Gửi bài

Nếu bạn đã cảm thấy chút không khí trong lành qua những trang viết trên Đọt Chuối Non, hãy chia sẻ cảm xúc của bạn với mọi người. Bạn có thể viết bất kì thể loại nào: bình luận giảng giải, kinh nghiệm cá nhân, truyện về một người mình biết, một bản nhạc mà bạn yêu thích, một câu danh ngôn tốt, v.v…

Hôm nay nếu bạn nghe được một bài hát hay, hãy viết một vài dòng giới thiệu về bài hát đó và những kỉ niệm của bạn gắn với bài hát, hay đơn giản là cảm xúc của bạn khi nghe bài hát. Chỉ đơn giản vậy thôi. Và rất nhiều các tác giả trẻ trên Đọt Chuối Non đã trưởng thành lên từ  những bài viết đầu tiên như vậy.

Bạn chỉ cần lưu ý một chút là bài  viết cho Đọt Chuối Non có một số đặc tính sau:

1. Bài phải do chính mình viết hay dịch. Đọt Chuối Non không lấy bài đã đăng ở nơi khác. (Tuy nhiên bài nơi khác có thể dùng như là một phần của bài của mình viết–như là trích lại).

2. Bài có tính cách “tư duy tích cực mỗi ngày”. Tức là bạn viết về bất cứ cái gì nhưng phải có tính tích cực, xây dựng, vui vẻ, có ý nghĩa đối với cá nhân và cộng đồng…

3. Bài chưa có người viết/dịch trước đây.

Nếu bạn chưa chắc chắn về nội dung bài viết của mình, bạn có thể gửi email để hỏi ý kiến.

Các bài viết và tham khảo ý kiến xin gửi đến địa chỉ email của anh Trần Đình Hoành tại tdhoanh@gmail.com hay chị Phạm Thu Hương tại phamthuhuong1010@gmail.com.

Nếu mỗi người chúng ta tích cực một tay, thì thế giới này sẽ thêm được một tí nắng ấm.

Chúc các bạn một ngày vui.

Đọt Chuối Non

w3counter(41500);

W3Counter

49 cảm nghĩ về “Gửi bài”

 1. chào các bạn, tôi xin tự giới thiệu cùng các bạn tôi là một tín đồ HG, và đây là lần đầu tiên tôi mới tìm thấy được một forum mang tính trung thực khi trao đổi với nhau về vấn đề tôn giáo.

  Like

 2. Tâm sự của tôi.
  Như lúc này đây tôi muốn thét gào thật to bởi sự kiên cường của mình, sao tôi cứ vượt qua mọi trở ngại trông gai với những vết thương nát nhừ trên mình mà không thấy trùn bước, tôi muốn thét gào thật to muốn gọi thật lớn tình yêu của tôi ở đâu. Là người đàn bà có gần như đầy đủ những đức tình tốt mà sao trời lại băt tôi phải chấp nhận một thực tại vô cùng éo le thế này….Tôi muốn thét to lên rằng tôi không muốn những điều xảy ra xung quanh tôi hiện tại, tôi không muốn mình đơn độc với những nỗi đau niềm vui hàng ngày…tôi muốn mình có hạnh phúc yên vui bình yên với những gì mình đã cố gắng, thời gian cứ qua đi, nước mắt chảy ra không thể chảy vào tôi tự chìm đắm trong cái giá trị sống mà mình đã tự đắp bồi bởi thời gian, thế giới hỗn mang cuốn tôi vào vòng xoáy muốn nhấn chìm tôi nhưng tôi vẫn kiên cường đứng lên mệt mỏi nhưng còn yêu thương.
  Con gái bé nhỏ mơ ước của tôi đang hàng ngày lớn lên ở nhà ngoại, xa con khiến tôi mù lòa trước mọi đam mê, mất đi những ham muốn đời thường, chìm đắm vào cơn lốc chữ cái trên bàn phím. Nước mắt tôi rơi nhanh như những ngón tay gõ cộc cộc …..Cuộc đời ơi tôi phải làm gì đây??? Lòng tin của tôi như chỉ biết tin và mong muốn hy vọng ai cũng sống xây dựng lòng tin như mình….

