Quan hệ giữa bạn và Thượng đế

Chào các bạn,

Các bạn cần nhìn nhận lại quan hệ thực sự giữa bạn và Thượng đế, vì sau nhiều ngàn năm những hệ thống quyền lực của con người đã làm cho quan hệ đó hoàn toàn bị cắt đứt, như là:

– Vua là thiên tử (con Trời), chỉ Vua mới có quyền làm lễ tế trời đất (dân thì không được làm gì với Trời).

– Đức giáo hoàng và hàng giáo sĩ là đại diện Chúa ở thế gian, dân không làm gì trực tiếp với Chúa được. Có tội xin lỗi Chúa trực tiếp không được, phải xưng tội với “cha” và phải gọi là cha xưng con, dù cha chỉ tuổi bằng cháu ngoại mình. Và cha quyền lực nhất xứ đạo vì biết hết mọi tội bí mật mà người ta xưng tội (hệ thống tình báo siêu nhất của một quốc gia vẫn không thông minh bằng hệ thống xưng tội). Cha (và hàng giáo phẩm) cầm buộc ai dưới đất thì cha trên trời cũng cầm buộc. Gặp đức cha thì phải cúi xuống hôn nhẫn nơi tay đức cha, dù bạn là tổng thống cũng vậy, ai cũng phải nhỏ hơn đức cha.

Lời cha và hàng giáo phẩm nói là Chúa nói. Giáo dân chỉ được quyền quỳ đọc kinh chứ chẳng việc gì có thể làm trực tiếp với Chúa. Cứ như Chúa là bù nhìn và bất lực, và quyền lực cai trị nằm trong tay hệ thống quyền lực nhà thờ.

Mọi tôn giáo đều có một hệ thống quyền lực như thế để thành phần cán bộ nắm mọi quyền lực, dân đen thì được quyền dạ vâng.

Chính vì vậy mà chúng ta có mạt pháp. Con người đã lạm dụng tên của Thượng đế để xây dựng quyền lực cho họ cả nghìn năm. Và hàng giáo dân chẳng biết gì cả. Chỉ biết vâng dạ.

Các bạn, bạn là con Thượng đế, Thượng đế yêu bạn vô cùng. Thượng đế muốn nói chuyện với bạn ngày đêm. Thượng đế không cần ai đại diện, vì Thượng đế có thể làm vài tỉ chuyện cùng một lúc với vài tỉ người khác nhau. Thượng đế không thể bị bận rộn. Thượng đế có thể nghe, nói và trò chuyện với vài tỉ người một lúc, không cần thông dịch viên hay quan chức đứng giữa.

Hệ thống quyền lực của loài người chỉ có một mục đích là tạo quyền lực cho hàng ngũ cán bộ để ngồi trên đám ngu dân. Nếu bạn không tin, thì thử nói với một “cha”: “Cha nhỏ tuổi bằng cháu tôi, vậy tôi gọi cha bằng tên cha, Châu, hay là cháu Châu, và Cha gọi tôi bằng bác, hay bằng cụ, và xưng cháu nhé.” Rồi nhìn mặt “cha” xem cha nanh nổ thế nào. Nếu bạn còn được phép vào nhà thờ đó và tiếp tục xưng hô kiểu bạn muốn, thì hãy xem đó là phép lạ của thế kỷ – Chúa đang đứng bên bạn, không ai dám chọc.

Nhưng mình không nhắm vào đả kích các hệ thống tồi tệ của con người ở đây. Chỉ nói một chút để các bạn hiểu được văn hóa quyền lực con người đã làm nhiều người mất hết hiểu biết về Thượng đế/Ông trời.

Thượng đế muốn nói chuyện và tâm sự với bạn, vì bạn là con Thượng đế và vì Thượng đế yêu bạn vô cùng, yêu bạn hơn tất cả mọi tạo vật khác của Thượng đế. Thượng đế muốn gần gũi bạn và hỗ trợ bạn trong mọi chuyện, nếu bạn muốn điều đó. Thượng đế không cần ngủ, nên bạn nói chuyện lúc nào cũng được. Không thể bận, nên không khi nào mà không nói chuyện được. Thượng đế không bắt lỗi bạn, cũng như bố mẹ không hề bắt lỗi các con lên 4 lên 5. Thượng đế sẽ hiểu bạn, sẽ tha lỗi khi bạn xin lỗi, và sẽ có cách nắm tay đưa bạn đi đường công chính nếu bạn muốn điều đó.

