Hồng Thuận ứng cử Đại Sứ Du Lịch

hongthuan

Kế hoạch làm việc của Hồng Thuận nếu đắc cử vào chức vụ Đại Sứ Du Lịch

Chào các anh chị em khắp nơi của Thuận,Kế hoạch này Thuận đã gửi đến Cục Hợp Tác Quốc Tế của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du lịch, trả lời các câu hỏi của Cục.

Cuối Kế Hoạch này là thông tin về Các Hoạt Động Tranh Cử của Hồng Thuận.

Các bạn có thể xem kết quả độc giả bình chọn Đại Sứ Du Lịch trên VNExpress tại link này

Các bạn cũng vừa lập một fan page cho Thuận trên facebook ở link này.

Cảm ơn cả nhà đang hỗ trợ. Thật là vui cùng làm việc với các anh chị em cho tương lai du lịch đất nước!

Thân mến,

Hồng Thuận

 

 

Kế hoạch làm việc của Hồng Thuận

nếu đắc cử vào chức vụ Đại Sứ Du Lịch

Kế hoạch làm việc của Hồng Thuận dưới đây được chia ra 2 phần: mục tiêu và phương cách làm việc.

 

I. Mục tiêu

Vì mục tiêu của tôi là làm cho mọi người trên toàn thế giới có thể hiểu biết thêm về Việt Nam, yêu thích và muốn đến Việt Nam, cho nên tôi muốn nhấn mạnh đến những điểm mạnh đặc biệt của Việt Nam như:

 

 1. Việt Nam có một nền văn hóa Phật Giáo lâu đời hàng nghìn năm,  có thể là nơi để các bạn phương Tây tìm hiểu thêm về Thiền và triết lý nhà Phật. 
 2. Từ ngàn xưa, người Việt, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam đã nổi tiếng với tinh thần trung hậu bất khuất và sẵn sàng hi sinh vì đất nước. Việt Nam cũng là nước có hai vị vua nữ đầu tiên của thế giới là Trưng Trắc và Trưng Nhị (Nguồn: The History of the World, National Geographic, USA) 
 3. Việt Nam còn nổi tiếng với các di sản thiên nhiên thế giới (vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long), các di sản văn hóa dân tộc  (văn hóa vật thể và phi vật thể)  như phố cổ Hội An, ca trù và nhã nhạc cung đình Huế, văn hóa dân gian, … cộng với một bờ biển dài hàng nghìn kilômet và núi non hùng vĩ. 
 4. Việt Nam còn có một nền văn hóa đầy bản sắc pha trộn của 55 dân tộc anh em với những ngôn ngữ, phong tục và tập quán khác nhau. Một sự đặc sắc mà không phải quốc gia nào cũng có được. 
 5. Các món ăn Việt Nam cũng được các nhà thẩm định ẩm thực quốc tế bầu chọn là một trong những loại món ăn ngon nhất thế giới.  Đi bất kì đâu, các bạn bè quốc tế cũng đều nói về món ăn Việt Nam và sự tinh tế trong việc thưởng thức ẩm thực của người Việt. 
 6. Dân tộc Việt Nam đã phải chịu nhiều chiến tranh tự vệ nhiều nghìn năm, nên chúng ta rất yêu chuộng hòa bình. Tôi muốn mời bạn bè năm châu đến VN để hiểu người Việt yêu hòa bình đến thế nào. 

 

II. Phương cách làm việc:

    1. Xây dựng mạng lưới hỗ trợ

Để giúp cho bạn bè năm châu biết và quan tâm đến Việt Nam nhiều hơn, nếu là Đại Sứ Du Lịch tôi sẽ làm việc với các tổ chức sau đây để hỗ trợ và quảng bá du lịch Việt nam

 1. Vietnam Tourism và các công ty trong lĩnh vực du lịch—hàng không, lữ hành, khách sạn, nhà hàng…
 2. Báo chí, truyền thanh, truyền hình và cộng đồng cư dân mạng.
 3. Các nhóm sinh viên tình nguyện tại các đại học trong nước.
 4. Các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.
 5. Các tổ chức của người nước ngoài tại Việt  Nam.
 6. Các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.
 7. Các  tổ chức người Việt yêu nước ở nước ngoài.

 8. 2.  
  Xây dựng Quỹ Hỗ Trợ Du Lịch Việt Nam và văn phòng làm việc

Nếu đắc cử chức vụ Đại Sứ Du Lịch:

 1. Hồng Thuận sẽ làm  việc cho Quỹ Hỗ Trợ Du Lịch Việt Nam. Thu Hương, trợ lý của Thuận, cũng thế.
 2. Luật sư của Hồng Thuận đang nghiên cứu mở một Quỹ Hỗ Trợ Du Lịch Việt Nam (QHTDLVN) để Thuận làm việc hỗ trợ du lịch, cùng với mạng lưới hỗ trợ (ở phần 1 bên trên).
 3. Các doanh nhân  trong và ngoài nước đã bắt đầu hỗ trợ việc lập Quỹ để có một tổ chức làm việc lâu dài hỗ trợ du lịch Việt Nam.
 4. Quỹ Hỗ Trợ Du Lịch Việt Nam sẽ
 • làm việc với mạng lưới hỗ trợ (ở phần 1 bên trên) để làm fund raising (quyên tiền, tài sản, dịch vụ… ),
 • đầu tiên sẽ có một văn phòng gồm hai người làm việc, Hồng Thuận  và Thu Hương.  Mai sau lớn  mạnh có thể tăng thêm nhân lực nếu cần.
 • sử dụng nguồn quỹ để làm các hoạt động cụ thể quảng bá du lịch với sự hợp tác của mạng lưới hỗ trợ, đặc biệt là mạng  lưới sinh viên tình nguyện toàn quốc.  Lịch hoạt động sẽ được triển khai khi Quỹ Hỗ Trợ Du Lịch Việt Nam bắt đầu hoạt động chính thức.

 

           3.      Vài hoạt động đã lên chương trình

Sau đây là một vài hoạt động quảng bá du lịch sẽ có trong chương trình hoạt động chính thức của Hồng Thuận sau khi đắc cử:

 1. Thành lập “Quỹ Hỗ Trợ Du lịch Việt Nam”. Đây là một quỹ có tư cách pháp nhân và hoạt động lâu dài. Nguồn quỹ sẽ được tài trợ bởi các doanh nhân trong và ngoài nước.
 2. Vận động mọi người, mọi chuyên gia, mọi tổ chức thảo luận, hội thảo, họp bàn về vấn đề an toàn du lịch của Việt Nam.
 3. Vận động đầu tư cho sơ sở hạ tầng cho Việt Nam.
 4. Vận động các nguồn tài trợ để trùng tu và gìn giữ các khu di tích văn hóa – lịch sử.
 5. Xây dựng các chiến lược hành động để vận động mọi người góp phần giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc (văn hóa vật thể và phi vật thể).
 6. Vận động đưa ba tháp Chàm ở Nha Trang, Ninh Thuận và Bình  Thuận vào danh sách Di sản Thế Giới UNESCO.
 7. Vận động hỗ trợ du lịch Trường Sa Việt Nam.

 

Version 2.4.2013

 

Hoạt động tranh cử của Hồng Thuận

 

1.  Ngày 13/3, Hồng Thuận và các bạn của Hồng Thuận lập một fanpage từ trên facebook tại https://www.facebook.com/hongthuan.dulichvietnam

2.  Ngày chủ nhật 17/3, Hồng Thuận thông báo với Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch là: Một luật sư đầu tư quốc tế ở Mỹ với các nguồn đầu tư đến vài trăm tỉ đô la, đồng thời đang có vài dự án tại Việt Nam, cho biết là sẽ làm việc với Hồng Thuận để đưa thêm đầu tư vào Việt Nam.  Vì lý do nghề nghiệp, luật sư này không thể tiết lộ ra ngoài thông tin về bản thân anh hay thân chủ của anh.

 

3.  Ngày chủ nhật 17/3, bạn của Hồng Thuận – Phạm Thu Hương, đã tình nguyện bay về Hà Nội để giúp vận động tranh cử, với chức danh Trợ lý – Người phát ngôn cho Hồng Thuận.

 

4.  Bắt đầu chủ nhật 17/3, Hồng Thuận tạm thời nghỉ dạy ở Trường Olympia để hoạt động tranh cử. Nếu đắc cử Hồng Thuận và Thu Hương sẽ làm việc trong Quỹ Hỗ Trợ Du Lịch Việt Nam để quảng bá du lịch Việt Nam.

 

5. Sáng thứ tư 20/3, Hội học sinh trường PT liên cấp Olympia gửi thư đến Bộ VH-TT&DL ủng hộ cô giáo Hồng Thuận vào chức danh Đại Sứ Du Lịch

 

6.  Tối thứ tư 20/3, Hồng Thuận có buổi trò chuyện với hội phụ huynh trường PT Liên Cấp Opympia để vận động tranh cử.

 

7.  Sáng thứ năm 21/3, Hồng Thuận và Thu Hương đã gặp Đại Sứ Tây Ban Nha để bàn về hợp tác du lịch.

 

8.  Chiều thứ năm 21/3,  Hồng Thuận  và Thu Hương đã gặp UNESCO để bàn về việc đưa 3 Tháp Chàm  ở Nha Trang, Phan Rang, và Phan Thiết vào danh sách UNESCO World Heritage.

