Câu chuyện của em

Nguyễn Anh Thi

Chào mọi người,

Em rất hay ghé thăm vườn nhà mình. Đọc và suy ngẫm những chia sẻ của các anh, các chị khiến em nhìn đâu cũng thấy thương, ngay cả những người mà lúc trước em không ưa, hay những việc mà người mình thương khiến mình khó chịu. Em rất biết ơn Chúa Phật đã dẫn em đến với các anh chị.

Thật ra trước khi đến vườn chuối, em đã có cơ duyên tham gia vào một tổ chức gọi là Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Mọi người ở đó cũng xưng nhau là anh chị em, cũng chia sẻ và lắng nghe nhau, họ đã cho em những ý niệm đầu tiên về Chúa.

Có lẽ đó là trải nghiệm quí giá để sau này em có thể đối chiếu với những khái niệm như hệ thống giáo lý, cấp bậc, các nghi lễ và các khoản phí mà anh Hoành đã đề cập đến. Nghe họ nói về Chúa thì em thấy sợ nhiều hơn là tin yêu, em cảm thấy thế giới quan của mình biến thành hai phần: một là thánh thiện dưới quyền lực tối cao của Chúa, còn một bên là si mê và quỷ dữ.

Em xin đơn cử câu chuyện về Trái cấm, họ giải thích đó là bài học về sự vâng lời và hình phạt xuống trần gian, rồi gì gì đó nghe cũng logic lắm, rồi cuối cùng muốn được cứu rỗi trở về thiên đàng thì PHẢI giữ các NGHI LỄ, nghi lễ là mục đích sống còn của họ (trong các lễ đều có dâng tiền mà họ chỉ dẫn chứng trong kinh thánh tại sao phải dâng chứ không nói rõ tiền đi đâu về đâu). Rất may sau này em đã được khai sáng nguyên nhân thực ra là từ tâm phân biệt của loài người và đích cuối cùng phải là YÊU MỌI NGƯỜI VÔ ĐIỀU KIỆN.

Phải nói là được Chúa Phật dẫn dắt, em đi được một vòng và trở về vườn chuối với mối quan tâm thực sự về tâm linh. Em bắt đầu đọc và hiểu hơn về hành trình cứu rỗi của Chúa, em cũng cầu nguyện nhiều hơn, em cầu nguyện Chúa dẫn dắt cho cả Hội thánh trở về đúng đường.

Em muốn chia sẻ để mọi người có thêm một góc nhìn trên con đường tu dưỡng trái tim linh thiêng của mình. Và gác lời em xin trích dẫn một câu mà em rất tâm đắc: GOD BE WITH US.

Nguyễn Anh Thi

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Câu chuyện của em”

 1. Hi Bạn Thi,

  Cám ơn chia sẻ của bạn, mình xin trích dẫn 1 đoạn mình rất thích trong cuốn “Trở lại thiên đường” – tác giả Việt Quang. Bạn tìm đọc để thêm đồng điệu tâm hồn nhé.

  Trong truyện là 1 khu xóm nghèo, có 1 nhà thờ nhỏ ở đó và có nhiều gia đình chưa đi lễ nhưng Đức Cha trong truyện đã dạy các con chiên của mình tu dưỡng đạo đức và tình yêu thường vô điều kiện vì đó là cốt lõi của những điều Chúa/ Phật dạy ta.

  “Cha về đây đã lâu sao Cha không cất lại giáo đường cho khang trang hơn, thưa Cha?
  Cha không muốn mọi người tốn tiền vào công việc đó con ạ. Cha muốn sống nghèo như những người dân nơi đây. Với Cha tôn giáo là niềm vui của trẻ thơ, là tình thương yêu của mọi người, là sự ấm êm của xóm làng, là con suối chảy về thung lũng xa. Cha cố gắng xây dựng suốt cả đời mình là sự thánh thiện trong tâm hồn mọi người…

  Ở đây có những người không hề đi lễ mà vẫn có cảm tưởng là con chiên của Cha. Cha cố gắng xóa đi nhãn hiệu và hình thức, chỉ giữ lại đạo đức và tình thương để ban phát chung cho mọi người”…

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s