Viết

Chào các bạn,

Bài này mình viết rất ngắn thôi.

Hôm qua đọc bài Đừng dạy học sinh nói dối và comment của Thu Hương khiến mình rất nhức nhối và thương cho học sinh Việt Nam.

Mình muốn chia sẻ lại với các bạn một trong những bài viết đầu tiên của mình gần 2 năm trước trên ĐCN là bài Viết và chia sẻ – Để muốn chia sẻ với các bạn rằng nếu tâm trí chúng ta có quyết tâm, thực hành đều đặn thì hoàn toàn có thể thay đổi được hoàn cảnh. Nếu bạn muốn viết, thích viết thì hãy bắt đầu. Giống như việc học tiếng Anh vậy. Đừng lấy bất cứ lý do nào đóng khung bạn vào trong đó.

Khi đi học không ai dạy mình viết. Đến khi học đại học càng không. Mình không phải học ngành xã hội gì cả. Nhưng mình bắt đầu viết cho ĐCN được 2 năm. Nếu các bạn theo dõi bài vở của mình thì đã gần 300 bài. Lúc bắt đầu viết mình chẳng bao giờ nghĩ là mình viết được đến như vậy.

Trước kia mình tự cho mình là một sản phẩm thất bại, và tồi tệ của việc học văn và dạy văn dưới hệ thống giáo dục ở VN. Nhưng bây giờ mình biết và tin rằng mình không phải là một sản phẩm thất bại của hệ thống đó, dù nó có quá nhiều vấn đề. Đó là bằng cách tự rèn luyện mình bằng nhiều cách với trái tim mở rộng, khiêm tốn, thành thật và yêu người. Chúng ta có nhiều hy vọng.

Chúc các bạn tiếp tục tích cực kiên trì viết.

Thu Hằng

Một bình luận về “Viết”

  1. Cám ơn Hằng đã chia sẻ với mình.

    Hằng nói rất phải. Khi “trái tim mở rộng, khiêm tốn, thành thật và yêu người” thì các kỹ năng khác đều được tiến triển, trong đó có kỹ năng viết.

    Và ĐCN là một nơi rất tốt để các anh chị em có thể học viết và trở thành người viết chuyên nghiệp.

    Cám ơn Hằng kiên trì viết cho ĐCN suốt 2 năm qua và chúc mừng Hằng đã viết gần 300 bài.

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s