 

9. Tối thứ năm 21/3, Hồng Thuận và Thu Hương gặp thầy Pasura, Phó Giám đốc Chương trình Quốc Tế, Phòng Quan Hệ Quốc Tế của Quỹ Dhammakaya tại Thái Lan, bàn về vấn đề văn hoá Thiền và Phật pháp được thực hiện ở các chương trình trên Thế  Giới.

 

10.  Sáng Chủ Nhật 24/3, Hồng Thuận phiên dịch tại Hội thảo Du học Úc và trao đổi nhanh với Đại sứ Úc về việc tranh cử Đại sứ Du lịch Việt Nam.

 

11.  Chiều thứ ba 26/3, Hồng Thuận và trợ lý tham gia chương trình The light of peace ceremony, tại Ninh Bình, với những nhà sư phụ trách quan hệ quốc tế của quỹ Dhammakaya, Thái Lan, và các thành viên của Hội Đồng Quản Trị khu du lịch Emeralda resort ở Ninh Bình.

 

12. Sáng thứ năm 28/3, Hồng Thuận trao đổi với chị Minh Hương – Chủ tịch HĐQT của Emeralda resort về việc mang chương trình V-Star từ Dhammakaya trở thành một chương trình ngoại khoá giúp cho trẻ em ở Việt Nam có được cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân. Chị Minh Hương mong muốn cùng Hồng Thuận xây dựng chương trình này ở Việt Nam.

 

13. Sáng Chủ nhật ngày 31/3, Hồng Thuận trao đổi với anh Sĩ Thư – Giám đốc chiến lược cùng chị Hải Yến – Giám đốc công ty TGM Hà Nội – về thực hiện chương trình talk show. Hồng Thuận đang có kế hoạch thực hiện talk show giữa Hồng Thuận và các khách mời đặc biệt, để cùng thảo luận về an toàn Du lịch Việt Nam.

 

14. Sáng Chủ nhật ngày 31/3, Hồng Thuận được trở thành Khách mời đặc biệt của Tọa đàm Sống mạnh mẽ tháng 4/2013 của Trung tâm Đào tạo TGM Hà Nội.

 

[Chương trình Sống Mạnh Mẽ – mỗi tháng một chương trình – mời những nhân vật tiêu biểu tới chia sẻ câu chuyện họ đã từng trải qua trong đời và kinh nghiệm họ thu nhận được nhằm mang lại cho những người tham dự niềm cảm hứng mới để mạnh mẽ sống, mạnh mẽ vượt qua những thách thức cuộc đời.]

 

15. Trưa thứ Hai ngày 1/4/2013, Hồng Thuận có bài viết chia sẻ những trăn trở của mình về vấn đề an toàn du lịch ở Việt Nam, có tên An toàn du lịch – Vấn đề không của riêng ai, được đăng trên báo Thể thao Văn hóa.

 

Đây là đường link tới bài báo đó: http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/an-toan-du-lich-van-de-khong-phai-cua-rieng-ai-n20130401105555085.htm

 

16. Chiều thứ Hai ngày 1/4/2013, từ lúc 5h15 đến 5h45, Hồng Thuận đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với các thính giả trong chương trình Cảm xúc online – Kênh FM 99.9 MHz của đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tại đây, Hồng Thuận có dịp chia sẻ niềm đam mê du lịch và mong muốn quảng bá du lịch Việt Nam. Qua đó, Thuận cũng bày tỏ những trăn trở về vấn đề an toàn du lịch ở Việt Nam.

 

17.  Hồng Thuận đang tiếp tục sắp xếp các cuộc nói chuyện với các Đại Sứ Quán Anh, Mỹ , Úc…

 

18.  Hồng Thuận đang làm việc với cộng đồng doanh nhân để xin hỗ trợ kế hoạch làm việc của Hồng Thuận.

 

 

Phạm Thu Hương giới thiệu:

Thật bất ngờ khi thấy ứng viên mới của Đại sứ Du lịch: chị Hồng Thuận nhà mình. Ôi vui quá! Chị mình là Đại sứ Du lịch cơ đấy! Chị Thuận ơi, em ủng hộ chị. Em tin ở chị.Em biết tình yêu nồng nàn của chị với Hà Nội. Em thấy niềm hạnh phúc rạng ngời từ chị khi chị thốt lên “Ôi, tôi yêu những con phố nhỏ và tĩnh mịch, những ngõ sâu hun hút, và đâu đó, trên một căn gác xép cũ của ngôi nhà cổ, tất cả những kỉ niệm của một thời đi học lại hiện về… Và đặc biệt là ánh nắng ngọt lịm sau những ngày mưa rét vào một chiều thứ 7 như hôm nay.” (Hà Nội và tôi, Đỗ Hồng Thuận).

Em biết chị đã đi nhiều nơi ở Việt Nam và thế giới. Và ở nơi đâu, trái tim chị cũng thao thức những câu hỏi: “.. tại sao đất nước của ta lại nghèo? Tại sao ở một nước giàu, mọi thứ lại đơn giản và dễ hiểu đến vậy? Tại sao ta không thể sánh vai bước cùng các nước giàu trong khi ta có rất nhiều con người tài giỏi và xuất sắc?” (Tây Nguyên- mảnh đất của những cuộc chiến thầm lặng và ấm nóng tình người, 31/12/2012, Đỗ Hồng Thuận). Chị biết không, những suy tư sâu sắc đó đã nâng em lên.

Chị sẽ mang những giá trị mến yêu của Việt Nam đến với bạn bè thế giới và mời bạn bè thế giới đến với Việt Nam. Bằng trái tim của một người khiêm tốn. Cùng lời chúc mà chị hay gửi: Peace and Love to all of you!

Yêu chị.

Em gái, TH

Các bạn đọc các bài chị Thuận đã viết ở đây:

https://dotchuoinon.com/author/dohongthuan/

Nhờ các bạn chuyển thông tin về chị Hồng Thuận rộng rãi trên facebook, twitter, các diễn đàn và blogs

 

Cô giáo ứng cử đại sứ du lịch: Sao phải sợ Lý Nhã Kỳ?

14-03-201315:59:52 | Trang Trần – TTVN

Không xinh đẹp và giàu có như Lý Nhã Kỳ, nhưng với thành tích học tập và hoạt động xã hội đáng nể, Đỗ Thị Hồng Thuận vẫn tự tin trở thành ứng viên Đại sứ du lịch 2013.

PV: Xin chào chị. Điều gì đã thúc đẩy chị ứng cử vào vị trí đại sứ du lịch?

Hồng Thuận: Bản thân tôi là người yêu thích du lịch, yêu thích khám phá. Đi nhiều, tôi phát hiện ra Việt Nam có rất nhiều điểm mạnh để thu hút người nước ngoài. Mục tiêu của tôi là cùng với cộng đồng phát triển một nền du lịch tốt hơn nữa và hình ảnh của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế biết đến hơn.

PV: Đó có phải là một quyết định đường đột của chị?

Hồng Thuận: Tôi không cho đó là một quyết định đường đột, mà là sự tình cờ. Khi đọc thông tin về việc tuyển đại sứ du lịch, nhìn vào những tiêu chí, tôi thấy mình có thể phù hợp. Có những chuyện đến với bạn không phải vì bạn dự định mà đó là tiếng gọi của trái tim. Tiếng gọi ấy sẽ dẫn đường cho bạn. Có thể tiếng gọi ấy đã có lâu rồi nhưng bạn chưa đi theo, đến đúng thời điểm, nó sẽ thôi thúc bạn hành động.

PV: Chị đã chuẩn bị hồ sơ trong bao lâu?

Hồng Thuận: (cười) Nhanh thôi, khoảng hơn 10 ngày. Thực ra, thời điểm tôi nộp hồ sơ (28/2) hơi muộn một chút so với quy định. Đã có thông tin không chính thức cho rằng hồ sơ của tôi không được chấp nhận. Lúc đó, tôi hơi buồn một chút, nhưng rồi vượt qua rất nhanh. Tôi nghĩ, nếu mình đã cố gắng hết sức thì không có gì phải buồn cả. Nhưng đó chỉ là thông tin bên lề. Tôi đã được thông báo rằng mình là một trong ba ứng viên cho danh hiệu đại sứ du lịch.


28 tuổi, là giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học, Đỗ Thị Hồng Thuận là ứng viên bí ẩn nhất cho danh hiệu đại sứ du lịch 2013.

PV: Chị có tự tin mình sẽ chiến thắng trong cuộc đua này không?

Hồng Thuận: Đối với bất kỳ ai, khi họ có ý chí mạnh và có mục tiêu rõ ràng, biết mình phải làm gì, yêu thích cái gì, khiêm tốn, thực sự muốn và có khả năng cống hiến cho cộng đồng, bạn sẽ tự tin để chiến thắng.

PV: Lý Nhã Kỳ, theo chị có phải là một đối thủ mạnh không?

Hồng Thuận: Mọi người luôn so sánh tôi với những ứng viên khác, đấy là tâm lý bình thường và dễ hiểu. Cũng tốt thôi, vì mọi người sẽ biết tôi là ai. Chị Lý Nhã Kỳ là ngôi sao, có tài sản lớn, có thân hình đẹp; chị Huỳnh Ngọc Hân có kinh nghiệm hoạt động xã hội, có hai bằng Thạc sỹ tại Australia, mỗi người đều có một điểm mạnh riêng. Với tôi, nhìn vào điểm mạnh của họ cũng tốt, nhưng quan trọng là nhìn vào điểm mạnh của mình, tập trung vào việc của mình. Biết người thì tốt, nhưng biết mình muốn gì thì tốt hơn.

