Tango Fire


 

Chào các bạn,

Tango Fire Company đến từ Buenos Aires, thù đô Argentina, được gọi là “show tango ‘hot’ nhất của Argentina”, gồm các vũ công nóng bỏng, các ca sĩ trẻ tài ba, và một ban nhạc bốn người rất điêu luyện với nhạc Tango. Show này đương nhiên là đã lưu diễn khắp Argentina, nhưng cũng đã đi vòng khắp thế giới.

Trong các vũ điệu cổ điển, thì Tango được xem là vũ điệu lãng mạn, hấp dẫn, và khêu gợi nhất, điểm chút man dại của rừng núi Nam Mỹ.

Nhạc Tango phát sinh đầu tiên từ các vùng dọc dòng sông Rio de la Plata nằm giữa Argentina và Uruguay, trộn lẫn nhạc Âu châu và nhạc của những người nô lệ sống ở vùng đó. Chính vì vậy mà vũ điệu Tango được các tầng lớp bình dân và nghèo khổ sáng tạo lúc đầu. Từ từ điệu nhạc vũ này tiến từ các vũ trường rẻ tiền đến các nơi qu‎ý phái nhất ở Argentina và Urugay, rồi chinh phục thế giới. Ngày nay người ta thường có câu hỏi là Tango Agentina và Tango Uruguay, Tango nào gần với Tango nguyên thủy nhất.

Năm 2009, Argentina và Uruguay yêu cầu Tango được ghi vào danh sách Di Sản Văn Hóa Vô Hình của UNESCO (UNESCO Intangible Cultural Heritage) và tháng 10 năm 2009 được UNESCO chấp thuận.

Mời các bạn xem vài clips của Tango Fire:

1. La Cumparsita, bài nhạc Tango số 1 của thế giới.

 

 

2. Bản Verano Portenas

 

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Tango Fire”

  1. Em cũng rất đam mê âm nhạc, (đợt thi này em chưa tập trước với ban nhạc nhưng đoạt giải nhất , khoe tí ^^ )

    Thích

  2. Cảm ơn Trường. Giong ca em rất có chất giọng, truyền cảm, và có characters riêng, để thành ca sĩ nổi tiếng.

    Nếu bản này em chú trọng thêm vào intensity – cường độ – lúc nhỏ nhẹ thì rất nhỏ nhẹ, lúc lên cao cần mạnh thì rất mạnh, làm cho ban nhạc feel theo mình (tức là mình dẫn ban nhạc–dĩ nhiên là ban nhạc và mình đã quen dợt với nhau từ trước) thì có thể thành top song.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s