Kinh doanh chân thật để thành công

Chào các bạn,

Xưa nay mình luôn nói với các bạn kinh doanh thì phải thành thật mới thành công lâu dài. Mấy lúc gần đây các bạn đã thấy hàng loạt công ty địa ốc, nhân viên ngân hàng, công ty “dạy làm giàu”, bị điều tra, truy tố và vô tù vì gian lận đủ kiểu. Đó là bằng chứng lời mình nói – thiếu thành thật sẽ làm cho kinh doanh của bạn bị sụp đổ một lúc nào đó.

Mấy tháng trước có bản tin các công ty nông nghiệp và xuất khẩu trái cây VN, được TQ cấp mã số để kiểm soát nguồn gốc trái cây, đã buôn bán mã số để xuất khẩu trái cây sang TQ. TQ nhận ra là các mã số gian lận không có giá trị, và đương nhiên là chặn các hàng trái cây đó tại cửa khẩu. Bài báo này của Vietnamnet đã đăng trước đây vài tháng, nay được đăng lại trên ĐCN: “Gian lận ‘hộ chiếu’, tự chặn đương xuất trái cây sang Trung Quốc”. Mới đây còn có thông tin Trung Quốc thu hồi hơn 700 mã số đã cấp cho VN với lý do “nguyên nhân mã số vùng trồng bị thu hồi nhiều nhất do không đạt yêu cầu về chất lượng kỹ thuật”. Hai bản tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề.

Các bạn đã thấy đủ bằng chứng là mình nói đúng không? Kinh doanh phải thành thật mới thành công. Mình đã là luật sư kinh tế liên bang ở Mỹ, biết quy luật kinh doanh để thành công. Việt Nam vì mới phát triển, hệ thống pháp luật còn yếu kém và dân trí còn thấp, nên gian lận có cơ hội tung hoành. Nhưng Việt Nam đang phải hội nhập và nối kết với thế giới rất nhanh, cho nên những gian lận chẳng thể sống lâu được, và Việt Nam sẽ phải học kinh doanh thành thật nghiêm chỉnh với thế giới. Thời láu cá và gian dối đang đi qua và sẽ đi qua rất nhanh. Nếu người Việt không học kinh doanh nghiêm chỉnh và thành thật thì Việt Nam sẽ từ từ chạy xuống hạng cuối.

Gian dối và láu cá đang biến mất rất nhanh. Các bạn nên là những người dẫn đường của ánh sáng.

Trong một thế giới nhiều cạnh tranh kinh tế, cách duy nhất để thành công là thành thật: (1) hàng tốt, (2) giá rẻ, (3) thông tin chân thật.

Mình chẳng nói chuyện lý thuyết với các bạn bao giờ. Những điều mình nói đều là chính kinh nghiệm và kiến thức của mình.

Chúc các bạn kinh doanh chân thật và thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2023
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s