Hãy trò chuyện cùng Cha hằng ngày, và bạn sẽ nhận ra bạn thực sự đang ở trong một thế giới tuyệt vời. Khi nắm tay Cha trong tay, thế giới và cuộc đời thật là tuyệt vời.

Và Cha là Cha nhưng Cha muốn bạn xử với Cha như người bạn thân, vì Cha yêu bạn. Bạn là con, bạn là tôi tớ, nhưng Cha muốn bạn là bạn Cha.

Thượng đế là tình yêu. Chỉ biết yêu bạn vô bờ bến. Bạn có một người Cha và một người bạn như thế, nếu không gần gũi thân cận hằng ngày thì bạn thật là dại dột.

Hãy trò chuyện cùng Cha, và điều đầu tiên bạn sẽ muốn là chia sẻ kinh nghiệm lại với người khác để họ cũng có thể hưởng được điều tuyệt vời đó.

Con người muốn nô lệ hóa con người. Cha muốn giải phóng bạn, gần bạn, và yêu bạn.

Hãy yêu Cha và tin Cha.

Cha à,

Hãy ngồi bên con và nắm tay con.
Con chỉ cần ngồi bên cha.
Vậy là đủ cho con hạnh phúc.
Con yêu Cha.

Chúc bạn luôn hanh phúc trong Cha.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Quan hệ giữa bạn và Thượng đế”

 1. Chào bạn thuoctruongsinh,

  Nếu bạn muốn nói vậy thì tùy bạn. Nhưng những người đã có kinh nghiệm với Thượng đế và hiểu được Thượng đế là ai, sẽ không muốn nhầm Thượng đế với tâm cùa mình hay tâm ai cả. Thượng đế có thể ở trong tâm ta, nhưng ta là ta (tạo vật) và Thượng đế là Thượng đế (tạo hóa), không ngang hàng được.

  Đợi khi bạn đã có kinh nghiệm với Thượng đế rồi hãy quyết đoán về Thượng đế.

  Tuy nhiên bạn muốn nói Thượng đế là tâm thường hằng sẳn có, thì xin cứ tự do, miễn là đừng làm người có quan điểm khác mình lôn xộn trong đầu.

  Và mong bạn không dùng tên như quảng cáo thuoctruongsinh. ĐCN không hỗ trợ quảng cáo.

  Số lượt thích

 2. Hoan ho Bai viet cua Anh Hoanh, khong nhung ” Cha ” ben Dao Thien Chua , ma ca ” Thay ” ben PHAT giao ….va V.v….., La religion c’est l’ opium du peuple ……Cac nha Cam quyen tu muon thuo, da dung tin nguong, de ru ngu, mi dan ….de Ho lam ngu dan, de Ho tiep tuc thong tri dan, Cha truyen con noi, cung nhu cac Vi ” lanh tu ” chua chieng, nha tho, vay.
  Tuy nhien, nhu Vu tru, co AM co DUONG….o dau co Thien Than, thi co
  satan theo pha, thu thach ….Co PHAT, thi co ma ….ma Ma thi hay gia PHAT, lam Cac BAN oi …..PHAT di 1 mac xich , Ma di 1 truong …
  Mong tat ca chung ta luon co Tri Tue va tu bi cua PHAT, trai tim bac ai
  cua Chua .
  Toi luon Tran trong Anh Hoanh,
  KimVinh Nguyen