PV: Nhiều người cho rằng, Lý Nhã Kỳ có lợi thế hơn trong cuộc đua này, vì cô ấy đẹp, nổi tiếng trong giới showbiz và có kinh nghiệm quảng bá du lịch. Chị có sợ mình bị lép vế không?

Hồng Thuận: Không đâu. Khi một người tự tin vào điều người ta làm, không có gì đáng sợ nữa. Tôi không tham có danh hiệu đại sứ du lịch để quàng lên người cho đẹp, cũng không giận dữ vì mình xấu hơn người khác, chỉ muốn cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn, vì thế, tâm lý của tôi nhẹ nhàng và thoải mái. Tôi không cảm thấy mình lép vế trước ai cả.

PV: Nếu trở thành đại sứ du lịch, chị có sợ sẽ trở thành cái bóng của Lý Nhã Kỳ không, có bị áp lực trước thành công của cô ấy không?

Hồng Thuận: Ồ không, tại sao phải sợ nhỉ? Bản thân tôi đã rất khác cô ấy rồi mà. Bất cứ công việc gì, nếu bạn đam mê và dành thời gian cho nó, đề ra mục tiêu rõ ràng và khao khát đạt được mục tiêu, đó không phải là áp lực mà là niềm vui. Đương nhiên, kèm theo đó cũng là trọng trách lớn. Nếu trở thành đại sứ du lịch, tôi vẫn rất cần sự hỗ trợ của chị Lý Nhã Kỳ, chị Ngọc Hân và nhiều người khác.


“Giàu và có sắc đẹp không phải là tiêu chí hàng đầu để chọn đại sứ du lịch”.

PV: Những lợi thế gì khiến chị tự tin ứng cử đại sứ du lịch?

Hồng Thuận: Tôi có tiếng Anh tốt, kinh nghiệm nhiều năm đi làm tình nguyện, thích công hiến cho cộng đồng. Ngay như nghề giáo viên của tôi cũng là một kiểu cống hiến, tôi hằng ngày vẫn làm việc với một cộng đồng thu nhỏ. Ngoài ra, tôi còn có một gia đình lớn luôn hỗ trợ mình: gia đình tư duy tích cực.

PV: Nếu phải kể ra một điểm yếu so với những ứng viên khác, điểm yếu của chị là gì?

Hồng Thuận: Tài chính là điểm yếu nhất của tôi. Quảng bá du lịch là một công việc tốn kém. Nhưng đâu phải ai cũng giàu cả. Chẳng lẽ nếu không có tiền, bạn không thể trở thành đại sứ du lịch ư? Tôi cho rằng, nếu như một người giàu bỏ tiền ra làm du lịch, người đó vẫn làm một mình, còn tôi, tôi sẽ kéo cả cộng đồng vào. Tôi đã có kế hoạch mà mục tiêu rất rõ ràng để quảng bá du lịch Việt Nam. Riêng về phần tài chính, tôi sẽ làm việc với các cá nhân, tổ chức khác nhau để gây quỹ. Tôi tin rằng, với mục tiêu phục vụ cho cộng đồng, dù không có thế mạnh tài chính, tôi vẫn được nhiều người ủng hộ. Không nên coi thường sức mạnh tập thể. Một cá nhân có tài chính mạnh đã tốt rồi, nhưng một tập thể cùng đóng góp sẽ còn tốt hơn nữa.

PV: Được biết, chị đã tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, đam mê du lịch và đang là một giáo viên tiếng Anh tiểu học. Dường như những sở thích của chị hơi đối chọi nhau?

Hồng Thuận: Tôi bắt đầu công tác xã hội từ thời còn sinh viên, tham gia nhiều đội nhóm và nhiều hoạt động từ thiện, làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, đến những vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc. Khi sang Australia du học, tôi cũng làm tình nguyện ở một trung tâm chăm sóc trẻ em, có lẽ thời gian đó đã gợi ý cho tôi công việc dạy học.

Tất cả những công việc ấy đều xuất phát từ khao khát muốn giúp đỡ một ai đó, muốn giúp mọi người thay đổi nhận thức để phát triển hơn. Dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học không êm ả mà cũng là một cuộc khám phá, khi bạn phải đối phó với hàng loạt tình huống và cũng phải luôn làm mới mình, luôn thay đổi để hấp dẫn người khác. Thú vị nhất là cảm giác được cống hiến, được học hỏi qua những chuyến đi và những cuộc gặp gỡ.


“Tôi không tham có danh hiệu đại sứ du lịch để quàng lên người cho đẹp”.

PV: Ngoài kiến thức, thời gian chị du học ở Australia có gì ấn tượng với chị?

Hồng Thuận: Khi đi du học ở Australia, đó là lần đầu tiên tôi bước chân ra nước ngoài, lại đi một mình nữa. Ngoài 5 sinh viên Việt Nam, học bổng của IDP còn dành cho các bạn sinh viên ở châu Mỹ Latinh, Indonesia, Fiji, Afganistan, thế nên chỉ đi một nước mà tôi được trải nghiệm các nền văn hóa da dạng của nhiều nơi trên thế giới. Kỹ năng sống tuyệt vời và nền giáo dục tiên tiến của Australia cũng ảnh hưởng đến tôi, dạy tôi tự tìm câu hỏi cà câu trả lời cho bản thân, học cách tư duy logic, tư duy phê phán, học cách nhìn một vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Tôi tự lập trình lại tư duy của mình, và càng khao khát giúp đỡ thế hệ trẻ Việt Nam, giúp họ biết họ cần gì và thay đổi gì để phát triển năng lực bản thân.

PV: Khi đi nước ngoài, chị có thường được nghe những lời nhận xét của người nước ngoài về Việt Nam không?

Hồng Thuận: Ngoài Australia, tôi đã đi Singapore, Thái Lan, Lào, Trung Quốc. Những người nước ngoài tôi đã gặp, hầu như ai cũng mê món ăn Việt Nam. Có người còn bảo món ăn Việt Nam ngon nhất thế giới. Họ cũng ca ngợi Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp; ca ngợi sự anh hùng của đất nước ta; nói rằng sinh viên Việt Nam học giỏi và chăm chỉ; rằng Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, người Việt Nam yêu chuộng hòa bình…

Đương nhiên, tôi cũng được nghe những ý kiến trái chiều. Tôi cũng giải thích để các bạn ấy hiểu rằng đất nước ta đang vươn lên sau những dư chấn của chiến tranh, con người cũng đang thay đổi, làm quen dần với cuộc sống mới. Tôi nghĩ rằng, ta nhìn thấy điều gì, biết điều gì cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn, ta phải làm được gì, cống hiến được gì để cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

PV: Có người cho rằng, Việt Nam đang làm du lịch theo kiểu “ăn mòn” di sản, chị có nghĩ thế không?

Hồng Thuận: Tôi không nghĩ đó là sự “ăn mòn”. Di sản là thứ ông cha ta đã mất hàng nghìn năm để sáng tạo, ta cần phải trân trọng, phải hiểu nền tảng đó, phải hiểu mình đang đứng lên từ đâu. Để giữ gìn và phát huy được di sản đã tốt lắm rồi.

Tôi nghĩ vẻ đẹp của đất và người Việt Nam là vẻ đẹp tiềm ẩn, kín đáo của con người phương Đông cũng như những lợi thế khác như thiên nhiên đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực… Nhưng để quảng bá tốt về hình ảnh Việt Nam với bạn bè thế giới, mấu chốt vẫn là con người. Bạn có níu chân được khách du lịch hay không, ngoài những lợi thế mà thiên nhiên và lịch sử ban tặng, còn cần sự thay đổi và sáng tạo nữa. Để Việt Nam hấp dẫn hơn nữa, có lẽ cần thay đổi nhận thức của người làm du lịch, thái độ phục vụ cần được nâng cao hơn, đa dạng các sản phẩm du lịch để cho khách nhiều sự lựa chọn hơn, sản phẩm mang tính thực tiễn cao hơn.


Hồng Thuận chia sẻ, khát vọng được cống hiến và thay đổi tư duy của cộng đồng là lý do chị muốn trở thành đại sứ du lịch.

PV: Nếu một người nước ngoài chưa từng đến Việt Nam yêu cầu chị giới thiệu về một địa danh, chị sẽ giới thiệu địa điểm nào?

Hồng Thuận: Nơi đầu tiên tôi sẽ khuyên họ đến Hà Nội, trước hết bởi tôi sống ở Hà Nội, yêu Hà Nội và cũng bởi Hà Nội có rất nhiều điểm đáng tới như Văn Miếu, đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm, những ngôi chùa cổ … Tôi sẽ rủ họ đi ăn phở nữa. Hà Nội hội tụ nhiều nét đẹp du lịch của Việt Nam, vừa có những câu chuyện lịch sử, vừa toát lên tinh thần Phật giáo, vừa có vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp ẩm thực…

PV: Nhưng lại có người bảo, Hà Nội chỉ đi một ngày là hết?

Hồng Thuận: Đó là bởi họ chưa gặp những người am hiểu Hà Nội thực sự. Khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài, chỉ đi để trải nghiệm cảnh quan, lướt qua những địa danh nổi tiếng trên bản đồ mà chưa gặp những người có hiểu biết sâu về văn hóa, những nghệ nhân, hay có thể gọi là những lịch-sử-sống, những người bản địa yêu và thấu hiểu Hà Nội, họ sẽ không biết đến nét hấp dẫn thực thụ của thành phố này. Mà thành phố nào cũng cần một đội ngũ làm du lịch người am hiểu và có thể giới thiệu vẻ đẹp sâu kín của nó với khách du lịch.

