Một xương một thịt

Chào các bạn,

Mình theo các chị đến giáo xứ Tình Thương vào thăm gia đình bố mẹ Quí một gia đình rất đặc biệt, đặc biệt bởi bố Quí bị mù và không phải mù bẩm sinh. Trước đây bố Quí là công nhân kỹ thuật của ngành điện, nhưng cách đây ba năm gặp sự cố tai nạn lao động bố Quí đã bị hư hai mắt.

Bố Quí năm nay ba mươi tư tuổi và mẹ Quí ba mươi hai tuổi, gia đình có hai người con trai, một em học lớp Sáu và một em học lớp Ba.

Gia đình bố mẹ Quí ở trong một căn nhà xây cấp IV khá khang trang, trước khi bố Quí bị tai nạn kinh tế gia đình tạm ổn, bởi bố mẹ Quí đều là những người lao động chăm chỉ, gia đình cũng có một vườn tiêu được mẹ Quí ngày ngày chăm bón vun xới, và bố Quí sau những giờ làm việc ở cơ quan cũng tranh thủ giúp mẹ Quí trong việc chăm lo vườn tiêu. Ngoài ra bố mẹ Quí còn chăn nuôi thêm một số gà vừa để gia đình ăn vừa để gia đình có thêm thu nhập.

Nhưng từ khi bố Quí bị tai nạn, phần gia đình bớt đi một người làm phần lo tiền thuốc thang chữa trị cho bố Quí nên kinh tế gia đình trở nên chật vật. Mặc dầu vậy qua những lần tiếp xúc với bố mẹ Quí, mình cảm phục sự vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn bệnh tật, cũng như tình yêu thương của bố mẹ Quí dành cho nhau.

Mình nhớ hôm đến thăm, bố mẹ Quí mời các chị mình ở lại dùng cơm trưa, các chị cũng muốn mang niềm vui đến cho gia đình nên bằng lòng ở lại dùng cơm trưa với gia đình. Và trong bữa cơm mặc dầu mắt bố Quí không nhìn thấy gì nhưng bố Quí đã làm mình mắc cười khi nói:

– “Thịt gà này là thịt gà nhà nuôi, không sợ ăn phải thịt gà ăn cám tăng trọng. Các Dì an tâm ăn, không phải sợ thịt gà gây bệnh.”

Thoạt mới nghe bố Quí nói về món thịt gà trên bàn cơm, mình cũng hơi mắc cười bởi bố Quí không nhìn thấy gì vậy mà biết trên bàn ăn có thịt gà, và giới thiệu cứ như một người sáng mắt nhìn thấy bình thường. Không chỉ vậy sau ít phút bố Quí nói tiếp:

– “Năm nay những trụ tiêu trong vườn nhà được mẹ Quí chăm bón tốt, nên trụ nào cũng xanh tốt ra rất nhiều trái, nhờ vậy kinh tế gia đình cũng bớt chật vật.”

Đến lúc này mình nhìn qua mẹ Quí thấy mẹ Quí đang ân cần gắp thức ăn vào chén cho bố Quí, mình cảm nhận mẹ Quí rất yêu thương chồng nên đã hỏi bố Quí:

– “Thời gian mới bị tai nạn hai mắt không còn nhìn thấy, mọi sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày có quá khó khăn đối với bố Quí không?”

Im lặng một lúc sau đó bố Quí chia sẻ:

– “Khi biết cặp mắt không có thể phục hồi mình thất vọng và suy sụp, nhưng mẹ Quí đã động viên nhắc nhở: ‘Bí tích hôn nhân đã liên kết cả hai nên một xương một thịt, nên giờ em thấy cũng là anh thấy.’ Và kể từ ngày đó mẹ Quí đã trở thành đôi mắt của mình, nhờ vậy cuộc sống của mình cũng dần ổn định và tươi vui hơn.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s