Trái tim linh thiêng của bạn

Chào các bạn,

Trái tim linh thiêng của bạn là “Tâm linh” – tâm là trái tim, linh là linh thiêng. Khi chúng ta nói tâm linh trên ĐCN, chúng ta không nói đến tôn giáo nào, mà nói đến tráii tim linh thiêng của mỗi người, phần sâu thẳm nhất của trái tim mỗi người.

Tại phần sâu thẳm đó mỗi chúng ta đều là Bồ tát, đều yêu thương tất cả mọi người, đều không có tâm phân biệt, đều không có tham sân si. Chúng ta đã có trái tim linh thiêng đó trong ta. Chỉ cần lôi trái tim linh thiêng của mình ra và sống với trái tim đó.

Cuộc đời phàm tục đã nhồi sọ mỗi người để họ chỉ nghe được và nhớ được có một điều: Con người tồi tệ và tôi tồi tệ.” Chính tư duy tiêu cực về chính mình như thế làm cho mỗi người trở thành tồi tệ, và cả thế giới tồi tệ.

Vấn đề thực sự là rất dễ giải quyết. Mỗi chúng ta chỉ cần nhớ ta là Bồ tát, và mang trái tim Bồ tát trong người ra mà sống. Giải pháp dễ như thế, nhưng khó làm vì chúng ta đã được nhồi sọ để tin điều ngược lại: “Tôi rất tồi, rất phàm phu tục tử. Bản chất tôi là tồi tệ.”

Nhà Phật nói rất rõ: Mỗi chúng ta đều còn có trái tim nguyên thủy tinh tuyền, trái tim Phật, Phật tâm, chỉ là đang si mê một lúc mà lạc đường. Nhưng mọi chúng ta đều sẽ thành Phật, không có ngoại lệ, không bây giờ thì mai mốt, không kiếp này thì một kiếp sau nào đó.

Mọi chúng ta đều là Phật đang thành. Nếu ta thật sự tin vào điều đó, thì ta sẽ tự nhiên sống với trái tim Bồ tát – cho chính mình và cho thế giới.

Vấn đề thực sự chẳng phải là tu trì hay luyện tập, mà là tin vào chính bản chất thật của mình. Bản chất thật của ta là Bồ tát.

Chúc các bạn luôn nhận ra chính mình.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Trái tim linh thiêng của bạn”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s