Có mặt

Chào các bạn,

Có mặt là hiện diện, là có xuất hiện nơi nào đó. Các bài diễn văn đọc tại các dịp lễ hội thường có câu: “Sự hiện diện của quý bà con cô bác là một vinh dự lớn đối với chúng tôi…”

Chắc chắn là vinh dự lớn. Các bạn tưởng tượng, bạn mở một tiệc tùng nào đó – mở quán mới, giới thiệu sách mới – đến giờ khai mạc rồi mà phòng thì vắng như chùa bà đanh, có phải là bạn rất xuống tinh thần không?

Điều gì ta học được từ điểm này?

Khi bạn được ai mời, dù đó là dịp gì, sự có mặt của bạn luôn là một hỗ trợ tinh thần rất lớn cho người tổ chức, dù bạn chỉ có thân thể ở đó và linh hồn thì đang vướng bận với cô nào hay cậu nào đó.

Sự có mặt của chúng ta trong các dịp meeting, gathering, họp club, tiệc tùng, lễ hội, lớp học… luôn tạo ra một năng lượng tích cực lớn, và cùng với năng lượng tích cực của các bạn khác tạo ra synergy và cộng hưởng rất lớn.

Cho nên, nếu bạn muốn hỗ trợ bạn bè trong các buổi họp mặt hay các dịp tiệc tùng lễ hội, thì hãy có mặt.

“Sự hiện diện của các bạn là một vinh dự lớn đối với chúng tôi”

Nếu bạn đến với một hộp bánh ngọt thì đó là tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đến chỉ với cái mông trơn, thì đó vẫn là tuyệt vời, vì… tôi không có bánh… nhưng có trái tim của tôi…

Chúc các bạn ngày weekend vui.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 14 thoughts on “Có mặt”

 1. Hi anh Hoành.

  Sự hiện diện có mặt của em hôm nay ở DCN là một niềm vinh dự và cũng là một niềm hạnh phúc, niềm vui 🙂

  Em mến chúc anh chị một ngày nghỉ tươi hồng 🙂

  Chúc các bạn luôn vui tươi và luôn nhận ra sự hiện diện, sự có mặt 🙂

  Thích

 2. Hi anh Hoành! Sự có mặt của tôi ở đây để luôn thể hiện lời cảm ơn chân thành của tôi với anh. Anh như một người Thầy, một người anh mà tôi hằng kính trọng và biết ơn!

  Thích

 3. Cam on anh Hoanh rat nhieu, vi viec tuong la don gian, ma nho anh chia se da lam cho toi thay minh can phai tich cuc hon. Chuc ca nha DCN mot cuoi tuan that dep.

  Thích

 4. Nhưng nếu để mình có thể có ý muốn hỗ trợ thì bản thân chủ tiệc phải tổ chức kĩ lưỡng và cân nhắc các yếu tố như khách mời mục tiêu, hoạt động phù hợp… Người mời tận tâm nghĩ đến những chuyệ như vậy được thì người dự cũng hết lòng, biết đâu ko phải chỉ đến vì muốn hỗ trợ mà còn vì bản thân họ quá excited đến dự. 🙂

  Thích

 5. Dear Anh Hai

  Sáng nay đọc bài này của anh Hai em cũng mắc cười quá nên em cũng có mặt chung nụ cười với các bạn 🙂 😛 😀

  Em cảm ơn anh Hai những việc nhìn đơn giản nhưng tạo ra synergy và cộng hưởng rất lớn.

  Nhiều khi em cũng lười có mặt trong những dịp được mời nhưng hôm nay ý thức được năng lượng này em sẽ cố gắng và đến với tình cảm yêu thương khích lệ một chiều vô điều kiện như con cái về với gia đình ba mẹ, như anh chị em ruột thịt đến với nhau 🙂

  Em chúc anh Hai cuối tuần hạnh phúc và an lành.

  Em M Lành

  Thích

 6. Anh Tiệp và Lành nói rất đúng, những chuyện nhỏ thường là chuyện quan trọng.

  Mình có một người thầy. Có lần bay với anh ấy sang Nhật, ngồi đợi ở phi trường ở Nhật, Thường thì các bạn biết rồi, ở phòng đợi phi trường ít ai nói chuyện với nhau, vì ai cũng mệt. Nhưng anh này bắt chuyện với một người phụ có hai đứa con nhỏ ngồi bên cạnh. Anh hỏi về hai cháu nhỏ, rồi gia cảnh chị. nói chung là các vệc vặt vãnh như thế. CHí một lúc, là hai người nói chuyện như đã là bạn lâu rồi.

  Mình sửng sốt về khả năng nói chuyện của anh ấy, và tính cách hoàn toàn không phần biệt của anh ấy (Anh này là người nhiều chính trị gia hàng đầu của thế giới phải sắp hàng để chờ nói chuyện với anh ấy). Và mình học được rằng yêu thương mọi người thực thụ thì lòng mình sẽ chẳng thấy ai là nhỏ và không đáng nói chuyện, kể cả ở những nơi mọi người, ngay cả chính mình, đều mệt.

  Đã thích bởi 2 người

 7. Chào các anh chị,

  Cám ơn a Hoành và các anh chị đã hội tụ rất đông vui. Em thấy rằng sự có mặt đông của những trái tim tích cực sẽ là sự cộng hưởng tốt cho từng cá nhân tham gia.

  Chúc chúng ta luôn nhiều năng lượng để tự tỏa sáng 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s