Chúng ta sinh ra để làm gì?

Chào các bạn,

Chúng ta sinh ra để làm gì?

Các tôn giáo duy thần cho rằng chúng ta sinh ra để đợi lên Thiên đàng cùng Thượng đế sau khi chết. Mục đích này mình cho là rất nhảm, vì nó chỉ tập trung vào “tôi.”

Phật giáo cho rằng sinh ra để tiếp tục thành Phật. Nhưng thành Phật để làm gì? Để cứu độ chúng sinh. Bồ tát độ mình và độ tất cả mọi chúng sinh.

Đó là mục đích của chúng ta. Cứu với mọi người, giúp cho mọi người bớt khổ, giúp mọi người phát triển bản thân họ, giúp mọi người hiểu được chân lý yêu người độ người.

Chúa Giêsu bảo chúng ta (1) yêu Chúa và (2) yêu mọi người. Chúng ta yêu Chúa để yêu mọi người, vì không yêu Chúa thì cũng khó yêu mọi người, vì ta chẳng tin mọi người. Người yêu Chúa và tin Chúa sẵn sàng yêu tất cả mọi người, vì Chúa muốn ta làm thế, và nếu ta sa vào bẩy quân thù thì Chúa sẽ cứu giúp ta.

Các bạn, thế giới tràn ngập bóng tối. Nhiệm vụ của mỗi chúng ta là mang ánh sáng đến cho thế giới, cho mỗi người và mọi người. Mọi người đều là con Chúa, đều là anh chị em của ta. Cứu vớt nhau là nhiệm vụ của mọi anh chị em. Nhiệm vụ của ta là cứu vớt anh chị em ta còn đang lần mò trong bóng tối.

Nếu mỗi người chúng ta làm đúng nhiệm vụ như thế, có một ngày thế giới sẽ là Thiên đàng.

Hãy yêu nhau đi, và thế giới sẽ là Thiên đàng của bạn.

Chúc các bạn luôn yêu người và cứu vớt người.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Chúng ta sinh ra để làm gì?”

  1. Dạ thưa anh
    Theo kinh nghiệm của em thì khi mình nghĩ A yêu B, thường thì cách nghĩ này làm mình có cảm giác cân đo đong đếm như là một trách nhiệm hay một luân lý phải làm. Nhưng khi em tập quán chiếu không có mình cũng không có người tách biệt. Người là mình và mình cũng chính là người. Niềm vui nỗi khổ của người cũng chính là niềm vui nỗi khổ của mình và ngược lại. Quán như vậy em dễ dàng chấp nhận và yêu người, yêu mình một cách tự nhiên hơn hơn rất nhiều. (Nghĩ là vậy nhưng khi thực hành em vẫn còn nhiều vấp váp lắm anh ạ :)))
    Kính chúc anh và mọi người một buổi sáng ấm áp.
    Em Harmony

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s