Sẵn sàng cho phép lạ mỗi ngày

Chào các bạn,
dontqquitmiracle
Chúng ta cầu nguyện và chờ đợi, để Chúa, Phật, cơ duyên hỗ trợ ta một tay, giúp cho ta có cơ hội tốt trong kinh doanh, trong tình trường, trong học vấn… Nhưng rất nhiều khi cơ hội đến mà ta không thấy. Lời cầu nguyện ta đã được trả lời. Phép lạ đã được trao mà ta không nhận lãnh. Vì ta không thấy được điều gì đang xảy ra trước mắt, ta vô cảm với phép lạ, cho nên ta không dùng được phép lạ cho lợi ích của ta.

Tại sao? Vì phép lạ luôn có 2 lực cùng kết hợp để tạo ra hiệu quả: (1) lực của trời (Chúa, Phật, nhân duyên) và (2) lực của chính ta. Như là:

– Có một bạn của mình làm mình rất giận dữ, và mình không muốn giận dữ, nên cầu nguyện xin Chúa giúp mình có được hòa bình với bạn đó. Sáng hôm sau, mới ra đường đã thấy người bạn đó lù lù từ đằng xa đi lại, và mình… đổi đường.

Đó là một phép lạ trả lời cho lời cầu nguyện của mình. Trời đã đẩy người bạn đó đến trước mặt mình sau khi mình cầu nguyện (và có lẽ là bạn đó cũng đang mong được làm hòa), nhưng mình không chụp lấy cơ hội đó để bắt tay thân thiện, mà lại rẽ sang đường khác.

– Mình cầu nguyện xin Trời Phật cho mình có tiền thêm một chút để đỡ túng quẩn. Sáng hôm sau có người bạn đến nhà chơi, cầm theo cuốn sách bạn đang đọc: “Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh trong khi trong túi không có tiền?”. Nhưng mình chẳng quan tâm một chút nào đến cuốn sách đó.

– Mình cầu nguyện xin Trời Phật cho mình một người yêu tuyệt vời. Sáng hôm sau ra đường quẹt xe của một cô bé sắc nước hương trời nghiêng thùng đổ nước, nhưng mình lại mắng cho cô ta một trận tơi bời hoa lá rồi bỏ đi. Ôi thật là stupid!

Các bạn, nếu trái tim của các bạn không đầy lòng tin và tình yêu, bạn sẽ không thấy gì cả. Trời có thể gửi đến bạn một lô phép lạ, bạn vẫn chẳng thấy được gì để mà tận dụng.

Thiên địa ái nhân. Trời đất yêu con người. Và thường xuyên hỗ trợ chúng ta, khi chúng ta cầu nguyện cũng như khi chúng ta không cầu nguyện. Bố mẹ cho con kể cả khi con không hỏi. Nhưng bạn phải có trái tim nhạy cảm với phép lạ, với hành động của trời—trái tim khiêm tốn, thành thật, yêu người và tĩnh lặng.

Nếu bạn có trái tim nhạy cảm, bạn sẽ thấy phép lạ đến với bạn hằng ngày, để tận dụng cho đời sống vật chất và tinh thần của bạn.

Chúc các bạn luôn thấy được phép lạ.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Sẵn sàng cho phép lạ mỗi ngày”

 1. Dear Anh Hai

  Đọc bài “Sẵn sàng cho phép lạ mỗi ngày” của Anh Hai em nhớ đến một câu chuyện em cũng rất thích, đại ý câu chuyện như sau:

  Có một người từ nhỏ đến lớn luôn được dạy: Trong cuộc sống nếu mình biết kêu cầu đến Chúa, Chúa sẽ cứu mình.

  Và anh rất tin tưởng vào điều đó cho đến một hôm anh đi biển và gặp nạn!

  Khi đang chới với trên biển cả anh đã không ngừng cầu nguyện với Chúa: “Lạy Chúa xin đến cứu con!”

  Trong lúc cầu nguyện như vậy anh thấy một cái can trôi dập dềnh gần anh nhưng anh không bắt lấy nó, vì anh tin Chúa sẽ đến cứu!

  Tiếp đến có một chiếc ghe cũng trôi dập dềnh gần anh nhưng anh cũng không lên vì anh tin Chúa cứu nên vẫn đợi Chúa đến cứu anh!

  Kế tiếp là một chiếc trực thăng đang bay trên bầu trời nhìn thấy anh nên đã thả dây xuống để cứu, nhưng anh không nắm lấy vì anh đợi Chúa đến cứu!

  Cuối cùng anh chết và khi đến gặp Chúa anh đã trách Chúa sao không giữ lời hứa là cứu những ai kêu cầu Ngài!

  Chúa nhìn anh và nói: Ta đã đến cứu ngươi ba lần nhưng người đã từ chối…

  Vâng! rất đúng như Anh Hai đã chia sẻ: “Các bạn, nếu trái tim của các bạn không đầy lòng tin và tình yêu, bạn sẽ không thấy gì cả. Trời có thể gửi đến bạn một lô phép lạ, bạn vẫn chẳng thấy được gì để mà tận dụng.”

  Em cảm ơn Anh Hai về những chỉ dạy mỗi ngày rất thực tế và thâm thúy.

  Em chúc Anh Hai vui khỏe và an lành.

  Em M Lành

  Đã thích bởi 1 người

 2. “Nếu bạn có trái tim nhạy cảm, bạn sẽ thấy phép lạ đến với bạn hằng ngày…”

  Bài viết này thật tuyệt. Em cám ơn anh Hoành nhiều! 🙂

  Chúc anh một ngày nhiều phép lạ.

  Thích

 3. em cảm ơn anh Hoành. Em thêm một lần nữa được nhắc nhở, chúng ta gặp những phép lạ hàng ngày, đặc biệt là phép lạ giúp ta có cơ hội được yêu thương con người mà đôi khi không đủ tĩnh lặng để nhận ra.
  chúc cả nhà thấy phép lạ mỗi ngày 🙂

  Đã thích bởi 2 người

 4. Cảm ơn anh vì những lời nhắc nhở thường xuyên và rất bổ ích. Em sẽ luôn nhắc nhở bản thân rằng để thấy được phép lạ đến với mình dù rằng phép lạ của em chỉ là những niềm vui trong cuộc sống được tận hưởng. Phép lạ của em là những lúc mình thắng được bản thân mình và dù là gì đi nữa thì em cũng nghĩ rằng để được tiếp tục thấy được điều đó mình phải giữ một trái tim thành thật, yêu người và tĩnh lặng.
  Em cảm ơn anh rất nhiều!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s