  Like

 3. Chào anh Hoành. Cám ơn về những bài viết của anh. Tôi có biết thêm một phản biện về tư duy tích cực, nói đúng ra là hiểm nguy tiềm tàng của nó. Xin được giới thiệu với anh và mọi người. Nó được nói tới trong phần cuối cùng của Study guide #3, của chương trình được đặt tên là “Crack your egg”. Hy vọng đọc thêm về chương trình này sẽ giúp ích được cho mọi người. Chúc một ngày vui khỏe!

  http://crackyoureggprogram.com

  P/s: cái này miễn phí nhé mọi người, và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  Like

 4. thật bất ngờ khi tôi vào trang DCN, tại nơi đây tôi thấy quá tuyệt vời. một sự yêu thương ,sự trung thực, và luôn có một trách nhiệm cộng đồng . tôi cũng mong ước được sống trong ngôi nhà này với tất cả các bạn, để được chia sẻ và học hỏi những điều mình chưa biết trong cuộc sống, xin gởi đến ban biên tập lời chúc mừng năm mới bình an và hạnh phúc mỗi ngày trong cuộc sống.

  Like

 5. Cảm ơn chị Dung ạ! 🙂

  Chào mừng chị đến với gia đình Chuối! Chị cứ tự nhiên chia sẻ, chị nhé! 🙂

  Chúc chị một năm mới nhiều may mắn và hạnh phúc! 🙂

  Like

 6. Đợt này vừa quá bận vừa không thể cập nhật kịp khối lượng thông tin khổng lồ được đưa lên trang dotchuoinon.com

  Ước gì DCN ra bài chậm lại để mình còn theo kịp.

  Trần Văn Thắng.

  Like

 7. Chị phonglan ơi, em đang làm báo cáo thuế cuối năm, bận túi bụi.

  chỉ có chị phonglan mới làm cho em tỉnh thôi. 🙂 🙂

  từ hồi em làm thơ tặng chị phonglan đến giờ chẳng có ai làm cho em có cảm hứng để sáng tác thơ tiếp nữa 😀 😀

  em cảm ơn chị lanhathu và chị Quỳnh Linh nhiều. 🙂 nhưng theo như chị phonglan nói thì nếu em tỉnh khi thấy bóng dáng chị Quỳnh Linh vậy chẳng hoá ra chị Quỳnh Linh làm cho em tỉnh chứ không phải chị lanhathu ư? lúc đó chị lanhathu lại trở thành … nhân chứng kiêm kiểm định viên nhỉ. Ui, em lẩm cẩm mất rùi 🙂 🙂 🙂

  Em Thắng.

  Like

 8. Về quê, thấy quê thay đổi quá nhiều. Từ đầu làng tới cuối ngõ đi lại dễ dàng hơn ngày xưa. Nhà xây gạch, đường lát gạch, cồng vào mỗi nhà bằng gạch. Quê bây giờ gạch hóa hoàn toàn…
  Về quê, nhớ lũy tre làng…nhớ cây đa với mái đình ngày xưa…!

  Like

 9. Dear anh Hoành,

  Em có vài góp ý nhỏ với admin để ĐCN tốt hơn:

  1. Những bài đăng có 1 phản hồi, thì được ghi là “Có mộ phản hồi”, em thấy mình edit lại tí xíu là ok

  2. Em muốn xem những phản hồi của các bạn trên ĐCN nhưng giao diện chỉ xuất hiện danh sách 15 phản hồi mới nhất, vì vậy em không theo dõi được các phản hồi trước đó, trừ khi ngồi dò lại từng bài. Có cách nào không anh?

