Hành động bình thường

Chào các bạn,
zen
Một hành động rất bình thường – mình thấy thích du lịch và có đủ điều kiện để ứng cử chức vụ Đại Sứ Du Lịch để đóng góp cho sự phát triển du lịch nước nhà, thì mình góp đơn ứng cử– nhưng báo chí thì rất kích động, như là “làm cho cuộc đua nóng lên giữa các đối thủ”, và nhiều người nói rằng đó thật là một hành động rất “đinh”, rất “dũng cảm” của Hồng Thuận, mà không phải ai cũng dám làm.

Mình đã nói với các bạn nhiều lần: Khi trái tim của bạn tĩnh lặng, không bị xung động, thì các chuyện bạn làm bình thường đôi khi được người khác xem là phi thường, vì đối với họ đó là việc impossible.

Nếu một người tập trung suy tư vào hai cô kia—Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân—thì đương nhiên là sẽ rất khớp và căng, vì hai người đó cũng đã nhiều thành tích rất cao. Đương nhiên là đối thủ mà mình thua dễ hơn là thắng. Và mình có thể nghĩ rằng việc chạy đua với hai cô kia là việc rất khó khăn, nếu không impossible.

Nhưng nếu mình tập trung tư duy vào đúng chỗ — đây là công việc mình thích làm và có thể làm tốt, và người ta cần người làm, thì mình nộp đơn xin làm—thì công việc rất giản dị, như là nộp đơn tìm việc, hay nộp đơn xin một học bổng. Rất tự nhiên. Chẳng có gì là lớn lao, chẳng có gì đinh, chẳng có gì là can đảm cả.

Chỉ là một trái tim rỗng lặng — không tham sân si, không ham gì cả — chỉ làm một việc tốt mà lòng mình muốn làm. Giản dị thế thôi.

Đây là ví dụ rõ ràng nhất để các bạn thấy được trước mắt điều mình lập đi lập lại rất thường xuyên: Người tĩnh lặng luôn làm các việc mà người thiếu tĩnh lặng cho là phi thường, là impossible.

Chẳng có gì là quá khó khăn, quá lớn lao cả. Mọi job đều là một job như nhau, nếu lòng mình muốn job đó.

No big deal. Chỉ là “relax and win”.

Chúc các bạn luôn tĩnh lặng.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Hành động bình thường”

  1. Nếu đã quyết định đi theo tiếng gọi trái tim mình, đừng nghe nữa những tiếng ồn ào xung quanh, để có thể nghe được những tiếng thỏ thẻ của trái tim và vỗ về nó bằng sự dịu dàng, thanh tịnh… 🙂

    Số lượt thích

  2. Nếu tập trung làm những gì mà mình thích thì mình sẽ không còn cảm giác cạnh tranh với người khác nữa. Và điều quan trọng lúc này là làm việc hết mình và chiến thắng bản thân. Cảm ơn bác Hoành đã mang đến cho cháu một cái nhìn rất mới mẻ và giản dị vô cùng^^

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s