PV: Nếu trở thành đại sứ du lịch, đam mê và kiến thức dường như chưa đủ, chị còn cần thời gian cho những hoạt động quảng bá nữa. Liệu chị có bỏ công việc dạy học không?

Hồng Thuận: Tôi hy vọng Ban giám hiệu nhà trường sẽ ủng hộ tôi trong việc này. Nhà trường luôn mong muốn học sinh độc lập, sáng tạo, kết hợp kiến thức với thực tiễn nên có lẽ sẽ không khắt khe với một giáo viên có tâm huyết, hiểu biết và có khả năng cống hiến cho cộng đồng. (Cười) Tôi hy vọng mình sẽ trở thành một ví dụ sống động về đam mê, quyết tâm, lòng dũng cảm cho học trò của mình cũng như các bạn trẻ khác nữa.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!


Cục Hợp tác Quốc tế tóm tắt sơ lược về 3 ứng viên tranh cử chức Đại sứ Du lịch VN năm nay.

Thứ ba, 12/3/2013, 15:49 GMT+7

Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Lý Nhã Kỳ

VNExpress
Tự nhận không có tài sản, không nổi tiếng, không nhan sắc, song cô gái 28 tuổi Đỗ Thị Hồng Thuận (quận Tây Hồ, Hà Nội) vẫn tự tin ứng cử Đại sứ Du lịch với mong muốn góp sức đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
>Lý Nhã Kỳ trải lòng về những chuyến quảng bá du lịch

Sau gần 2 tháng tiếp nhận hồ sơ ứng cử viên chức danh Đại sứ Du lịch, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, mới tiếp nhận 2 hồ sơ ứng cử của diễn viên Lý Nhã Kỳ và người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân. 3 ngày sau khi chốt danh sách, cơ quan này nhận được hồ sơ của ứng viên Đỗ Thị Hồng Thuận (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến văn hóa thể thao du lịch, Cục Hợp tác quốc tế, cho biết mặc dù gửi hồ sơ muộn so với thời hạn quy định, song lãnh đạo Bộ Văn hóa vẫn đồng ý đưa Đỗ Thị Hồng Thuận vào danh sách ứng viên Đại sứ Du lịch để khuyến khích mọi người tham gia bình chọn. Cô gái này cũng bộc lộ sự nhiệt tình với ngành du lịch nước nhà.

Đỗ Thị Hồng Thuận. Ảnh nhân vật cung cấp

Theo hồ sơ đăng ký, Đỗ Thị Hồng Thuận sinh năm 1985, tốt nghiệp ĐH Ngoại thương năm 2008, đang sinh sống cùng gia đình tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội. Cô từng tốt nghiệp loại giỏi các cấp tiểu học, THCS, THPT; đoạt giải nhì văn quận Tây Hồ (năm 1999), giải khuyến khích môn Lịch sử TP Hà Nội (năm 2001) và giành học bổng Hòa Bình du học tại Autralia (năm 2008).

Trao đổi với VnExpress, Đỗ Thị Hồng Thuận cho biết, hiện là giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông tại Hà Nội. Dù đã làm giáo viên và tập trung vào chuyên môn giảng dạy, song cô vẫn yêu thích du lịch và muốn tìm hiểu về văn hóa thế giới cũng như muốn tìm ra phương châm sống tốt nhất cho cả mình và mọi người.

Thăm dò ý kiến
Bạn chọn ai là Đại sứ Du lịch?
Đỗ Thị Hồng Thuận
Lý Nhã Kỳ
Huỳnh Thị Ngọc Hân

Cô cho biết, khi đọc trên báo chí về chức danh Đại sứ du lịch mới nảy sinh ý định làm gì đó cho du lịch Việt Nam, để mọi người trên thế giới biết nhiều hơn về đất nước. “Đi ra nước ngoài, tôi thấy nhiều bạn bè quốc tế không biết về Việt Nam, trong khi đó đất nước ta có rất nhiều điều đáng tự hào. Lịch sử nghìn năm, tín ngưỡng Phật giáo, các danh thắng nổi tiếng đã được UNESCO công nhận, bờ biển dài và bản sắc văn hóa của các dân tộc, đây là những điểm mà các bạn phương Tây rất muốn tìm hiểu. Tôi muốn giới thiệu đất nước mình nhiều hơn tới các bạn đó”, Đỗ Thị Hồng Thuận chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ nhận bằng khen của Bộ Văn hóa. Ảnh: Hải Bá

Tự nhận không có lợi thế về sắc đẹp, tài sản, nổi tiếng như diễn viên Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân, song Đỗ Thị Hồng Thuận cho biết, cô có nhiều lợi thế như đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động xã hội từ những năm đại học, có nhiều bạn bè quốc tế và khả năng tiếng Anh tốt, có thể quy tụ bạn trẻ trên thế giới ủng hộ du lịch Việt Nam.

“Mỗi người có lợi thế riêng, tôi không làm việc để được nổi tiếng mà tôi làm vì trái tim, khát khao được giới thiệu hình ảnh Việt Nam tới bạn bè thế giới. Tôi không biết dư luận có ủng hộ mình hay không song tôi vẫn muốn ứng cử chức danh Đại sứ Du lịch để đóng góp cho đất nước”, Đỗ Thị Hồng Thuận nói.

Trong danh sách 3 gương mặt cho chức danh Đại sứ Du lịch, diễn viên Lý Nhã Kỳ đang được đánh giá cao vì đã có kinh nghiệm trong quảng bá du lịch Việt Nam. Cô rất tâm huyết với vai trò này và có điều kiện về thời gian, tài chính cho công tác xúc tiến du lịch.

Tháng 12/2012 và tháng 1/2013, Lý Nhã Kỳ đã về Hưng Yên, Nam Định để quảng bá cho hình ảnh và tiềm năng du lịch của 2 tỉnh này. Trước đó, Lý Nhã Kỳ đã tích cực vận động cho cuộc bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới và cuộc vận động Việt Nam đăng cai ASIAD 2019. Kết thúc nhiệm kỳ làm Đại sứ du lịch, cô đã được Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh tặng bằng khen.

Huỳnh Thị Ngọc Hân bên bạn bè quốc tế. Ảnh:Dominic Gutierrez, San-Mari Esterhuysen

Người đẹp Du lịch của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Huỳnh Thị Ngọc Hân sinh năm 1986 nộp hồ sơ ứng cử Đại sứ Du lịch từ rất sớm. Cô có 2 bằng thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (2010) và Quan hệ công chúng tại Australia, là Đại sứ sinh viên quốc tế tại thành phố Brisbane (bang Queensland). Ngọc Hân đang làm việc trong lĩnh vực quan hệ cộng đồng cho Hội đồng thành phố Brisbane và làm tư vấn kinh doanh quốc tế tại Australia.

Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Văn hóa thể thao và du lịch, cho biết ngày 13/3, cơ quan này sẽ lấy ý kiến trực tiếp các phóng viên theo dõi văn hóa, du lịch về 3 ứng cử viên. Sau đó, Hội đồng tuyển chọn của Bộ sẽ họp, đưa ra kết quả cuối cùng. Hội đồng tuyển chọn dự kiến có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Tổng cục Du lịch, Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ…

Đoàn Loan

Đại sứ Du lịch VN: Cô giáo tiếng Anh “đua” với Lý Nhã Kỳ

Thứ Ba, 12/03/2013 07:40
VH&TT – TTXVN

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 14/3, Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VH,TT&DL) sẽ tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2014. Ba ứng viên sẽ tham gia “cuộc đua” này là: Cựu Đại sứ Lý Nhã Kỳ (diễn viên, TP. HCM); Người đẹp Du lịch (Hoa hậu các dân tộc VN năm 2011) Huỳnh Thị Ngọc Hân (hiện làm việc tại Australia) và cô giáo dạy tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận (Hà Nội).

Cô giáo dạy tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận

Như TT&VH từng đưa tin, ngay trước thời hạn đăng ký (28/2/2013), “cuộc đua” đã xuất hiện ứng viên “bí ẩn”: Đỗ Thị Hồng Thuận. Cuối cùng, bỏ qua những trục trặc gây hiểu nhầm về hồ sơ, Hồng Thuận đã được Cục Hợp tác Quốc tế chấp nhận ứng cử vào vị trí này.

Trao đổi với TT&VH văn hóa, ứng viên này cho biết chị hiện là giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội. Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Hồng Thuận may mắn giành học bổng Peace và học tại Australia. “Trong thời gian du học, tôi rất có khao khát được hiểu thêm về Việt Nam và đặt các câu hỏi về việc mình có thể làm gì cho đất nước khi trở về nhà? Đó cũng là lúc tôi nuôi dưỡng niềm đam mê  khám phá và vì vậy khi về nước, mong muốn lớn nhất của tôi là đi được hết các vùng sâu, vùng xa, miền núi, đồng bằng, hiểu về đồng bào dân tộc và những người anh em của mình.

Thật  may mắn là  từ  đó đến giờ tôi cũng đã thực hiện được các chuyến đi tình nguyện giúp đỡ các nạn nhân da cam cùng trẻ em nghèo với thành viên của website chatdocdacam.com và một số tổ chức phi chính phủ khác. Tôi đã đi đến những vùng sâu xa và nhiều khó khăn như: Điện Biên, Lào Cai, Quảng Trị, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Tây Nguyên…” – cô giáo Hồng Thuận chia sẻ.