  Em cám ơn chị Phượng đã tặng em một món quà rất ý nghĩa và dễ thương là 1 cái nón kết màu đen để em che nắng. Chúc chị có chuyến xuyên Việt tràn đầy niềm vui.

  Em Tuấn.

  Like

 10. Hi Tuấn,

  Cám ơn Tuấn đã chia sẻ.

  “Có mộ phản hồi” là lỗi của WordPress. Họ có người Việt làm trong đó, và lỗi đó có mấy năm rồi, đương nhiên họ đã biết. Nhưng nó vẫn còn đó, thì anh cũng không muốn tốn thời gian nói chuyện với WordPress làm gì (vì không có thời gian như thế).

  Về phản hồi thì chỉ có 15 phản hồi như thế. Chẳng có cách khác.

  Em viết thêm vài bài cho ĐCN để anh đưa em vào author của ĐCN thì em tha hồ đọc phản hồi.

  Like

 11. Vừa rồi mình nghe được 1bài hát rất hay, là bài Song For A Friend của Jason Mraz (http://www.youtube.com/watch?v=EsC7nq7wIvk). Mình muốn làm 1 video vietsub tặng cho những người bạn của mình, nhưng vốn tiếng anh lại hạn chế quá, hôm nay mình post lên đây để chia sẽ với mọi người và mong có sẽ được dịch giúp.
  p/s: mình cũng rất muốn biết sao bai hát lại dài như vậy ^^

  Like

 12. hì, vậy mình sẽ dịch thử, trước đây mình đã từng dịch và làm vài video vietsub nhưng bị ném đá quá nên… 🙂
  Vậy mình cảm ơn trước nhé !

  Like

 13. Hảy Xây Dựng Lại Tình Bạn Đã Mất
  ★Nhìn lại nhưng bức ảnh kỷ niệm, Bạn bè chụp chung với nhau.
  Vừa thấy vui, nhưng vừa cảm thấy đau lòng, không thể duy trì tình bạn đó,
  vì những điều nhỏ nhặt như: lời nói chạm tự ái, dành nhau một người yêu, phân biệt giàu nghèo……Lợi & hại.
  ★★Nếu mình đã đạt được hết thảy cái điều lợi đó rồi, liệu có thể dùng nó để mua lại những kỷ niệm vui tười của mình và bạn bè.
  ★★Xin hảy một lần vượt lên chính mình, tự tháo dở những ngăn cách của mình với bạn cũ, họ cũng đang muốn làm hòa với bạn đấy, chỉ là không dủ dũng khí như bạn thôi.
  Quá khứ là chuyện của quá khứ, giờ mình phải làm một người sống có nghĩa có tình, chẳng bao giờ bỏ rơi bạn bè trong con hoạn nạn

  Like

 14. Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Văn Đồng, hiện giờ mình đang ở Hòa Bình – Việt Nam, rất mong được làm wen với mọi người. Mấy ngày nay trái tim mình không biết phải đi đường nào và mình đã đọc cuốn Tư Duy Tích Cực Thay Đổi Cuộc Sống của giáo sư Trần Đình Hoành, nó giúp mình tĩnh tâm hơn rất nhiều. Và mình cũng biết đến dotchuoinon.com từ quyển sách này, Mong là sau này mình cũng có thể viết được những bài viết tích cực như mọi người trên dotchuoinon.com. Chúc mọi người luôn bình an và hạnh phúc.

  Like

 15. Hi anh Đồng,

  Cám ơn anh đã chia sẻ với cả nhà.

  Anh trò chuyện với cả nhà thường xuyên nhé. Em mong được đọc những chia sẻ của anh.

  Chúc anh luôn bình an và hạnh phúc. 🙂

  Like

 16. Chào anh Hoành,

  Em bắt gặp Đọt Chuối Non đã lâu và em đã thực sự “nghiện” mất rồi 🙂

  Em cũng muốn đóng góp một chút thời gian của em cho ĐCN bằng cách trở thành tình nguyện viên dịch bài từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Em không chắc là em có thể làm tốt việc này hay không nhưng em biết chắc một điều là em thích làm việc này, muốn có cơ hội thử sức và coi đó cũng là cơ hội để em nâng cấp tiếng Anh của em.

