Dân dựng bảng phản đối việc thi công quốc lộ 13 bầy hầy

13/01/2015 08:53 GMT+7

TT – Quá bức xúc việc thi công bầy hầy, chậm tiến độ quá lâu khiến khói bụi dày đặc, đi lại khó khăn… các hộ dân bên đường đã treo bảng phản đối và dọa sẽ chặn tuyến đường này.

Người dân xã Thanh Lương (Bình Long, Bình Phước) viết những câu cầu cứu lên tấm bảng cắm giữa đường – Ảnh: Xuân An

Ngày 12-1, hàng chục hộ dân sống cạnh quốc lộ 13 đoạn qua xã Thanh Lương (huyện Bình Long, Bình Phước) đã dùng các bao tải đất, cành cây… làm chướng ngại vật ngăn không cho xe cộ đi lại vì phải hứng chịu cảnh thi công dang dở suốt bốn năm qua.

Người dân tại đây còn viết các dòng chữ kêu cứu trên tấm bảng cắm ngay giữa đường cùng với một băngrôn in dòng chữ cảnh báo: “Ngày 17-1-2015, toàn dân sẽ chặn đường quốc lộ 13, các xe xin lưu ý: vì đường quá bụi”…

Theo ghi nhận, quốc lộ 13 đoạn qua xã Thanh Lương đang thi công dang dở, giữa quốc lộ có nhiều ụ đất đá nổi lên cao, nhiều thân cây nằm ngổn ngang trên đường.

Mỗi lần xe đi qua bụi bay mù mịt cả đoạn đường, cách 10m cũng không nhìn thấy đường, trong khi lượng xe tải, xe khách qua lại thường xuyên.

Bức xúc trước việc thi công quốc lộ 13 kéo dài gây ô nhiễm, cản trở giao thông, người dân dựng bảng kêu cứu và cảnh báo sẽ phong tỏa tuyến đường này – Ảnh: Xuân An

Dọc hai bên đường, nhiều hộ dân kinh doanh đã phải đóng cửa vì quá bụi, các tiệm tạp hóa phải che bạt kín, cây cối gần như đã chuyển thành màu bạc từ gốc lên ngọn. Mỗi ngày người dân phải quét nhà không dưới ba lần.

Bà Phạm Thị Hường (53 tuổi, ngụ thị xã Bình Long) cho biết nhà bà hầu như không có chỗ nào không bị bám bụi, phải đóng cửa suốt ngày lẫn đêm.

“Chưa ăn xong bữa cơm bụi đã bám đầy cả mâm rồi” – bà Hường giãi bày. Điều đáng nói là người dân đã làm đơn gửi lên các cấp chính quyền phản ảnh tình trạng này nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Hồ Văn Hữu – giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Phước – cho biết dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13 được giao cho Công ty cổ phần BOT quốc lộ 13 An Lộc – Hoa Lư làm chủ đầu tư theo hình thức BOT.

Dự án này khởi công từ năm 2010, đáng lẽ phải hoàn thành từ năm 2013 nhưng do “năng lực của nhà đầu tư kém” nên tới nay vẫn còn ngổn ngang, chưa biết khi nào hoàn thành.

Vừa qua, do khó khăn về vốn nên chủ đầu tư tạm ngừng thi công, cũng không tưới nước khiến nhiều đoạn đường khói bụi quá mù mịt, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Về hướng giải quyết, ông Hữu cho biết trước mắt ngay trong ngày đã yêu cầu chủ đầu tư dùng xe tưới nước chống bụi cho người dân.

Dự kiến hôm nay (13-1), UBND tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc họp để tháo gỡ vướng mắc cho dự án BOT quốc lộ 13 này.

http://tv.tuoitre.vn/embed/12932?width=100%&height=360&rel=0
Truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện

X.AN – B.SƠN – B.LIÊM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s