Xin, Tìm, Gõ cửa

Chào các bạn,

Giêsu mong muốn điều gì ở chúng ta trong đoạn Xin, Tìm, Gõ cửa (Matthew 7:7-12) này?

Ask, Seek, Knock

7 “Ask and it will be given to you; seek and you will find; knock and the door will be opened to you. 8 For everyone who asks receives; the one who seeks finds; and to the one who knocks, the door will be opened.

9 “Which of you, if your son asks for bread, will give him a stone? 10 Or if he asks for a fish, will give him a snake? 11 If you, then, though you are evil, know how to give good gifts to your children, how much more will your Father in heaven give good gifts to those who ask him!

Matthew 7:7-12 New International Version (NIV)

Xin, Tìm, Gõ cửa

7 “Xin và anh em sẽ được cho; tìm và anh em sẽ thấy; gõ cửa và cửa sẽ mở cho anh em. 8 Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho.

9 “Có người nào trong anh em, khi con mình xin cái bánh, mà lại cho nó hòn đá? 10 Hoặc nó xin con cá, mà lại cho nó con rắn? 11 Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban những của tốt lành cho những kẻ kêu xin Người sao?”

Đoạn này, có lẽ điều Giêsu thực sự mong là chúng ta nên thường xuyên trò chuyện với Giêsu, tâm sự với Giêsu mọi ước muốn, mọi nhu cầu, mọi nghĩ suy của mình.

Giêsu hiển nhiên biết rõ chúng ta nghĩ gì trong đầu và trong tim nhưng Giêsu muốn chúng ta tỏ rõ điều đó với Giêsu. Giêsu mong chúng ta gần gũi với Giêsu hơn.

Thông qua việc khẳng định: “Ask and it will be given to you; seek and you will find; knock and the door will be opened to you. 8 For everyone who asks receives; the one who seeks finds; and to the one who knocks, the door will be opened.” – Giêsu đã tạo niềm tin cho chúng ta để chúng ta mở trái tim mình và để Giêsu vào trong trái tim.

Ask, Seek, Knock chuyện gì không quan trọng. Quan trọng là thông qua Ask, Seek, Knock, chúng ta được kết nối với Giêsu.

Chúc các bạn luôn an lành.

Thu Hương

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Xin, Tìm, Gõ cửa”

  1. Hay thật Thu Hương. Mình rất thích khi đọc Matthew 7. Qua comment của bạn, mình như hiểu thêm những điều trong Matthew 7: “Giêsu hiển nhiên biết rõ chúng ta nghĩ gì trong đầu và trong tim nhưng Giêsu muốn chúng ta tỏ rõ điều đó với Giêsu. Giêsu mong chúng ta gần gũi với Giêsu hơn”.
    Chúc bạn nhiều niềm vui nhé 🙂

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s