Hạnh phúc từ cội nguồn văn hoá Việt.

 

Ngày 13 tháng 07 năm 2013, tại khu nhà vườn Minh Trân, 51 Cống Lở, P.15, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp (vedepphatphap.vn) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Minh Trân tổ chức Chương trình giao lưu chia sẻ : “Hạnh phúc từ cội nguồn văn hoá Việt”. Chương trình là hoạt một trong những hoạt động thường xuyên của diễn đàn Vẻ đẹp Phật pháp nhằm hướng dẫn tu tập, gieo duyên bồ đề tâm và giáo dục, chia sẻ về văn hoá truyền thống cho các Phật tử.

 
thượng toạ Thích Thanh Thắng chia sẻ về giá trị của hạnh phúc

 
 Mọi người chăm chú theo dõi bài nói chuyện của thầy Thanh Thắng và Ts Nguyễn Trí Dũng

Tham dự chương trình có Thượng toạ Thích Thanh Thắng, Uỷ viên Ban văn hoá, Trung ương GHPGVN, Đại đức Thích Pháp Bảo, Chủ nhiệm diễn đàn Vẻ đẹp Phật pháp, Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Minh Trân,MC Thanh Bạch, doanh nhân Nguyễn Thuý Vinh, Giám đốc  Music box entertainment cùng hơn 100 khách mời đã tới tham dự chương trình.

từ trái qua phải: Đại đức Thích Pháp Bảo, Mc Thanh Bạch, Ts Nguyễn Trí Dũng, nhà báo Khánh Ly


Trong không gian đậm chất văn hoá Việt, mọi người đã vào lễ Phật tại niệm Phật đường và thiền hành tham quan Vườn Minh Trân. Sau một vòng thả bước chân an lạc, hoà mình với thiên nhiên, mọi người tập trung tại khu nhà rường nghe thượng toạ Thích Thanh Thắng nói chuyện về Giá trị của hạnh phúc và Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng chia sẻ về văn hoá Việt và tâm huyết của cá nhân đối với đất nước. 

Đại đức Thích Pháp Bảo dẫn đầu đoàn hành thiền

Buổi tối, mọi người được công ty Minh Trân chiêu đãi cơm chay và thưởng thức chương trình ca nhạc do các ca sĩ đến từ Music box entertainment biểu diễn cùng sự góp mặt của các thành viên đến từ hãng phim Phật giáo Sen Việt Media và Mc Thanh Bạch.


Mc Thanh Bạch cũng tham dự chương trình và góp vui văn nghệ

Kết thúc chương trình, cả ban tổ chức lẫn quan khách đều hết sức hoan hỷ với niềm an lạc mà chương trình đem lại. Nhiều Phật tử bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục tham gia các chương trình của diễn đàn Vẻ đẹp Phật pháp tổ chức để có dịp tìm hiểu về văn hoá Phật giáo cũng như văn hoá dân tộc và có thái độ sống tích cực hơn. Đó cũng là điều mà ban tổ chức muốn đem lại cho tất cả các quan khách tham dự chương trình.


bài và ảnh: Viết Cương


 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s