  Thời gian đầu có thể làm mất thời gian review và edit của anh nhưng em tin em sẽ tiến bộ nhanh để có thể đóng góp nhiều hơn cho diễn đàn này.

  Nếu có thể, anh cho em cơ hội bằng cách gởi bài cho em qua email technic8x@gmail.com anh nhé.

  Cảm ơn anh,

  Trung.

  Like

 17. chị linh ơi, em muốn tìm lời bài hát hát mùa lúa chín của dân ca ede, em không tìm thấy được chị giúp em tìm lời bài hát này được không chị, em đang cần gấp chị ơi, có gì chị liên lạc với em qua số điện thoại 01666172945, em cảm ơn chị nhiều.

  Like

 18. Chào anh Hoành và Thu Hương,

  Mình tình cờ tìm được dotchuoinoi.com và rất bất ngờ trước nội dung của trang. Mình đang dịch videos từ những tác giả tâm linh mà mình yêu thích như Eckhart Tolle, Pema Chodron hay Ram Dass, bạn có thể cho mình biết làm thế nào để chia sẻ những videos ở dotchuoinon? Mình nên gửi bài viết về đâu?

  Hiện tại tập trung của mình chủ yếu là dịch videos, thi thoảng mình có dịch bài viết hoặc châm ngôn.

  Cảm ơn bạn nhiều. Cảm ơn vì đã xây dựng một cộng đồng với tư duy tích cực 🙂

  Like

 19. Xin chào các bạn mình tình cờ tới đây phát hiện ra một trang web lành mạnh, chỉ với mục đích góp tay xây dựng cộng đồng ngày một tốt hơn, mình thích trang này. Chúc sức khỏe toàn ban biên tập.

  Like

 20. Chào mừng anh/chị nhokhucsongque vào vườn Chuối! 🙂

  Em cám ơn anh/chị đã chúc lành cho toàn ban biên tập.

  Chúc anh/chị luôn vui khỏe ạ. 🙂

  Like

 21. Thật vui vì Đọt Chuối Non được duy trì lâu đến như vậy, em nghĩ cũng đã hơn 5 năm rồi thì phải. Nhớ thuở đầu mới lập ra chỉ có vài anh chị mà nay đã thu hút rất nhiều tác giả viết bài. Em cũng mong sẽ có dịp viết một vài suy nghĩ để chia sẻ và góp phần phát triển trang web.

  Cám ơn anh Hoành và các anh chị đã duy trì một nơi tích cực như thế này.

  Em Nhơn

  Like

 22. Hi anh Luân,

  Nếu anh đến trang chủ ĐCN, ở cột bên phải anh sẽ thấy:

  YOU ARE FOLLOWING THIS BLOG

  You are following this blog, along with 1 279 other amazing people (manage).

  Click vào “manage” anh sẽ thấy tất cả các blogs anh follows.

  Anh chỉ cần click vào dấu x bên cạnh blog ĐCN là anh sẽ không còn follow ĐCN nữa, và sẽ không nhận thông báo các bài.

  ĐCN admins chẳng thể làm gì cho anh.

  Chúc anh luôn an vui nhé.

  Like

 23. theo tôi nghĩ tin lành khuyến khích sự vươn nên tự do của con người đó, hướng thiện tôn thờ tạo hoá không có nghĩa phỉ báng xung quanh nội tâm that trong sạch tù cách sống lời nói và hành động theo kinh thánh không cần qua bất cứ trung gian nào đó là tư cách và bản chất của cơ đốc nhân còn nói nọ kia tô vẽ đó không nên chụp mũ là người co đốc

  Like

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Tư duy tích cực mỗi ngày

%d bloggers like this: