Đừng lo lắng

Chào các bạn,

Mùa đông thấy các cây evergreen chịu đựng thay đổi thời tiết thật tội nghiệp. Ban đêm có khi xuống -20 độ (Celsius) ban ngày có thể nhảy lên 10 độ. Hoặc là hôm qua -20 độ hôm nay 10 độ. Mà cây cối thì cứ đứng giữa trời chịu trận chứ chẳng có áo ấm và nhà ấm như người.

Nhưng chúng hắn vẫn sống như thường.

Và các chú nai vẫn sống trong rừng như thường. Mình nghe nói các chú nai khi trời lạnh thì chui xuống các lớp lá khô nằm cho ấm, trời bớt lạnh mới ra tìm thức ăn.

Ông bà nói, trời sinh voi trời sinh cỏ.

Trời sinh con người thì trời luôn chăm sóc và đồng hành cùng con người.

  Chúa Giêsu nói: “Vì vậy, đừng lo lắng về cuộc sống của bạn, bạn sẽ ăn gì hay uống gì; hay về cơ thể của bạn, bạn sẽ mặc gì… Hãy nhìn đến chim chóc trên trời; chúng không gieo hạt hay gặt hái hay dự trữ trong kho, vậy mà Cha của bạn trên trời nuôi chúng ăn. Không phải là bạn có giá trị hơn chim chóc rất nhiều hay sao? Có ai trong các bạn nhờ lo lắng mà có thể thêm chỉ một tiếng đồng hồ cho đời mình?

  “Và tại sao bạn lo lắng về áo quần? Hãy nhìn hoa mọc ở ngoài đồng thế nào. Chúng không lao động hay dệt vải. Nhưng tôi nói với các bạn, kể cả vua Solomon trong tất cả vinh quang của ông cũng không mặc đẹp như bất kì đóa hoa nào. Nếu Thiên chúa mặc như thế cho cỏ ngoài đồng, là thứ hôm nay ở đây và ngày mai đã bị ném vào lửa, Ngài sẽ không mặc cho các bạn nhiều hơn sao? – hỡi những người thiếu lòng tin? Vậy đừng lo lắng và nói, ‘Chúng tôi sẽ ăn gì?’ hay ‘Chúng tôi sẽ uống gì?’ hay ‘Chúng tôi sẽ mặc gì?’ Vì người không có lòng tin chạy theo những thứ này, và Cha của các bạn trên trời biết rằng các bạn cần chúng. Nhưng trước hết hãy tìm nước của Ngài và sự công chính của Ngài, vì ngày mai sẽ tự lo cho chính nó. Mỗi ngày có khó khăn của chính nó.” Matt. 6:25-34.

Các bạn, còn gì rõ hơn thế nữa. Chúng ta lo lắng thường xuyên quá. Nếu chúng ta biết rằng Cha tạo ra chúng ta, thì chúng ta sẽ biết Cha nắm tay dẫn ta đi hàng ngày và chăm sóc chúng ta.

Don’t worry. Be happy.

Chúc các bạn luôn vững tâm và bình an.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Đừng lo lắng”

 1. Mình không theo đạo thiên chúa, cũng không theo đạo phật. Đọc xong bài này mình thấy cuộc đời mình như đang bị thiếu đức tin, thiếu sự chỉ đường của một vĩ nhân nào đó. Cảm ơn anh Hoành đã post những bài viết như thế. NNBa – Bắc Ninh, VN

  Số lượt thích

 2. Lời nói của Ngọc Ba làm mình rất cảm động.

  Theo đạo nào thì hoàn toàn không quan trọng. Điều quan trọng là biết Cha đã tạo ra ta, vì ta không tự nhiên mà có. Nếu chúng ta tĩnh lặng và nhìn sâu vào trái tim của chính mình, thì ta có thể nhận ra sự hiện diện của Cha chúng ta ở đó. Cảm giác “cuộc đời minh như đang bị thiếu đức tin” là cảm giác của người con chưa nhận ra và chưa nắm được tay Cha mình.

  Ngọc Ba đọc bài mình thường xuyên thì sẽ hiểu ra từ tử.

  Số lượt thích

 3. Em thích bài này quá, bài này rất đúng tâm trạng của em, cảm giác cứ lo lắng về tương lai thật sự không dễ chịu chút nào. Em sẽ cố gắng khắc phục để sống vui vẻ hơn “vì ngày mai sẽ tự lo cho chính nó. Mỗi ngày có khó khăn của chính nó”. Em cám ơn anh rất nhiều. Chúc anh luôn vui khỏe!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s