  Số lượt thích

 3. Xin chào bác Trần Đình Hoành, cảm ơn bác đã viết bài viết này, các ý của bác diễn tả trong bài viết tôi rất trân trọng nhưng xin bác xem lại. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những điều nào tốt, cao quý của mối quan hệ con người và Thượng Đế. Đương nhiên mỗi một người có suy nghĩ và tâm thức riêng, mỗi một tôn giáo có một cách sống riêng. Riêng tôi, tôi nhận thấy bác đề cập đến quyền lực trong tôn giáo Thiên Chúa giáo, đặc biệt là Công giáo có vấn đề. Từ khi Chúa Giêsu xuống thế làm người, một vị Thiên Chúa đã trở nên xác phàm, xác thịt, nơi Chúa Giêsu là mạc khải trọn vẹn của Thiên Chúa điều này đức tin mới có thể nhận thấy được và là hồng ân của Thiên Chúa. Và sau đó Chúa Giêsu lập nên chức Linh Mục, là để tiếp tục yêu thương, tha tội cho tất cả mọi người, nếu họ tin. Vậy thì, theo ý của Thiên Chúa qua Chúa Giêsu và nơi con người Linh mục, Thiên Chúa dùng người Linh mục để ban phát hồng ân cứu độ. Cho nên, theo nghĩa chặt và tuyệt vời, con người Linh mục là đại diện cho Chúa Giêsu ở trần gian để Chúa ban ơn tha tội cho con người thông qua người Linh mục. Bởi vì Thiên Chúa vô hình, cao cả, nhưng Ngài đã trở nên gần gũi với con người thông qua Linh mục. Do đó, quyền lực của Linh mục không phải là của Linh mục mà là của Chúa. Tôi cũng thấy rằng, con suối bắt nguồn từ một cái nguồn nào đó trên cao nhưng làm sao để đưa nước từ thượng lưu xuống hạ lưu, nó phải thông qua một trung gian.
  Với tài năng hạn hẹp, tôi xin viết một vài tư tưởng đó, chứ nếu cần làm sáng tỏ mọi ngóc ngách vấn đề này thì rất khó. Tôi mong rằng bác nghiên cứu lại, có thể tôi thấy bác có hơi hàm hồ trong việc này. Và nói rằng nghiên cứu cho tận cốt tủy của nó thì sẽ không bao giờ được, làm sao chúng ta có thể nhét cái vô hạn và cái đầu hữu hạn của ta được. Cảm ơn bác.

  Liked by 1 person

 4. Chào bạn huloblog,

  Những lạm quyền của Công giáo mấy ngàn năm, và sự kiêu căng cùa hàng tu sĩ công giáo, rất rõ trong lịch sử. Nếu bạn không chấp nhận lịch sử thì chẳng có gì để bàn.

  Nhưng Thượng đế toàn năng thì mọi người đều hiểu được. Thượng đế không cần phụ tá nơi loài người, không cần trung gian nơi con người, nói gì đến những hệ thống quyền lực quá tội lỗi mà lịch sử đã chứng minh.

  Rất tiếc.

  Mến,
  Hoành

  TB: Mình không muốn các bạn đọc của mình dính dấp hay quan tâm đến tranh luận này. Thật là rất vô bổ. Các bạn chỉ cần làm theo lời mình: Nói chuyện trực tiếp với Thượng đế, tâm sự trực tiếp với Thượng đế, rồi bạn sẽ hiểu thế nào là sống với Thượng đế từng giây trong ngày.

  Và các tranh luận kiểu này hoàn toàn không cần thiết. Mình chỉ tranh luận một chút vì lịch sự. Mọi comment kiểu tranh luận mình sẽ không cho đăng nữa, vì vô ích. Toàn là lý thuyết nhảm nhí.

  Các bạn nắm tay Thượng đế thì tự khắc biết nắm tay Thượng đế nghĩa là gì. Đây thực sự là vấn đề thực hành để biết, không phải là lý thuyết để tranh cãi.

  Phần tranh cãi đến đây là chấm dứt.

  Liked by 4 people

 5. Em chào Anh Hoành.
  Đọc bài viết của Anh.Em thấy Mình tìm được lời giải đáp thắc mắc bấy lâu nay.Hiện nay một số người làm đại diện lộng quyền quá,đưa ra nhiều lý do,thủ tục giấy tờ nhiều hơn cả “thủ tục của nhà nước”…..ít người đại diện làm”đúng việc” và vai trò của Mình.

  Số lượt thích

 6. Đúng vậy anh à, khi nắm tay Cha trong tay, thế giới thật tuyệt vời, đầy sự yêu thương và trìu mến. Và, điều đặc biệt là chính bản thân mình cũng cảm thấy mình yêu mọi người hơn, nhìn sự việc cũng mềm mỏng hơn chứ không cứng nhắc như trước nữa. Thượng đế là tình yêu, một tình yêu vô bờ bến!

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s