Dù đã làm giáo viên và tập trung vào chuyên môn là giảng dạy, nhưng Đỗ Thị Hồng Thuận vẫn yêu thích du lịch. Chị đã giành được 2 học bổng tham gia khóa học về thiền cùng với các thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu lớn nhất mà chị đặt ra với chính mình là quảng bá hình ảnh Việt Nam với các bạn bè thế giới.

Trả lời câu hỏi vì sao quyết định ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam, chị cho biết: “Tôi đã từng đi Thái, Lào và Singapore. Tôi nhận ra du lịch của Việt Nam còn khá yếu kém về chất lượng dịch vụ lẫn thái độ phục vụ. Và có lẽ  cốt lõi của vấn đề là ta không chuẩn bị với tinh thần thay đổi nhận thức về việc: phục vụ đời, phục vụ người là một niềm vui và vinh hạnh hơn là cái nhìn cũ của một thời bao cấp tem phiếu. Đi kèm cùng với đó là các vấn đề về luật, quản lý và hành chính…”.

Đỗ Thị Hồng Thuận thừa nhận chị chỉ biết về 2 ứng viên: Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân qua báo chí nên không thể đưa ra nhận xét gì. Còn giả sử nếu được chọn chị sẽ phát huy sở trường trong lĩnh vực giáo dục và du học. “Tôi nghĩ quan trọng là cái tâm của mình có thực sự lớn hay không, mình có chịu được nhiều áp lực hay không” – Thuận nói.

Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa

Tiết lộ thông tin về ứng cử viên thứ ba làm Đại sứ du lịch

Thứ Ba 11:51 12/03/2013
(HNMO) – Ngày mai (13-3), Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) sẽ tổ chức lấy ý kiến của báo giới về vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam 2013 – 2014. Như HNMO đã đưa tin, hiện nay đã có 3 ứng cử viên nộp hồ sơ cho Cục Hợp tác Quốc tế cho vị trí này, đó là diễn viên Lý Nhã Kỳ (hiện đang là Đại sứ du lịch), người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân và mới đây là Đỗ Thị Hồng Thuận.
Đỗ Thị Hồng Thuận - ứng cử viên mới của Đại sứ Du lịch 2013 - 2014
Đỗ Thị Hồng Thuận – ứng cử viên mới của Đại sứ Du lịch 2013 – 2014

Về thông tin của ứng cử viên mới Đỗ Thị Hồng Thuận, cho đến thời điểm này mới có thêm chi tiết thông qua những tiết lộ của cô với báo giới. Đỗ Thị Hồng Thuận mới tham gia ứng cử vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam 2013 – 2014 vào những ngày cuối cùng của hết hạn nộp hồ sơ. Thời điểm đó, thông tin về cô gái này còn khá ít trong khi 2 ứng cử viên còn lại là Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân được báo chí nhắc đến khá nhiều.Lý Nhã Kỳ là Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2010 – 2012, và cô đã làm khá tốt vai trò của mình cho dù xung quanh đời tư người đẹp này có không ít scandal, đặc biệt liên quan đến trang phục. Huỳnh Thị Ngọc Hân là người đẹp du lịch của cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2011. Cô được biết đến là một du học sinh tại Úc năng động trong các hoạt động xã hội. Còn Nguyễn Hồng Thuận, một người khá mới mẻ và xa lạ với công chúng. Thời điểm cô tham gia ứng cử, Cục Hợp tác quốc tế cũng không có nhiều thông tin về cô.Gần đây, Hồng Thuận mới tiết lộ chi tiết lý lịch nhân thân của mình với báo giới. Cô là giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội. Năm 2008, Thuận giành học bổng Peace và học tại Úc, cũng thời gian này Thuận rất có khao khát được hiểu thêm về Việt Nam.

Khi về nước, Hồng Thuận đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, đi đến những vùng sâu, xa, tìm hiểu về văn hoá, phong tục của đồng bào dân. Hồng Thuận cũng đã thực hiện được các chuyến đi tình nguyện giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam cùng trẻ em nghèo với thành viên của website http://www.chatdocdacam.com và một số tổ chức phi chính phủ khác.

Lý Nhã Kỳ và Ngọc Hân
Hai ứng cử viên Lý Nhã Kỳ và Ngọc Hân

Hiện tại, bên cạnh nghề nghiệp chính là giáo viên tiếng Anh, Hồng Thuận là thành viên của Quỹ Học Bổng Đọt Chuối Non với mục đích giúp các trẻ em nghèo hiếu học tại Tây Nguyên.Hỏi về lý do Hồng Thuận quyết định ứng cử Đại sứ du lịch Việt Nam vào những ngày gần hết hạn nộp hồ sơ, cô cho biết, trong những chuyến đi du lịch ở nước ngoài như Thái, Lào và Singapore, cô nhận thấy du lịch của Việt Nam còn khá yếu kém về chất lượng dịch vụ lẫn thái độ phục vụ chỉ so sánh ngay với các bạn láng giềng chứ mình không muốn so sánh với Úc. Vì thế, cô muốn ứng cử vai trò Đại sứ du lịch với hy vọng đóng góp cho ngành này. Hồng Thuận nói rằng, dù không có lợi thế về ngoại hình và những lĩnh vực bề nổi nhưng cô sẽ tận dụng lợi thế nghề nghiệp của mình và những hoạt động xã hội từng tham gia để quảng bá một cách tốt nhất cho Du lịch Việt Nam.Hiện nay, 3 ứng cử viên của Đại sứ du lịch đang tích cực hoạt động xã hội để tăng thêm uy tín. Ngày 13- 3, Cục Hợp tác quốc tế sẽ lấy ý kiến của báo giới về những ứng cử này. Nhiều suy đoán cho rằng, lợi thế vẫn đang nghiêng về Lý Nhã Kỳ vì cô hoạt động trong giới showbiz có khả năng gây chú ý công chúng, hơn nữa cô cũng có nhiều điều kiện để tham gia các sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam.

Hoàng Lân

Tiết lộ thêm về “đối thủ” mới của người đẹp Lý Nhã Kỳ

(Dân trí)Theo thông tin từ Cục Hợp tác Quốc tế, ứng cử viên đang “cạnh tranh” vị trí Đại sứ Du lịch với người đẹp Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân là cô Đỗ Thị Hồng Thuận, một giáo viên Anh ngữ.
 >>  Xuất hiện thêm ứng cử viên “cạnh tranh” với Lý Nhã Kỳ

Cuộc đua vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2013 có phần… căng thẳng hơn khi xuất hiện thêm ứng cử viên mới vào phút chót. Đầu tháng 3/2013, phía Cục Hợp tác Quốc tế cho biết, ngoài hai ứng cử của diễn viên kiêm doanh nhân Lý Nhã Kỳ và Người đẹp du lịch của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, Huỳnh Thị Ngọc Hân thì Cục mới nhận thêm hồ sơ của cô Đỗ Thị Hồng Thuận.
Ứng cử viên mới Đỗ Thị Hồng Thuận
Ứng cử viên mới Đỗ Thị Hồng Thuận

“Thông tin mà chúng tôi nhận được thì Đỗ Thị Hồng Thuận từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, là giáo viên Anh ngữ, là người tham gia nhiều hoạt động xã hội. Cô ấy tình cờ đọc về Đại sứ du lịch trên báo và tự ứng cử vì niềm đam mê về du lịch, khao khát hiểu biết nhiều hơn về danh hiệu này”, Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến văn hóa, thể thao, du lịch – Bộ VH-TT&DL tiết lộ với phóng viên Dân trí.

Hồ sơ đăng ký ứng cử ghi rõ, Đỗ Thị Hồng Thuận sinh năm 1985, quê gốc ở Thanh Hóa. Hiện cô sinh sống cùng gia đình tại Hà Nội.

Bảng thành tích học tập của ứng cử viên mới này cũng có nhiều điểm đáng chú ý: cô tốt nghiệp loại giỏi các cấp TH, THCS, THPT; từng đoạt giải nhì văn quận Tây Hồ (năm 1999), giải khuyến khích môn Lịch sử TP Hà Nội (năm 2001) và giành học bổng Hòa Bình du học tại Úc (năm 2008)…

Theo ông Trần Nhất Hoàng, Đỗ Thị Hồng Thuận cũng được coi là ứng cử viên nặng ký vào vị trí Đại sứ Du lịch. Tuy nhiên, đến thời điểm này ai sẽ là người được chọn vẫn là ẩn số lớn. Trong một vài ngày tới, phía Cục Hợp tác Quốc tế sẽ tổ chức lấy ý kiến tham khảo từ phía báo chí về 3 ứng cử viên trên.
Huỳnh Thị Ngọc Hân
Huỳnh Thị Ngọc Hân
Lý Nhã Kỳ đang chiếm nhiều lợi thế
Lý Nhã Kỳ đang chiếm nhiều lợi thế
Có thể nói, ở thời điểm hiện tại nhiều luồng ý kiến vẫn nghiêng về ủng hộ cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ. Phía Cục Hợp tác Quốc tế đánh giá cao những gì mà Lý Nhã Kỳ đã cống hiến suốt trong nhiệm kỳ của mình. Ồng Trần Nhất Hoàng cũng khẳng định Lý Nhã Kỳ là người của công chúng, “có khả năng thu hút đầu tư”. Dù có làm đại sứ hay không Lý Nhã Kỳ sẽ vẫn tham gia các hoạt động quảng bá du lịch. Việc này đã vào quỹ đạo làm việc của nữ diễn viên xinh đẹp Mùa hè lạnh.
Nguyễn Hằng

Một suy nghĩ 41 thoughts on “Hồng Thuận ứng cử Đại Sứ Du Lịch”

 1. UI DA, THUẬN THẬT TÁO BẠO, DŨNG CẢM, TỰ TIN. DIỄN BIẾN THẾ NÀO, CHỊ CŨNG NHẤT TRÍ TRƯỚC HẾT BẦU THUẬN LÀM ĐẠI SỨ DU LỊCH ĐỌT CHUỐI NON, MANG TRỌNG TRÁCH LAN TOẢ TƯ DUY TÍCH CỰC ĐẾN MUÔN NƠI. TUYỆT LẮM !

