Việt Nam “thoát” khỏi danh sách các nước vi phạm bản quyền cao nhất

 

SGTT.VNVới tỷ lệ 92% vào năm 2004, Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia có tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm cao nhất thế giới nhưng hiện nay tỷ lệ vi phạm đã giảm 11 điểm xuống còn 81% (năm 2011).

Việt Nam nay được đánh giá là một quốc gia có những bước tiến mạnh mẽ và khả quan nhất trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền phần mềm. (ảnh minh họa)

Việt Nam nay được đánh giá là một quốc gia có những bước tiến mạnh mẽ và khả quan nhất trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền phần mềm. Ông Tarun Sawney, giám đốc phụ trách công tác chống vi phạm bản quyền khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của BSA cho biết tại buổi kỷ niệm 5 năm lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về chương trình Hợp tác bảo vệ bản quyền chương trình máy tính do cục Bản quyền tác giả Việt Nam, Thanh tra bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, liên minh phần mềm BSA tổ chức ngày 29.8 tại Hà Nôi.

Theo kết quả thanh tra trong 3 năm gần đây cho thấy, năm 2011, đã tiến hành thanh tra tại 59 doanh nghiệp, kiểm tra 2299 máy tính và số tiền mua phần mềm có bản quyền của doanh nghiệp là gần 19 tỷ đồng. Năm 2012, đã kiểm tra 89 doanh nghiệp, 3907 máy tính đã được kiểm tra, số tiền xử phạt lên tới 1,58 tỉ đồng và đặc biệt số tiền mua phần mềm bản quyền của doanh nghiệp lên tới hơn 39 tỉ đồng. Từ đầu năm 2013 tính đến tháng 8.2013, đã thanh tra 64 doanh nghiệp, kiểm tra 3958 máy tính , với số tiền xử phạt là gần 1,3 tỉ đồng; số tiền doanh nghiệp mua phần mềm có bản quyền đạt hơn 11 tỉ đồng.

Ông Vũ Ngọc Hoan, quyền cục trưởng cục Bản quyền tác giả Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục triển khai các chương trình nhằm hướng tới mục tiêu lâu dài là giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm tại Việt Nam xuống bằng tỷ lệ trung bình của khu vực (hiện là 60%).

T.TUYỀN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s