Tĩnh lặng để làm việc hiệu năng

Chào các bạn,
working-hard_india
Chúng ta có khuynh hướng bị tràn ngập vì công việc, và hầu như chẳng bao giờ đủ thời gian làm mọi việc cần làm trong ngày. Nhưng chúng ta không biết là chúng ta quá tốn thời giờ cho những chuyện không cần tốn thời giờ:

– Sáng ra gặp một bà khách hàng chửi, thể là ta bực bội cả ngày. Ngồi thừ nửa tiếng đồng hồ chẳng làm gì được cả, sau đó là làm hư cái này hỏng cái kia cả ngày.

– Người yêu hình như thích ai đó, và ta ngồi tư duy toan tính ăn thua đủ cả ngày.

– Gửi đơn xin việc rồi, và ngồi lo lắng mãi, không biết mình có được vào vòng interview không.

– Bàn công việc với anh bạn đồng nghiệp, có chỗ bất đồng ý kiến, thế là bực bội cả ngày, không biết dự án sẽ ra thế nào.

Nếu ta tĩnh lặng, thì tất cả mọi thời giờ cho các vấn đề bực mình, lo lắng và vớ vẩn như thế ta không có. Làm việc gì cần làm, xong là thôi, chẳng lo lắng được thua. Bị chỉ trích, nghe xong là thôi chẳng bực bội buồn phiền một chút nào… Làm việc như thế thì ta sẽ có năng suất làm việc ít nhất là bằng 3 bằng 4 lần một người bình thường, vì không tốn thời giờ cho những việc lãng nhách.

Cho nên các bạn đừng tưởng rằng tĩnh lặng chỉ là chuyện cho các thầy tu. Trong thời đại cạnh tranh quốc tế, thời giờ là kim cương, tĩnh lặng để làm việc xuất chúng là con đường thành đạt rất nhanh.

Chúc các bạn một ngày tĩnh lặng.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Tĩnh lặng để làm việc hiệu năng”

 1. Dear Anh Hai

  Em rất đồng ý với Anh Hai là nếu mình tĩnh lặng thì công suất làm việc của mình rất cao, điều này em cảm nghiệm được trong chính cuộc sống của em.

  Ví dụ khi em có được sự tĩnh lặng thì đương nhiên kèm theo sự an bình nội tâm và lúc đó em có thể viết một ngày mấy bài đồng thời sắp xếp và làm hết mọi công việc của em một cách nhanh chóng và hoàn hảo.

  Nhưng vì là con người nên em còn bị những cảm xúc chi phối mà em thấy để làm chủ được những cảm xúc là một chuyện không hề dễ đó Anh Hai à!

  Cho nên em thấy gần như trong cuộc sống cứ phải lẩn quẩn trong cái vòng bắt đầu, bắt đầu và lại bắt đầu trong tĩnh lặng!!! 😦

  Em M Lành

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s