Thứ tư, 26 tháng 8 năm 2009

Bài hôm nay:

Paul Mauriat – Một Phong Cách Riêng, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Huỳnh Huệ giới thiệu và nối link.

Kiến trúc nhà vào thời cổ của người Hoa , Văn Hóa, chị Kiều Tố Uyên.

English Discussion, the best pickup line, anh Trần Đình Hoành.

Học hành đắt đỏ , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Cuộc sống phong phú , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Vô tội , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Luyện tập tạo nên hoàn hảo, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Xe bom tấn công ở thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan – làm 40 người chết và hơn 60 người bị thương.

Iraq và Syria gọi đại sứ về nước – Sau khi 2 nước tranh cãi quyết liệt về cáo buộc của Iraq là Syria nuôi dưỡng quân khủng bố tấn công Baghdad

Anh ngữ buồn cười ở Trung Quốc – Xem các bảng chỉ dẫn ở Trung quốc với Anh ngữ buồn cười.

Kiên trì tìm lại được nhẫn cưới cho vợ, sau khi mất 16 tháng – Chuyên gia về môi sinh học Aleki Taumoepeau của New Zealand đang làm việc trên tàu, trong hải cảng, thì vuột mất nhẫn cưới, tháng 3 năm ngoái. Anh mới cưới vợ ba tháng trựớc đó. Anh vội ném một cái neo xuống nước để làm dấu. Về nhà vợ nói là sẽ mua cho anh chiếc nhẫn khác, nhưng anh không chịu. Anh hứa với vợ là sẽ tìm ra nhẫn cũ. Ba tháng sau anh lặn xuống tìm, nhưng không ra. Tuần rồi, anh lặn lần nữa và .. tim ra chiếc nhẫn/ Bạn bè bây giờ gọi anh là “Lord of the Ring.”
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Từ 2010, cấm hút thuốc lá nơi công cộng trong nhà – Từ 1.1.2010, cấm hút thuốc ở lớp học, nhà trẻ, các cơ sở y tế, thư viện, rạp chiếu phim, nhà hát, nhà văn hóa, các khu vực sản xuất và nơi làm việc trong nhà, nơi có nguy cơ cháy nổ cao và trên các phương tiện giao thông công cộng; tiến tới cấm hút thuốc lá tại tất cả những nơi công cộng trong nhà vào năm 2010.

“Mình quyết liệt sống và mình hy vọng” – Không hình dung được người đàn bà đẹp này lại từng phải đối diện với định mệnh: cái Chết. Nhưng dường như, cuộc đời luôn mang theo những bí mật và mở ra những cánh cửa vào lúc không ngờ nhất. Thoát khỏi lưỡi hái của căn bệnh ung thư, Nguyễn Hồng Hà trở nên mạnh mẽ và yêu đời hơn. Chị tiếp tục kinh doanh nhà hàng và bắt đầu điều hành Global Investment&Communication Corp, một công ty truyền thông và event trẻ nhưng năng động, với ấn phẩm Lifestyle đang được bạn đọc chú ý và bắt đầu xâm nhập thị trường Mỹ.

Liên hoan Điện ảnh học đường – Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững giai đoạn 2005 – 2009” của Chính phủ Thụy Điển, liên hoan Điện ảnh học đường sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 26.8 đến ngày 28.8.

Nông dân sẽ xem được hàng trăm kênh TV – Với vệ tinh Vinasat-1, vùng sâu, vùng xa đều có thể xem được nhiều kênh truyền hình.

Hoa Kỳ giúp VN chống rửa tiền – 30 cán bộ hải quan và cán bộ Trung tâm Thông tin Chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước VN) tham gia tập huấn phát hiện buôn lậu tiền mặt khối lượng lớn và rửa tiền thông qua hành vi thương mại do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Chương trình Đào tạo và Hỗ trợ kỹ thuật ASEAN – Hoa Kỳ tổ chức.

Đêm nhạc của bộ ba nhạc sĩ tài hoa – Âm hưởng hùng tráng mang đậm hồn quê Việt sẽ là những gì người xem sẽ cảm nhận qua đêm hòa nhạc Hồn thiêng sông núi diễn ra tối 1-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình sẽ tái hiện các tác phẩm nổi tiếng của bộ ba nhạc sĩ tài hoa Đỗ Nhuận – Nguyễn Thiện Đạo – Đặng Hữu Phúc với lời ca sâu lắng mênh mang và cả những điệu múa balê đương đại.

Dần tiến tới dùng thẻ chip – Câu chuyện thẻ chip hay thẻ từ được xới lại khi Ngân hàng (NH) Nhà nước đang xem xét lộ trình cho việc chuyển đổi công nghệ bảo mật thẻ quốc tế sang chuẩn EMV và chuẩn thẻ chip cho thẻ nội địa.

‘ĐH đẳng cấp quốc tế’ Pháp dự kiến tuyển sinh tháng 9 – Trường có đối tác chiến lược trong nước là Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam và đối tác nước ngoài là CH Pháp. Trường có diện tích 67 ha tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

“Chơi vơi” – nhìn giới trẻ ở góc khác – Hành trình năm năm của “Chơi vơi” được đền đáp bằng chiếc vé đến với Liên hoan phim Venice dù mới dừng lại ở hạng mục giải Orizzonti.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s