Ngôi làng nhìn ra biển

Chào các bạn,

Ngôi làng nhìn ra biển là bản nhạc kỷ niệm giữa Jesus và mình.

Hôm đó, cách đây vài năm, một sáng sớm mùa hè ở Đà Nẵng, khi đang đi dạo trên bãi biển gần nhà với Jesus, mình bỗng nghe tiếng nhạc rất quen từ loa phóng thanh và nhanh chóng nhận ra đó là bản Ngôi làng nhìn ra biển – bản nhạc không lời trong phim hoạt hình Nhật Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki.

Thật thú vị. Quận Hải Châu nơi mình ở là quận trung tâm của thành phố. Vài chục năm trước, đó giống như một ngôi làng nhìn ra biển. Giờ đây, làng là thành phố nhưng kí ức về một ngôi làng vừa lớn vừa mộc mạc và chân chất vẫn ở trong mình. Đình làng Hải Châu nằm trong một con hẻm trên đường Phan Châu Trinh – con đường đi học mỗi ngày của mình từ cấp 1 đến cấp 3. Biển là nơi mình có nhiều kỷ niệm với bạn bè và gia đình, như bao người con miền biển khác.

Trước đây, mình thích bản nhạc Ngôi làng nhìn ra biển vì bản có giai điệu trong sáng, thơ mộng, giàu sức sống, cảm giác như được liệng bay tự do trên bầu trời rộng lớn với bao kế hoạch đầy ắp trong tâm trí. Nhưng từ khi nghe bản nhạc khi đang đi dạo trên biển gần nhà, mình thấy gần gũi với ngôi làng mình sinh ra và lớn lên hơn.

Những điều đó trong Lời cầu nguyện 643 mà lúc đó mình chỉ có thể phác thảo vài nét cảm xúc:

Prayer 643

The prayer series

Jesus,

Listen.
The song is familiar to me.
Ah, the song A town with an ocean view.
The song in the film Kiki’s delivery service.

Funny.
Walking on the sand,
gazing at the sea in the morning
and listening to this song from the loudspeakers.
Perfect day.

Love you, Jesus.

Amen.

PTH

Ngôi làng nhìn ra biển (A town with an ocean view) là bản nhạc không lời trong phim hoạt hình Nhật Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki (công chiếu năm 1989) do Joe Hisaishi sáng tác.

Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki (Nhật: 魔女の宅急便 Majo no Takkyūbin) kể về cô bé phù thủy Kiki sử dụng năng lực bay trên không của mình để kiếm sống khi đến ở thành phố mới.

Joe Hisaishi tên thật là Fujisawa Mamoru, sinh ngày 6/12/1950, là đạo diễn âm nhạc, nhà soạn nhạc và nhạc trưởng nổi tiếng của Nhật Bản. Ông chuyên làm nhạc phim, đặc biệt là phim hoạt hình anime.

Enjoy and have a nice day.

PTH

***

Joe Hisaishi – Kiki’s Delivery Service – Studio Ghibli 25 Years Concert

Kiki’s Delivery Service – Official Trailer

Một bình luận về “Ngôi làng nhìn ra biển”

  1. Cám ơn Thu Hương. Hay quá. Sáng sớm, mở ra nghe, như được cung cấp thêm rất nhiều năng lượng sống. Càng có ý nghĩa hơn trong mùa dịch Covid 19 này, khi nơi mình ở- Gò Vấp- đang bị cách ly xã hội.
    Thân chúc cả nhà ĐCN bình an, hạnh phúc nhe.
    Tuyet

    Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s