Chữa bệnh mới đau

Chào các bạn,

Bình thường chúng ta thấy những người đang nằm trong bệnh viện, đủ mọi thứ ống xanh đỏ, đủ mọi loại máy móc, đủ mọi loại thuốc uống thuốc chích, thấy các bệnh nhân có vẻ rất yếu, rất mệt, và rất đau nhức. Người bệnh thì phải vậy.

Nhưng từ “người bệnh” này làm chúng ta hiểu sai vấn đề. Người nằm trong bệnh viện là người đang chữa bệnh. Chữa bệnh thì đau, còn bị bệnh thì thường là không đau.

Đau tim chẳng hạn. Nhiều người động mạch đã từ từ đóng càng ngày càng dày với cholesterol đã 20 năm, tức là bệnh đã 20 năm rồi, nhưng không hề biết. Cho đến một ngày máu không chảy được nữa, ngã ra chết, không đau đớn gì.

Bị stroke cũng vậy. Máu bị đặc và dễ đông quá, vì stress hay gì đó, nhưng không biết. Đến một lúc máu đông thành một cục nhỏ là nghẽn động mạch đưa máu lên não, và ngã ra chết.

Người đau gan, gan có thể cứng nhiều năm mà không biết. Đến lúc ¾ lá gan đã cứng mới có dấu hiệu người yếu. Lúc đó ¼ lá gan còn lại chịu không nổi mới sụp đổ, thành ung thư. Đi khám bệnh bác sĩ nói, “Anh có 2 tháng nữa để sống.”

Đời sống là vậy đó các bạn. Chúng ta thường không biết mình có bệnh để chữa trị ngay từ đầu, vẫn thoải mái vui vẻ và để cơ thể hư hại âm thầm cho đến khi ngã ra chết.

Rất nhiều người tham lam, giận ghét, ngu si (tham sân si) và sống hớn hở như thế cả đời cho đến khi ngã ra chết.

Chữa bệnh mới là đau. Bạn phải sống khác đi, tập nhẫn nhục, ai chửi cũng nín thinh, ai giành giật cũng nhường nhịn, ai kiêu căng cũng khiêm tốn. Không dễ một chút nào. Nhiều khi muốn nổi điên. Nhưng chữa bệnh mới đau. Đây là chân lý cần nhớ. Một thời gian ngắn thì cũng sẽ hết đau, và hết bệnh.

Cho nên các bạn cần nhớ chân lý này: Có bệnh không đau, chữa bệnh mới đau.

Điều quan trọng nữa là: Nếu có bệnh không đau, làm sao tôi biết tôi có bệnh?

Ở đây, ta cần nhờ ánh sáng của các thánh nhân. Các thánh nhân đã dạy chỉ vài điều mấy ngàn năm nay, và ngày nay hàng tỉ người vẫn theo học. Vậy thì nghe lời các vị.

Thánh nhân nói tham sân si là bệnh. Mình thấy mình tham và sân, và như vậy là si (si thì rất khó thấy), thì biết là mình đang bệnh. Tìm cách chữa ngay đi, đừng chờ đến lúc ngã ra chết mới biết, hoặc có thể chết mà chẳng biết gì.

Thánh nhân dạy yêu tất cả mọi người vô điều kiện, thì hãy biết đó là thần dược, chữa được bá bệnh. Vậy hãy thực hành đi, để chữa bệnh và làm mình khỏe mạnh.

Các bạn, nếu muốn học giỏi thì tìm thầy giỏi. Thầy bà, guru, tác giả, thầy giảng, nhà diễn thuyết… có cả rừng. Nhưng chỉ có Chúa Giêsu và Phật Thích Ca là thầy đã đứng vững hơn 2 nghìn năm. Bạn không cần học thầy nào rẻ tiền. Hãy học hai vị, và hai vị chỉ dạy có vài điều để mà học:

– Đừng tham sân si.
– Yêu tất cả mọi người vô điều kiện.
– Chúa Giêsu thì thêm: Yêu thượng đế.

Có vậy thôi. Chắc các bạn có thể nhớ được 3 hàng ngắn ngủi bên trên.

Và không cần tốn thời giờ nghe các vị nhà thờ, nhà chùa, nhà đồng bóng giảng cho bạn vài trăm điều luật cùng hàng trăm pháp môn của đền thờ và giáo phái, để bạn phải tốn cả đời tìm hiểu các thứ đó là gì.

Thực hành chỉ vài điều thầy dạy, và đừng làm rộn cái đầu của mình với đủ mọi thứ lăng nhăng.

Nhớ, có bệnh thì không đau, chữa bệnh mới đau.

Chúc các bạn lành bệnh.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Chữa bệnh mới đau”

 1. Dear a Hoành,

  Gần đây, ở khu nhà em, các bà, các mẹ rất tin vào trường phái Pháp Luân Công do sư phụ Lý Hồng Chí giảng dạy. Em chưa tìm hiểu sâu về Pháp môn này. Tuy nhiên, bên cạnh những tư tưởng rất nhân văn, em thấy mọi người bảo là theo cái này sẽ chữa được nhiều bệnh, rồi có khả năng liên hệ với sư phụ qua trường năng lượng từ vũ trụ, nghe rất siêu nhiên. Liệu có năng lượng siêu nhiên như người ta nói không ạ?

  E cảm ơn anh!

  Số lượt thích

 2. Hi Thanh Nhàn,

  Em tập suy nghĩ để phân biệt đúng sai trong những điều thiên hạ nói. Đừng hỏi anh. Vì ở đời người ta sẽ nói với em hàng nghìn điều, chẳng chỉ một điều. Và anh không có bên em để trả lời cả nghìn điều đó. Em sẽ phải tự trả lời cho em khi nghe ai nói gì.

  A. Hoành

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s