Cỏ bốn lá

Chào các bạn,

Cỏ bốn lá là bài hát trong phim ngắn Cỏ bốn lá, kể về một cậu bé khát khao tìm được cỏ bốn lá để mang đến phép màu chữa lành bệnh tim bẩm sinh cho chị gái của mình.

Phim này nằm trong chương trình Vết sẹo cuộc đời 8. Vết sẹo cuộc đời được tổ chức hằng năm để kêu gọi các tấm lòng hảo tâm quyên góp vào Quỹ Nhịp Tim Việt Nam. Qua bảy lần tổ chức, Vết sẹo cuộc đời đã quyên góp và cứu sống hơn 1.500 em bé bị bệnh tim bẩm sinh. (tham khảo)

Nghe bài này mình nhớ đến cậu bé hàng xóm mình ở Huế. Nhà cậu bé đối diện cửa sổ phòng trọ mình, qua con hẻm nhỏ xíu. Đó là khu xóm đạo Giuse, đối diện nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế, bên phía đường Nguyễn Huệ.

Mình ở xóm đó 4 năm, nhìn thấy ba mẹ cậu bé quen nhau lúc còn là bạn bè, rồi yêu nhau, cưới nhau, có bầu và đẻ ra cậu bé. Cậu bé sinh ra nhỏ xíu xiu và mắc bệnh tim bẩm sinh.

Mình chẳng rõ cậu bé được chữa bệnh nhờ tiền của ai. Có lẽ không phải là từ tiền của gia đình vì ba mẹ bé ở cùng với mười mấy người nữa trong căn nhà nhỏ xíu. Đó là gia đình 3 thế hệ: bà nội, mấy anh chị em và gia đình vợ chồng con cái của mấy anh chị em.

Mong những trái tim trẻ thơ có cơ hội được enjoy cuộc đời.

PTH

***

OST Cỏ bốn lá (Phim ngắn Cỏ bốn lá) | [OFFICIAL MV]
Sáng tác: Hứa Kim Tuyền
Trình bày: Trúc Nhân
Lời bài hát: (chưa có bản văn bản trên Internet)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s