Hang Đá Bêlem – Church of Nativity (Nơi Chúa Giêsu sinh ra)

 

Chào các bạn,

Mời các bạn cùng mình viếng thăm Hang Đá Bêlem – nơi Chúa Giêsu sinh ra, ngày nay là Nhà thờ Giáng Sinh (Church of Nativity), kế cận Jerusalem.

Nhà thờ Giáng Sinh là một Vương Cung Thánh Đường ở Bethlehem, thuộc vùng lãnh thổ của Quốc gia Palestine. Nhà thờ này nguyên thủy do Constantinus Đại đế và Hoàng thái hậu Helena xây dựng từ năm 327 sau Công Nguyên trên vị trí mà theo truyền thống Thánh được coi là ở bên trên hang nơi sinh của chúa Giêsu.

Nhà thờ Giáng Sinh nguyên thủy được hoàn thành năm 339 sau Công Nguyên và bị trận hỏa hoạn tàn phá trong thời những cuộc nổi dậy của người Samaritan ở thế kỷ thứ 6 sau Công Nguyên. Năm 565 sau Công Nguyên, Đế quốc Byzantine xây dựng lại nhà thờ này theo phong cách kiến trúc nguyên thủy. Sau đó đã có nhiều kiến trúc bổ sung, trong đó có các tháp chuông nổi tiếng. Do lịch sử văn hóa và địa lý, nhà thờ này có một ý nghĩa tôn giáo lớn lao đối với cả hai tín ngưỡng Kitô giáo và Hồi giáo.

Vương cung thánh đường (Nhà thờ Giáng Sinh) và đất đai được mô tả trong một tác phẩm xuất bản năm 1487 (Konrad von Grünenberg – Badische Landesbibliothek).
Vương Cung Thánh Đường (Nhà thờ Giáng Sinh) và đất đai được mô tả trong một tác phẩm xuất bản năm 1487 (Konrad von Grünenberg – Badische Landesbibliothek).

Cấu trúc của Nhà thờ Giáng Sinh là sự kết hợp giữa 2 nhà thờ và một hầm mộ bên dưới Grotto (Hang động) Giáng Sinh, nơi mà theo truyền thuyết là nơi chúa Giêsu được sinh ra.

Nhà thờ Giáng Sinh được quản lý chung bởi các giới chức của Giáo hội Công giáo Rôma, Chính Thống giáo Hy Lạp và Giáo hội Tông đồ Armenia. Cả 3 giáo hội đều giữ các cộng đồng tu sĩ trong nhà thờ.

Nhà thờ Giáng Sinh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là một Di sản thế giới năm 2012, và là di sản thế giới đầu tiên thuộc Quốc gia Palestine được công nhận. Nhà thờ này cũng được đưa vào “Danh sách di sản thế giới bị đe dọa” của UNESCO.

Các bạn click vào ảnh bên dưới để xem video và download.

Chúc các bạn một Mùa Giáng Sinh bình an.

Túy Phượng

Hoặc click vào ảnh dưới đây để xem và download từ authorstream

nativity-church

 

Các slideshow Giáng Sinh lưu trữ:

Hang Đá Bêlem (nơi Chúa sinh ra)
Sự tích Santa Claus
28 Biểu tượng Giáng sinh
Sự tích cây Noel
Cây Giáng Sinh trên thế giới
Câu truyện Giáng sinh
Hạnh Phúc Thật – Beatitudes
Love – Tình yêu
Ave Maria

 

Một bình luận về “Hang Đá Bêlem – Church of Nativity (Nơi Chúa Giêsu sinh ra)”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s