.

Mình gửi cả nhà một số hình ảnh của ngày hội đọc sách.

Không gian đọc sách

Khai mạc và văn nghệ

Giao lưu chia sẻ về đọc sách

Các hoạt động đọc sách

Các hoạt động vui chơi

Các anh chị của thư viện Minh Khai PYA cho các bạn mượn sách

Chúc cả nhà một ngày tìm được nhiều điều hay từ sách.

Thân mến,

Chí Thuận.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Ngày hội đọc sách Minh Khai 8/2015”

  1. Cảm ơn anh Thuận và PYA đã cho em cơ hội đến gặp gỡ và chia sẻ. Lâu lắm em mới có cảm giác thật là thú vị khi thấy các em nhỏ ngồi ghế ở sân trường.

    Mong rằng các mô hình thư viện cộng đồng ngày càng phát triển ở VN. Chúc anh THuận khỏe và PYA ngày càng phát triển tốt

    e. Hằng

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s