  YÊU MẾN HTN

  Số lượt thích

 2. Hồng Thuận đúng là đại cao thủ tư duy tích cực, sẽ đem Tư Duy Tích Cực đến mọi ngõ ngách của thế giới.

  Dù kết quả cuối cùng thế nào, ai là Đại Sứ, thì Hồng Thuận cũng đã thắng.

  Anh rất phục và ủng hộ em hết mình.

  Số lượt thích

 3. Càng khiêm tốn thì sẽ càng tự tin. 🙂

  Chúc Đỗ Hồng Thuận ngày càng khiêm nhường và từ tốn để lan toả tư duy tích cực đến mọi nơi và đến mọi người. 🙂

  Trần Văn Thắng. 🙂

  Số lượt thích

 4. Oh, thật ngạc nhiên và vui quá, ủng hộ Hồng Thuận! Mình không thích Lý Nhã Kỳ chút xíu nào. Trước đọc báo thấy tin Lý Nhã Kỳ có thể sẽ làm đại sứ năm nay nữa, thấy khó chịu quá, giờ thì hay rồi.

  Số lượt thích

 5. Thuận ơi, việc này đúng thật là hay.

  Chị tin rằng dù các báo chí có nói như thế nào, dùng những lời “đua tranh” đến như thế nào và diễn biến việc này có đi đến đâu thì em vẫn luôn là em – hạnh phúc, tĩnh lặng và làm những việc theo tiếng gọi của trái tim mình, từng ngày, từng phút giây, như em đã nói “quan trọng là cái tâm của mình có thực sự lớn hay không…”

  Yêu em và luôn bên cạnh em. 🙂

  Số lượt thích

 6. Hồng Thuận đang dẫn đầu với với 55.3%, Lý Nhã Kỳ 31.5%, và Huỳnh Thị Ngọc hân 13.2%

  Các bạn đến đây bầu cho Hồng Thuận nhé.
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/du-lich/2013/03/co-giao-tieng-anh-canh-tranh-voi-ly-nha-ky/

  Mới update với

  “Kế hoạch làm việc của Hồng Thuận nếu đắc cử vào chức vụ Đại Sứ Du Lịch”

  và bài báo mới của VNExpress, trong bài chính bên trên. Nhờ các bạn chuyển rộng rãi trên mạng và các diễn đàn.

  Số lượt thích

 7. Sáng đọc báo ở công ty đã thấy tin của chị Thuận 🙂 bây giờ mới vào được vườn chuối để góp vui với cả nhà. Với năng lực và tấm lòng của chị, em tin tưởng và hi vọng dù có được bầu chọn hay không chị vẫn có thể đóng góp cho ngành Du lịch nước nhà theo cách của mình. Luôn dõi theo và ủng hộ chị!

  Số lượt thích

 8. Hoan hô Hồng Thuận!

  Hãy “khẩu hòa vô tranh” và làm hết sức mình với tinh thần “bất tranh nhi thiện thắng”.

  Cầu chúc Thuận thực hiện được tâm nguyện!

  Số lượt thích

 9. Em đã vote cho chị Hồng Thuận!:). Hiện tại chị Hồng Thuận đang dẫn đầu với 58,5%, Lý Nhã Kỳ 30,4%.
  Chúc chị sớm trở thành Đại sứ Du lịch!

  Số lượt thích

 10. Hi cả nhà,

  Hôm qua em thấy bài của chị Thuận trên VNexpress bị đưa xuống chuyên trang, song hôm nay đã trở lại Top 4 bài trên cùng.

  Em nghĩ là do bài “Hot” nhiều người đọc nên tòa soạn lại đưa lên, đây là dịp hiếm có, vậy cả nhà tiếp tục share thông tin cho bạn bè cùng vote nhé:

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/du-lich/2013/03/co-giao-tieng-anh-canh-tranh-voi-ly-nha-ky/

  7g sáng 13/3 (Việt Nam), chị Thuận đã được 59% người bầu chọn, 4834 / 8193 phiếu bầu ạ. 😀

  Chúc cả nhà ngày mới hứng khởi,

  Em Huấn.

  Số lượt thích

 11. Bình ủng hộ Thuận ở đây trước và sẽ sang trang VNEx vote cho Thuận…

  Thêm một gợi ý cho Thuận: Ngoài 2 hòn đảo Phú Quốc và Côn Đảo rất nổi tiếng, được nhiều du khách biết đến thì Việt Nam còn một hệ thống các quần đảo/đảo khác rất đẹp, thơ mộng và hoang sơ khác, rất thích hợp du lịch khám phá và tìm hiểu đời sống người dân ở đất nước có bờ biển chạy dài dọc đất nước…

  Quảng bá và khai thác thế mạnh du dịch biển đảo rất có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Dù đậu hay không đậu Đại sứ Du lịch, Thuận có thể ba lô lên đường một hòn đảo nào đó (ví dụ Bình Ba – Nha Trang, nơi nuôi tôm hùm số 1 VN) để khám phá và giới thiệu đến bạn bè, mọi người.

  Mong rằng niềm cảm hứng và tư duy tích cực từ Thuận lan tỏa được trong giới trẻ (theo mình, đây là đối tượng quan trong nhứt) để các bạn thêm tự hào và yêu quê hương, đất nước Việt Nam.

  Chúc Thuận thành công!

  Số lượt thích

 12. 13/03/2013 08:33

  Lý Nhã Kỳ thêm đối thủ cạnh tranh làm đại sứ du lịch

  TT – Hôm nay (13-3), Cục Hợp tác quốc tế Bộ VH-TT&DL họp báo lấy ý kiến báo chí về các ứng viên của danh hiệu đại sứ du lịch VN nhiệm kỳ 2.
  Ứng viên Đỗ Thị Hồng Thuận – Ảnh do nhân vật cung cấp
  Bên cạnh cựu đại sứ Lý Nhã Kỳ và người đẹp hiện đang du học tại Úc Huỳnh Thị Ngọc Hân, ngày 3-3 Cục Hợp tác quốc tế đã chấp thuận thêm hồ sơ của cô Đỗ Thị Hồng Thuận, 28 tuổi.
  Như vậy, đại sứ du lịch VN sẽ là cuộc cạnh tranh của ba người.
  Theo thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế, Đỗ Thị Hồng Thuận tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội năm 2009. Trước đó, cô có một năm du học tại Đại học Hinders (Úc) theo học bổng Hòa Bình.
  Hiện cô Hồng Thuận đang là giáo viên tiếng Anh tại quận Tây Hồ.
  Ông Trần Nhất Hoàng, giám đốc Trung tâm xúc tiến thể thao và du lịch thuộc Cục Hợp tác quốc tế, cho biết: “Nói điều gì vẫn còn là quá sớm trong thời điểm này. Tuy vậy, cục vẫn có đánh giá cao những người của công chúng bởi với những người nổi tiếng, dư luận sẽ dễ quan tâm hơn”.
  Cũng theo ông Hoàng, sau khi tiếp nhận ý kiến của báo chí, cục sẽ tham khảo ý kiến của Tổng cục Du lịch trước khi trình hồ sơ lên lãnh đạo Bộ VH-TT&DL.
  HÀ HƯƠNG

  Số lượt thích

 13. À, Bình muốn gợi ý thêm với Thuận một việc này nữa:

  Làm Đại sứ Du lịch Việt Nam ngoài việc quảng bá và đưa thật nhiều du khách đến VN nhất có thể, Thuận chú ý hành động thêm làm sao để du lịch Việt Nam phát triển bền vững cùng với môi trường, ví dụ vấn đề rác ở bãi biển Vũng Tàu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ VN…

  Hy vọng Thuận sẽ có những hành động ấn tượng tốt…

  Số lượt thích

 14. Ủng hộ Hồng Thuận, dù thế nào, với tâm tĩnh lặng và yêu thương mọi người, mình tin Thuận luôn luôn nhìn thấy được và chia sẻ với bạn bè – dù ở nơi nào trên Trái đất này – nhận thấy được nét đẹp của đất nước Việt Nam và con người Việt Nam.

  Còn vụ du lịch bền vững thì không lo Thuận nhé. Có cố vấn kỹ thuật du lịch bền vững ở đây nè…. Ủng hộ Đại Sứ Du Lịch Đỗ Hồng Thuận hết mình trên từng bước Thuận đi 🙂

  Số lượt thích

 15. Ba cái “không” – tài sản, nhan sắc, nổi tiếng – mà Thuận tự nhận là không có toàn là những thứ phù phiếm bên ngoài. Mình thấy những cái “có” của Thuận mới là quí báu và cần thiết để có thể làm Đại sứ du lịch (cũng như làm bất cứ chuyện gì): có tâm và có kiến thức. Mình ủng hộ Thuận cả hai tay hai chân (cộng thêm cây gậy luôn! 😀 ). Chúc em thành công nhé! Nhà Chuối thật vui khi có một cây Chuối “oách” thế này chứ! 😀

  Số lượt thích

 16. Bài mới trên fan page của Hồng Thuận.

  Làm việc với mọi người
  by Hồng Thuận – ứng viên Đại sứ Du lịch (Notes) on Wednesday, March 13, 2013 at 3:10am

  Hình như mấy hôm nay, câu hỏi thường xuyên nhất của các nhà báo cho mình là “Cô không có tiền làm sao cô có thể sinh hoạt Đại Sứ Du Lịch ?”

