Mát lòng bình trà đá, nước uống miễn phí trên đường phố Hà Nội

DTMấy ngày gần đây, nhiều người đi đường ấn tượng với những bình trà đá, nước uống miễn phí xuất hiện trên các tuyến phố của Hà Nội như đường Giải Phóng, ngã 3 Hàng Bông – Hàng Trống,… làm mát lòng những người lao động nghèo.

Tại điểm “trà đá miễn phí” trên đường Giải Phóng, đoạn gần với ngã 3 Giải Phóng – Trương Định (Hoàng Mai – Hà Nội), khá nhiều người đi đường dừng xe ghé vào uống cốc trà đá mát lạnh, giúp đẩy lui cái nắng nóng gay gắt của thời tiết Hà Nội.

Chủ nhân bình trà cẩn thận để bình và cốc rất sạch sẽ.
Chủ nhân bình trà cẩn thận để bình và cốc rất sạch sẽ.

Chủ nhân bình trà cẩn thận để bình và cốc rất sạch sẽ.
Ông Khương thầm cảm ơn những người có tấm lòng nhân hậu, đặt bình trà đá miễn phí giúp người lao động nghèo đẩy lui nắng nóng.

Ông Đinh Văn Khương (45 tuổi, quê Nam Định) làm nghề xe ôm gần khu vực này cho biết: “Bình trà đá miễn phí này tốt quá chứ. Chúng tôi khát là cứ ra đây rót nước uống, đỡ tiền đi khá nhiều. Trước đây hàng ngày tôi cũng phải mất tầm 10-15.000 đồng tiền trà đá. Xin cảm ơn người chủ bình trà tốt bụng!”.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Trần Nam Anh (28 tuổi, quê Tiên Lữ – Hưng Yên) – chủ nhân của bình trà đá miễn phí trên chia sẻ: “Tôi thuê cửa hàng gần đây để làm đồ sắt, tôi nghĩ mua hè nóng nực nhiều người rất có nhu cầu uống nước, nhưng người lao động nghèo không phải ai cũng dám vào quán uống. Tôi nảy sinh ý định sắm 1 bình trà đá vừa để phục vụ anh em làm việc trong cửa hàng, vừa để cho người đi đường uống miễn phí. Chi phí vật chất không đáng bao nhiêu, bình trà thì tôi có sẵn, chỉ mua thêm mấy cái cốc và làm cái vòi cho thuận tiện lấy nước. Trà tôi pha là trà mạn, ngày nóng nực như này cũng hết vài 3 bình. Tôi mới thực hiện việc này được 3 ngày”.

Anh Trần Nam Anh cho biết thêm, ban đầu nhiều người còn e ngại không uống, anh thường phải chủ động ra mời họ uống. Dần dần nhiều người quen và qua đây uống thường xuyên. Anh Nam Anh hy vọng trên địa bàn Hà Nội sẽ xuất hiện thêm nhiều bình trà đã miễn phí như thế này.

Bình nước uống miễn phí tại ngã 3 Hàng Bông - Hàng Trống
Bình nước uống miễn phí tại ngã 3 Hàng Bông – Hàng Trống

Nhiều người bán hàng rong đã ghé qua lấy nước uống

Nhiều người bán hàng rong đã ghé qua lấy nước uống
Nhiều người bán hàng rong đã ghé qua lấy nước uống

Tương tự, tại ngã 3 giao Hàng Trống – Hàng Bông (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cũng xuất hiện 1 bình nước uống có ghi dòng chữ “Nước uống miễn phí” đặt ngay vỉa hè. Nhiều người đi đường và bán hàng rong cũng đã ghé qua lấy nước uống. Được biết, chủ nhân của bình nước này là của 1 phụ nữ ở số nhà 9 phố Hàng Bông.

Nguyễn Dương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s