Lời cầu nguyện của chị Thư kí

secretary

Lạy Chúa,

CON CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ. Hãy giúp con làm thư kí tốt, và giúp con có trí nhớ của một con voi, hay ít nhất trí nhớ có độ dài 3 năm. Giúp con, bằng một phép lạ nào đó, có khả năng làm sáu việc một lúc, trả lời bốn cú điện thoại cùng lúc trong khi đánh máy một bức thư phải gửi đi hôm nay. Và, khi bức thư đó chưa được sếp kí cho tới ngày mai, cho con sức mạnh để không đi quá bờ vực của sự cuồng loạn. Hãy đừng bao giờ để con mất kiên nhẫn, ngay cả khi sếp của con bảo con lục đống hồ sơ hàng giờ để tìm ra dữ liệu, mà về sau khám phá ra ở ngay trên bàn của sếp con.

Dear Lord,

I NEED HELP. Help me to be a good secretary, and help me to have the memory of an elephant, or one at least three years long. Help me by some miracle to be able to do six things at once, answer four telephones at the same time while typing a letter that must go out today. And, when that letter doesn’t get signed until tomorrow, give me the strength to keep from going over the brink of hysteria. Never let me lose patience, even when the boss has me searching the files for hours for data that is later discovered in his desk.

.

GIÚP CON có trí thông minh của một giáo sư đại học; giúp con hiểu và thực hiện tất cả các chỉ thị, dù không được giải thích rõ ràng. Cho con luôn luôn biết là sếp con đang ở đâu, mặc dù sếp đi mà chẳng nói cho con biết đi đâu. Và khi cuối năm đến, giúp con có sự tiên liệu, để không hủy đi những tài liệu sẽ được cần đến sau đó vài tuần, mặc dù con được dặn là hủy hết cả đi.

HELP ME to have the intelligence of a college professor; help me to understand and carry out all instructions without being given clear explanations. Let me know always just where the boss is, even though he left without telling me where he was going. And when the year ends, please let me have the foresight not to destroy records that will be asked for in a few weeks, even though I was told to destroy them all.

.

GIÚP CON giữ được cái đầu thăng bằng và hai chân vững trên mặt đất, để năng lực làm thư kí của con phản ánh chính xác hình ảnh của những người đàn bà tiền phong tạo đã cho con một vị trí trong thế giới kinh doanh và đặt con vào một chuyên ngành.

HELP ME to keep a level head and my feet on the ground, so that my secretarial performance will be a proper reflection of the pioneer women who made a place for me in the business world, and those who established me in a profession.

Author Unknown
Nguyễn Minh Hiển dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s