  59.7% độc giả bình của chọn Đỗ Thị Hồng Thuận trên VNExpress không hỏi câu đó. Mình nghĩ là các bạn đó biết câu trả lời. Tất cả các tổ chức thiện nguyện (NGO) đều biết cách raise fund (kiếm tiền) bằng cách làm việc với nhiều người và nhiều tổ chức. Gợi lên lòng quan tâm của họ về việc mình đang làm, dù đó là giúp trẻ em bị ung thư, làm sạch đường phố, hay quảng bá du lịch.

  Làm việc với mọi người, tạo ra một hệ thống làm việc với nhiều người và nhiều nguồn tài trợ, kéo mọi người vào cùng làm việc với nhau. Đó là một hệ thống bền vững sẽ sống mãi để làm việc.

  Khi hỏi đến tiền túi của mình, tức là người ta nghĩ đến mô hình của Đại Sứ Du Lịch bỏ tiền ra làm việc công (và thường là công tư lẫn lộn). Nếu mọi người thích mô hình đó vì chẳng ai phải làm gì cả, chỉ một người bỏ tiền túi ra tự làm, thì khi người đó ra đi không có gì tồn tại, không có hệ thống làm việc nào cả. Người ta cứ phải lệ thuộc vào người đó.

  Chúng ta cần nỗ lực kêu gọi mọi người làm việc với nhau, cùng chen vai sát cánh góp công góp của giải quyết các vấn đề của ta, đó là dùng nội lực đoàn kết của ta. Đó mới là cách làm việc dài lâu và bền vững.

  Hồng Thuận

  Số lượt thích

 17. da lau roi tren Dotchuoinon moi rom ra nhu vay. Chi Thuan da mang con gio moi va lam dc rat nhieu rat nhieu chi Thuan oi.
  – Chi da lam thay doi quan diem: cong viec lam dai su, lam no lam kia la cua may nguoi noi tieng ma ko phai la viec cua moi cong dan
  – Chi da vuot qua chinh minh va quan niem cua xa hoi.
  Rat tu hao ve chi.
  Huanito

  Số lượt thích

 18. Đại sứ du lịch Việt Nam: Lại loay hoay quanh Lý Nhã Kỳ

  > Lý Nhã Kỳ và ‘nước cờ’ đại sứ du lịch
  > Lý Nhã Kỳ: Kẻ thù lớn nhất của tôi là tính đố kỵ

  TP – Sáng 13-3, Bộ VHTTDL có một cuộc “Họp lấy ý kiến báo chí về đại sứ du lịch Việt Nam 2013-2014”.

  Ông Trần Nhất Hoàng: “Lý Nhã Kỳ có ảnh hưởng trong nước và quốc tế”
  Ông Trần Nhất Hoàng: “Lý Nhã Kỳ có ảnh hưởng trong nước và quốc tế”.

  Có ủng hộ Lý Nhã Kỳ không?

  Chủ tọa tuyên bố lý do xong, báo Công an Nhân dân nêu câu hỏi về tiêu chí, nhưng không phải là tiêu chí chọn đại sứ du lịch mà là “tiêu chí để Bộ mời tham khảo ý kiến? Vì tôi thấy có báo được mời có báo không được mời dù họ đều theo dõi văn hóa, du lịch”. Chỉ khoảng hai chục báo có tên trong danh sách mời, nhưng số kéo đến gần gấp đôi.

  Ông Trần Nhất Hoàng- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thể thao và Du lịch của Bộ trả lời: “Chúng tôi mời dựa trên tần suất quan tâm của nhà báo về việc bổ nhiệm đại sứ du lịch, và có hiểu biết về vấn đề này”. Nhà báo vặn tiếp: “Vậy những người không được mời là những người không hiểu biết?”.

  Ông Nguyễn Văn Tình: “Chưa ai thay thế được Lý Nhã Kỳ trong vai trò đại sứ du lịch”
  Ông Nguyễn Văn Tình: “Chưa ai thay thế được Lý Nhã Kỳ trong vai trò đại sứ du lịch”.

  Trước đó, một số báo chủ động tìm hiểu về cuộc trưng cầu thì được người của Bộ ướm hỏi: Có ủng hộ Lý Nhã Kỳ không?, và khi không thể đáp ngay rằng “có”, liền không có tên trong danh sách mời.

  Người dự họp được phát một lá phiếu. Trên phiếu ghi ba cái tên để mọi người tích vào: Huỳnh Thị Ngọc Hân (đại sứ du lịch sinh viên, Australia), Lý Nhã Kỳ, Đỗ Thị Hồng Thanh (giáo viên tiếng Anh, Hà Nội). Có phóng viên phát hiện ứng viên thứ ba thực ra tên là Thuận, thế là một nhân viên hành chính đi thu lại từng lá phiếu, sửa thành Đỗ Thị Hồng Thuận!

  Uy tín và ảnh hưởng của Lý Nhã Kỳ?

  Bức ảnh do Lý Nhã Kỳ cung cấp cho phóng viên báo điện tử, với chú thích đại ý: các em bé ở Cape Town (Nam Phi) nghĩ đại sứ du lịch Việt Nam là một cô công chúa
  Bức ảnh do Lý Nhã Kỳ cung cấp cho phóng viên báo điện tử, với chú thích đại ý: các em bé ở Cape Town (Nam Phi) nghĩ đại sứ du lịch Việt Nam là một cô công chúa.

  Tại cuộc họp sáng 13-3, phóng viên Tiền Phong nêu hai câu hỏi với đại diện Bộ VHTTDL chủ tọa cuộc trưng cầu:

  Đọc 8 tiêu chí chọn đại sứ du lịch Việt Nam, thấy có 2 tiêu chí như sau: 1/Có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp và xã hội: 2/Có uy tín và có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội.

  Vậy ứng viên tiềm năng Lý Nhã Kỳ như các vị thuyết trình – đáp ứng hai tiêu chí này như thế nào? Ví dụ thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp của Lý Nhã Kỳ là gì, ngoài kinh doanh còn nổi bật trong nghề gì nữa? Và xin nêu quan điểm Lý Nhã Kỳ “có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với xã hội” như thế nào?

  Thứ hai: Thời gian qua, đại diện lãnh đạo Bộ khen ngợi Lý Nhã Kỳ trên báo chí như một gương mặt đại sứ không thể thay thế được. Bộ cũng tặng bằng khen cho cô về thành tích nổi bật nhiệm kỳ năm qua. Nhưng một đại sứ du lịch Việt Nam đầu tiên mà gần như không được xuất hiện trên truyền hình quốc gia và các báo chính trị xã hội lớn với tư cách đại sứ đi quảng bá du lịch, lại chủ yếu xuất hiện trên một số báo mạng để kể chuyện đời tư, tiện thể nói về chuyện làm du lịch, thì có phải là một nhiệm kỳ thành công? Và sau đây nếu Bộ bổ nhiệm tiếp mà tình hình vẫn như vậy thì sao?

  Ông Trần Nhất Hoàng giải đáp. Lý Nhã Kỳ có uy tín, ảnh hưởng trong giới điện ảnh. Đóng góp từ thiện tích cực, là ngôi sao được nhiều báo mạng quan tâm, còn “không biết muốn lên báo chính thống thì phải làm cách nào?”. Tóm lại, khẳng định Lý Nhã Kỳ đáp ứng tiêu chí “có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với xã hội”, luận chứng của ông chủ yếu xoay quanh việc cô làm từ thiện.

  Ông Hoàng không quên cám ơn một báo điện tử đã làm cuộc trưng cầu độc giả để rồi Lý Nhã Kỳ được tới 71% số người ủng hộ! Ông đọc một số bình luận của độc giả “Tôi rất tâm đắc”, “Tôi ủng hộ” (Lý Nhã Kỳ).

  Báo này còn đưa những cuộc trưng cầu kiểu như: Theo bạn, Lý Nhã Kỳ nên mặc váy hồng hay váy xanh đến dự giải Cánh Diều (9-3-2013). Bởi tứ của bài là: Lý Nhã Kỳ phân vân không biết nên lựa váy nào để đi hội. Kết quả 34% độc giả khuyên chọn váy hồng, 4% váy xanh. 62% độc giả phán: cả hai bộ đều không ổn!

  Ông Tình cho biết ngoài báo chí, sẽ tham khảo một số công ty lữ hành rồi mới chốt vấn đề đại sứ du lịch. Kết thúc, phóng viên Sài Gòn giải phóng nêu lại một vấn đề khiến chị không thỏa mãn từ cuộc họp cách nay một năm ở Bộ, xung quanh mảnh bằng của Lý Nhã Kỳ. Số là vì có lời đồn về bằng cấp của Lý Nhã Kỳ, năm ngoái báo chí đã đề nghị Bộ trình ra nhưng không được. Nay ông Tình nói: “Tôi mệt với chuyện này lắm rồi, thôi anh Hoàng đưa bằng ra đi”…

  Dương Phương Vinh

  Số lượt thích

 19. Hi cả nhà,

  Có thông tin mới:

  Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ du lịch

  (Dân trí) – “Thời gian này sức khoẻ của tôi không đảm bảo, thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thị phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình, người thân”, Lý Nhã Kỳ viết trong bức tâm thư.

