Trái tim lãnh đạo

Chào các bạn,
LeadersHeart
Nếu các bạn đã từng học nhiều khóa quản trị và lãnh đạo, các bạn đã nhận ra là các khóa này thường chỉ giúp bạn được các chuyện kỹ thuật—làm thời khóa biều, interview người mới, lập mục tiêu và chương trình hành động cho nhân viên, thẩm định nhân viên, kỷ luật và thăng thưởng và một ít kỹ thuật về teamwork. Nhưng các bạn đều nhận ra là sức mạnh lãnh đạo thì hầu như các khóa học chẳng cho bạn được gì mấy.

Đó là vì sức mạnh lãnh đạo nằm trong trái tim con người, và 99% các khóa học lãnh đạo không sờ đến trái tim con người.

Lãnh đạo cần trái tim rung động với mọi người và mọi sự bên ngoài.

Lãnh đạo cần trái tim yêu thương mọi người và mọi sự bên ngoài .

Lãnh đạo cần trái tim tĩnh lặng để mọi người và mọi sự bên ngoài có được bình an.

Lãnh đạo cần trái tim tạo năng lượng tích cực mạnh mẽ để mọi người đều được thêm năng lượng mạnh mẽ.

Lãnh đạo cần trái tim rực lửa để cuốn hút mọi người và mọi sự bên ngoài

Điều này thường thì rất ít thầy dạy, cho nên các bạn phải tự luyện tập trái tim của mình hàng ngày. Và bạn đừng nói: “Em không có ai để lãnh đạo và không muốn làm lãnh đạo”.

Sự thật thì đa số chúng ta đều có người để lãnh đạo: Lớp học mình dạy, gia đình của mình, các em của mình, các nhóm mà mình là sếp trong sở, trong nhà thờ, nhà chùa hay các đoàn thể xã hội…

Kể cả khi mình chẳng là sếp của ai, thì năng lượng lãnh đạo từ trái tim của mình tự nó ảnh hưởng đến làng xóm nơi mình đang ở.

Thế giới này, đất nước này, thành phố này, phường xóm này… cần nhiều người tạo năng lượng tích cực để làm mọi sự khá hơn từng ngày, dù chỉ là một milimét mỗi ngày.

Mỗi người chúng ta cần nhìn lại vai trò lãnh đạo của mình, chấp nhận nghiêm chỉnh vai trò lãnh đạo đó, và bắt đầu luyện tập trái tim lãnh đạo.

Đặc biệt một điều các bạn nên nhớ: ĐCN là tiên phong sâu sắc về tư duy tích cực của thế giới, vì mình học và làm việc với các cha đẻ của môn tư duy tích cực của thế giới.

Bạn có thể làm tướng mà không cần lính. Vì quân binh của bạn là năng lượng tích cực của bạn rung động đến vô lượng thế giới.

Chúc các bạn được trái tim lãnh đạo.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Trái tim lãnh đạo”

 1. Dear Anh Hai

  Em cảm ơn bài chia sẻ của Anh Hai hôm nay rất nhiều.

  Qua bài chia sẻ em thấy còn rất nhiều điều cần luyện tập và luyện tập trong tinh thần tự giác mộ mến chứ không cưỡng bức vì trách nhiệm cần phải có 😀

  Trong những điểm Anh Hai chia sẻ về một trái tim của người lãnh đạo, cả tuần nay em đang chú tâm thực hành đặc biệt điểm: “Lãnh đạo cần trái tim tĩnh lặng để mọi người và mọi sư bên ngoài có được bình an”

  Chính khi em sống điểm này em cảm nhận được: Mọi xung động xảy ra trong em, rất nhanh chóng biến thành những năng lượng tích cực, loại trừ nhanh chóng những tư duy tiêu cực.

  Và như vậy người được hưởng bình an trước tiên đó chính là em.

  Em cảm ơn và chúc Anh Hai nhiều an lành và hạnh phúc.

  Em M Lành

  Số lượt thích

 2. Hi anh,

  Cảm ơn anh ạ. Đúng như vậy thật!

  Mấy tuần nay em khá buồn lòng về 1 số bạn trong team của mình, em định sẽ nói thẳng, mà nói thẳng thì lại khó nghe và gây gắt. Em liền nhớ đến lời anh dạy, đối xử với mọi người bằng trái tim yêu người, và tuyệt đối không nói điểm không tốt hay trách cứ người khác. Và kết quả mang lại thật tuyệt. Đúng chỉ có tình yêu mới hóa giải được mọi thứ

  Chúc anh, cả nhà và mọi người đều là lãnh đạo tuyệt vời

  Em Phương

  Số lượt thích

 3. Đúng là rất ngưỡng mộ Phương đó. Em đang làm một tấm gương, một động lực cho chị cố gắng thực hành triệt để hơn việc “tuyệt đối không nói điểm không tốt hay trách cứ người khác”. Cám ơn em. 🙂

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s