Sứ mệnh của chúng ta

Chào các bạn,

Cũng như mọi người, trước kia mình thường hay hỏi mình được sinh ra để làm gì? Sứ mệnh của mình là gì ở thế giới này? Bây giờ càng ngày càng hiểu thế giới và con người, mình từ từ nhận ra sứ mệnh của mình là làm cho thế giới này tốt đẹp thêm một chút – ít nhất là bớt một cọng rác của chính con người mình.

Thế giới và loài người sống trong vô minh. Các thánh nhân đã đến từ nhiều ngàn năm, và con người xem ra chẳng khá hơn gì mấy – đại đa số người của thế giới vẫn hoàn toàn sống trong tối tăm của si mê.

Các bạn, nếu các bạn thực sự thấy được thế giới si mê đến thế nào thì có lẽ các bạn sẽ automatically khoác trên vai các bạn sứ mệnh giúp thế giới sáng thêm được một chút, dù đó chỉ là một que diêm.

Con người chúng ta quá si mê, và nguồn gốc của si mê là “tôi” – bám vào tôi, của tôi, vì tôi, do tôi. Và con người nói chung bám vào tôi kiểu rất tự kiêu về con người: “Con người chúng ta là chủ tể vũ trụ. Ta làm mọi thứ ta muốn, chẳng ai cản được loài người.”

Các bạn, chỉ một COVID-19 đã đủ làm cả thế giới chới với. Chưa hết đâu các bạn, sẽ còn nhiều đại dịch kinh hoàng hơn, vì đâu đó trên thế giới luôn có một hai khoa học gia điên nghiên cứu cách hành xử như Chúa vũ trụ.

Nội tự kiêu đó đủ để làm cả loài người đáng bị trừng phạt.

Các bạn, hãy ngước mặt nhìn trời và nhìn sâu vào trái tim bạn để thấy được Thượng đế. Hãy yêu thương và kính sợ Thượng đế. Vâng, kính sợ Thượng đế. Vì nếu chúng ta không biết kính sợ Thượng đế, chúng ta rất tự cao tự đại, và tự kiêu như thế thì đổ ra đủ thứ đại dịch giết ta.

Thượng để yêu người, Thượng đế chẳng tạo nên đại dịch. Nhưng Thượng đế có thể ngồi yên để đại dịch tiêu hủy loài người, vì đại dịch là cho chính con người tạo ra, từ biến đổi khí hậu và biến đổi môi trường dễ tạo ra mutation cho các loài vi khuẩn, cũng như những nghiên cứu về chiến tranh hóa học dùng vi khuẩn là vũ khí.

Nếu ngày nào loài người bị một đại dịch xóa sổ trong vũ trụ, thì cũng đừng ngạc nhiên. Cách sống của con người sẽ đưa đến hệ quả như thế, cũng chẳng xa lắm đâu. Trong thời gian chờ đợi, hãy sống như một thánh nhân trong tim.

Chúc các bạn luôn là ánh sáng cho thế giới.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Sứ mệnh của chúng ta”

 1. Anh à,

  “Nếu ngày nào loài người bị một đại dịch xóa sổ trong vũ trụ, thì cũng đừng ngạc nhiên. Cách sống của con người sẽ đưa đến hệ quả như thế, cũng chẳng xa lắm đâu”.

  Giả định này của anh là một điều gì đó khiến em khá buồn. “Cũng chẳng xa lắm đâu”, vài triệu năm hay vài ngàn năm đây?

  Dù sao đi nữa, vẫn luôn có nhiều hy vọng cho loài người. Vì vẫn còn những người như anh, “một ngọn nến sáng lung linh”.

  “Thượng đế là tình yêu” và tình yêu là vĩnh cửu. Mình cùng cầu nguyện cho thế giới có luôn có nhiều tình yêu, có thêm thật nhiều tình yêu.

  Thương anh!

  E. Thắng

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s