Ta và thế giới

Chào các bạn,

Chúng ta thường nghe nói “Ta với thế giới là một,” nhưng có lẽ chúng ta ít ai hiểu sâu sắc đến nơi đến chốn.

Điều dễ thấy nhất là nếu bạn đổ rác ngay trước nhà bạn, cả khu nhà quanh bạn sẽ bị ảnh hưởng lây. Nếu đống rác luôn có đó ngày này qua tháng nọ cả khu nhà sẽ bị mất giá trên thị trường. Ngược lại nếu mỗi người trong khu đều giữ gìn nhà cửa sạch sẽ đẹp đẽ tử tế thì cả khu nhà sẽ lên giá.

Hay, chỉ cách sống hàng ngày của bạn, dù tốt hay xấu, đương nhiên đều có ảnh hưởng đến một số người, đặc biệt là trẻ em, trong khu nhà của bạn. Người ta học theo người khác một cách vô thức mà chính người học cũng chẳng biết.

Một việc thiện bạn làm cũng có thể ảnh hưởng đến nhiều người trong nước, nhất là khi báo chí có viết đến việc đó.

Và vấn đề càng đi xa thì càng tế nhị và vi diệu:

Ví dụ, tư duy của bạn về Israel và Palestine thì có ảnh hưởng gì đến ai? Tư duy của đa số dân Việt Nam về Israel và Palestine đương nhiên phản ánh trong tư duy của lãnh đạo VN (vì lãnh đạo cũng là từ dân mà ra, chẳng ở trên trời rớt xuống). Và các lãnh đạo VN có tiếng nói trong các diễn đàn Liên Hợp Quốc về Israel và Palestine, và do đó có ảnh hưởng đến tư duy của thế giới.

Ở một mức vi điệu hơn, một nông dân nghèo khổ ở một góc cuối nào đó của VN thì có ảnh hưởng gì được tới tình hình Biển Đông? Được. Nếu người đó ngày nào cũng cầu nguyện cho hòa bình ở Biển Đông, người đó sẽ có ảnh hưởng đến hòa bình ở Biển Đông. Cụ thể thì ta vẫn có thể lý giải qua sự lây lan tâm lý từ một người rộng ra đến thế giới như đã nói trên đây.

Nhưng còn có mức lý giải trừu tượng hơn mà mạnh mẽ hơn: Khi chúng ta tập trung tư duy mạnh mẽ vào một điều, như khi ta cầu nguyện rất thành tâm, chúng ta tạo ra một năng lượng tích cực chuyển động qua không gian và thời gian, tạo ra những nguồn năng lượng tích cực khác trong những người khác, và nhiều nguồn năng lượng cùng tần số trong cùng nhiều người như thế về một vấn đề sẽ tạo ra năng lượng cộng hưởng, ảnh hưởng đến giải pháp cho vấn đề.

Những nguồn năng lượng tích cực này có thể là thần giao cách cảm hay tâm lý ngoại cảm, mà ngày nay khoa học có nhận biết nhưng chưa hiểu rõ, nhưng các triết lý và tôn giáo thì đã có tên cho nó cả mấy ngàn năm nay: Thượng đế, Chúa, Allah, nghiệp, duyên khởi, Năng lượng vũ trụ, The Force…

Dù là tên gì thì tập trung tư duy tạo ra năng lượng chuyển động xuyên không gian và thời gian là chuyện mà đa số người trên thế giới đều đã trải nghiệm (dù nhiều khi họ không nhận ra). Bạn có thể thử thí nghiệm rất giản dị: Mẹ bạn không gọi bạn cũng khá lâu rồi, vậy bạn tập trung tư tưởng một ngày vài lần, gọi mẹ trong đầu: “Mẹ gọi điện thoại cho con.” Cứ làm vậy, rất có thể là vài ngày một tuần sau đó thì mẹ sẽ gọi.

Có nhiều thí nghiệm nhỏ dễ làm như thế để bạn biết được sự huyền diệu của tâm trí bạn, và do đó vững tin vào “Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới.”

Các bạn, chúng ta và thế giới là một, và chúng ta có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến mỗi và mọi vấn đề của thế giới nếu chúng ta tập trung mạnh mẽ vào mỗi vấn đề – mạnh mẽ như là cầu nguyện thành tâm.

Vậy hãy dùng năng lượng tích cực đó vào việc giúp giải quyết mọi vấn đề của đất nước và thế giới.

Chúc mọi chúng ta đều biết nắm thế giới trong lòng bàn tay.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Ta và thế giới”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s