Tiêu Điểm Cho Đời

Perfection

Bất cứ điều gì nghĩ hoài trong tâm trí, bạn đều cho nó quyền lực và sức mạnh. Vì thế, lẽ tất nhiên sẽ có lý hơn nếu bạn tập trung vào những gì  bạn muốn thay vì những gì bạn không muốn. Tuy nhiên có nhiều cách để những thứ bạn không muốn ấy len lỏi vào  suy nghĩ của bạn.

Lo lắng và nghi ngờ làm suy nghĩ của bạn tập trung vào những thứ bạn không muốn. Thay vì lo lắng về những điều xấu có thể xảy ra, hãy hướng hành động của bạn vào việc thực hiện những điều tích cực.

Phàn nàn cũng có thể khiến tâm trí bạn lạc hướng sang suy nghĩ về những gì  bạn không muốn. Bạn hay phàn nàn về điều chi? Những thứ bạn không thích. Thay vì phàn nàn, hãy hành động đi. Hành động đưa bạn đến với những gì bạn muốn.

Sân hận là một cách khác khiến tư duy của bạn hướng về tiêu cực. Thay vì giận dữ về những gì bạn không thích, hãy dùng năng lượng ấy để  bạn quyết tâm đạt đến những gì bạn muốn.

Hãy giữ tâm trí của bạn tích cực tập trung vào những điều  tốt đẹp mà cuộc đời có thể trao tặng. Những thứ ấy sẽ lớn mạnh thêm và trở nên phong phú hơn trong thế giới của bạn

Huỳnh Huệ dịch

.

FOCUS FOR LIFE

Whatever you dwell upon in your mind, you give power and strength  to. So of course it makes sense to focus on what you want rather than what you don’t want. Yet there are many ways in which the things you don’t want can sneak into your thinking.

Worry and doubt focus your thinking on what you don’t want. Rather than worrying about the bad things that might happen, direct your actions toward making positive things happen.

Complaining can also get your mind sidetracked into thinking about what you don’t want. What do you often complain about? The things you don’t like. Rather than complaining, take action. Action moves you toward what you do want.

Anger is one more way to get your thinking negatively directed. Rather than getting angry about what you don’t like, use that energy to give you determination for what you want to achieve.

Keep your mind positively focused on the good things that life can offer. Those things will grow stronger and more abundant in your world.

( Anonymous )

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Tiêu Điểm Cho Đời”

 1. Hi Huệ,

  Câu danh ngôn dưới đây có vẻ phù hợp với nội dung của Tiêu điểm cho đời, phải không chị?

  “Nothing contributes so much to tranquilize the mind as a steady purpose – a point on which the soul may fix its intellectual eye.” Mary Shelley.

  Em sẽ cố gắng “keep my mind positively focused on the good things that life can offer” để lúc nào cũng thấy “la vie en rose” hết.

  Chúc chị một ngày thật đẹp.

  Em,
  pky.

  Thích

 2. Hi em Yến,
  Chị rất vui thấy tên em không chỉ ở một mục comments trên DCN. Điều này chứng tỏ màu xanh của tư duy tích cực – yêu đời cứ dần lan tỏa và thấm sâu vào chúng ta. Và từ ý nghĩ đến hành động sẽ không còn khoảng cách đối với những người thực sự tích cực em à.
  Cám ơn em nhiều lắm, vì chị biết em rất bận với áp lực công việc, nhưng đã góp mặt một cách tích cực, góp sức vào việc gửi hương cho gió, đưa tư duy tích cực đi xa đến với nhiều người.
  Chị có một đề nghị : sao em không dịch câu danh ngôn trên nhỉ?
  Chúc em nhiều niềm vui rất xanh như DCN dù trên Daily English Challenge em đã nói mình không còn trẻ.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s