  Chiều nay, ngày 14/3; doanh nhân kiêm diễn viên Lý Nhã Kỳ đã gửi tâm thư tới các cơ quan truyền thông xin rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam 2013.

  “Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khoẻ của mình không đảm bảo, thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thị phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của mình. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được.


  Lý Nhã Kỳ được Bộ VH, TT&DL tặng Bằng khen cuối năm 2012 bởi những đóng góp trong vai trò Đại sứ Du lịch

  Chính vì vậy tôi viết lá thư đến giới truyền thông và những người yêu quý tôi, tôi xin được rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ du lịch Việt Nam 2013, để mọi người rộng đường tìm kiếm một Đại sứ mới xứng đáng đúng sự mong mỏi của mọi người”, Lý Nhã Kỳ.

  Trong thư, Lý Nhã Kỳ cũng khẳng định “trong suốt thời gian giữ cương vị Đại sứ du lịch Việt Nam, tôi đã làm hết sức mình để không phụ lòng tin tưởng, mong mỏi của các cấp lãnh đạo nhà nước và mọi người”. Điều hạnh phúc nhất với cô là đã khiến bạn bè trong nước cũng như thế giới quan tâm hơn đến việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới và ý thức người dân về phát triển du lịch Việt Nam.

  Lý Nhã Kỳ cũng gửi lời cảm ơn tới những ai luôn ủng hộ và tin tưởng vào những kết quả mà cô làm được trong vai trò Đại sứ Du lịch nhiệm kỳ đầu tiên. Đồng thời, cô cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc tới những người ủng hộ mình vì quyết định đường đột này.

  “Tuy tôi không tham gia ứng cử tiếp nhưng chắc chắn tôi vẫn hoạt động và hỗ trợ các công việc về quảng bá du lịch cho vị đại sứ mới”, Lý Nhã Kỳ khẳng định.

  Phóng viên Dân trí liên lạc với Lý Nhã Kỳ, nữ diễn viên này buồn bã cho biết sau khi hình ảnh bằng tốt nghiệp, những ý kiến về người bố liệt sỹ… đăng tải là giọt nước tràn ly khiến bản thân cô cảm thấy tổn thương và người thân kiệt quệ về tinh thần. “Tôi không muốn bản thân trở thành đề tài đàm tiếu của dư luận. Mẹ tôi đã kiệt quệ về tinh thần khi đọc những thông tin về con gái, gia đình suốt thời gian qua. Tôi cảm thấy quá mệt mỏi và kiệt sức, sợ mình không đủ sức chịu đựng khi tiếp tục tham gia ứng cử vị trí Đại sứ Du lịch”, Lý Nhã Kỳ bày tỏ.
  Lý Nhã Kỳ mong mỏi có được khoảng thời gian bình yên, không bị dư luận soi mói đời tư và làm tổn thương mình. Kỳ cũng cho biết, trước khi gửi thư tới các cơ quan truyền thông cô đã có cuộc trao đổi với Cục Hợp tác Quốc tế về quyết định này.


  Sáng ngày 13/3, Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ VH, TT&DL công bố danh sách 3 ứng cử viên là Lý Nhã Kỳ, Đỗ Thị Hồng Thuận và Huỳnh Thị Ngọc Hân

  Về quyết định rút lui đột ngột của ứng cử viên nặng ký Lý Nhã Kỳ, phóng viên Dân trí tìm cách liên lạc với ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế nhưng không được.

  Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến văn hóa, thể thao, du lịch – Bộ VH,TT&DL nói: “Tôi cũng vừa mới biết thông tin Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi danh sách ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013. Tôi chưa đọc bức thư cô ấy gửi báo chí nên chưa thể nói được điều gì. Cá nhân tôi cảm thấy tiếc trước sự rút lui đường đột của một ứng cử viên được đánh giá cao như Lý Nhã Kỳ!”

  Trước đó, sáng ngày 13/3, Cục Hợp tác Quốc tế đã tổ chức buổi tham khảo lấy ý kiến từ phóng viên báo chí về 3 ứng cử viên là diễn viên Lý Nhã Kỳ, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân và giáo viên tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận.
  Dù còn ý kiến tranh cãi xung quanh chuyện đời tư, phát ngôn và bằng cấp của Lý Nhã Kỳ nhưng phần lớn nhiều lợi thế nghiêng về nữ diễn viên sở hữu gương mặt khả ái này. Nhiều người đã dự đoán Lý Nhã Kỳ sẽ được tái ứng cử vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.

  Nguyễn Hằng

  Số lượt thích

 20. Nếu thông tin này là thực thì mình thấy cơ hội cho bạn Hồng Thuận khá cao.

  Tuy nhiên, thực lòng mà nói nếu Hồng Thuận có đạt được vị trí này thì trong thời gian làm việc với các “quan chức nhà nước”, mình rất mong Hồng Thuận có thể chuyển hoá họ.

  Mình thích là Hồng Thuận làm trong một cơ quan phi chính phủ hơn là một cơ quan chính phủ để đỡ phải đối phó với những trò không đẹp của chính khách.

  Tuy nhiên, mình tin là Hồng Thuận sẽ giữ được bản thân mình.

  Chúc Hồng Thuận mãi là và luôn là Hồng Thuận.

  Trần Văn Thắng 🙂

  Số lượt thích

 21. Hi cả nhà,

  Một bài phỏng vấn của chị Thuận.

  Cô giáo ứng cử đại sứ du lịch: Sao phải sợ Lý Nhã Kỳ?
  14-03-201315:59:52 | Trang Trần – TTVN

  Không xinh đẹp và giàu có như Lý Nhã Kỳ, nhưng với thành tích học tập và hoạt động xã hội đáng nể, Đỗ Thị Hồng Thuận vẫn tự tin trở thành ứng viên Đại sứ du lịch 2013.

  PV: Xin chào chị. Điều gì đã thúc đẩy chị ứng cử vào vị trí đại sứ du lịch?

  Hồng Thuận: Bản thân tôi là người yêu thích du lịch, yêu thích khám phá. Đi nhiều, tôi phát hiện ra Việt Nam có rất nhiều điểm mạnh để thu hút người nước ngoài. Mục tiêu của tôi là cùng với cộng đồng phát triển một nền du lịch tốt hơn nữa và hình ảnh của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế biết đến hơn.

  PV: Đó có phải là một quyết định đường đột của chị?

  Hồng Thuận: Tôi không cho đó là một quyết định đường đột, mà là sự tình cờ. Khi đọc thông tin về việc tuyển đại sứ du lịch, nhìn vào những tiêu chí, tôi thấy mình có thể phù hợp. Có những chuyện đến với bạn không phải vì bạn dự định mà đó là tiếng gọi của trái tim. Tiếng gọi ấy sẽ dẫn đường cho bạn. Có thể tiếng gọi ấy đã có lâu rồi nhưng bạn chưa đi theo, đến đúng thời điểm, nó sẽ thôi thúc bạn hành động.

  PV: Chị đã chuẩn bị hồ sơ trong bao lâu?

  Hồng Thuận: (cười) Nhanh thôi, khoảng hơn 10 ngày. Thực ra, thời điểm tôi nộp hồ sơ (28/2) hơi muộn một chút so với quy định. Đã có thông tin không chính thức cho rằng hồ sơ của tôi không được chấp nhận. Lúc đó, tôi hơi buồn một chút, nhưng rồi vượt qua rất nhanh. Tôi nghĩ, nếu mình đã cố gắng hết sức thì không có gì phải buồn cả. Nhưng đó chỉ là thông tin bên lề. Tôi đã được thông báo rằng mình là một trong ba ứng viên cho danh hiệu đại sứ du lịch.


  28 tuổi, là giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học, Đỗ Thị Hồng Thuận là ứng viên bí ẩn nhất cho danh hiệu đại sứ du lịch 2013.

  PV: Chị có tự tin mình sẽ chiến thắng trong cuộc đua này không?

  Hồng Thuận: Đối với bất kỳ ai, khi họ có ý chí mạnh và có mục tiêu rõ ràng, biết mình phải làm gì, yêu thích cái gì, khiêm tốn, thực sự muốn và có khả năng cống hiến cho cộng đồng, bạn sẽ tự tin để chiến thắng.

  PV: Lý Nhã Kỳ, theo chị có phải là một đối thủ mạnh không?

  Hồng Thuận: Mọi người luôn so sánh tôi với những ứng viên khác, đấy là tâm lý bình thường và dễ hiểu. Cũng tốt thôi, vì mọi người sẽ biết tôi là ai. Chị Lý Nhã Kỳ là ngôi sao, có tài sản lớn, có thân hình đẹp; chị Huỳnh Ngọc Hân có kinh nghiệm hoạt động xã hội, có hai bằng Thạc sỹ tại Australia, mỗi người đều có một điểm mạnh riêng. Với tôi, nhìn vào điểm mạnh của họ cũng tốt, nhưng quan trọng là nhìn vào điểm mạnh của mình, tập trung vào việc của mình. Biết người thì tốt, nhưng biết mình muốn gì thì tốt hơn.

  PV: Nhiều người cho rằng, Lý Nhã Kỳ có lợi thế hơn trong cuộc đua này, vì cô ấy đẹp, nổi tiếng trong giới showbiz và có kinh nghiệm quảng bá du lịch. Chị có sợ mình bị lép vế không?

  Hồng Thuận: Không đâu. Khi một người tự tin vào điều người ta làm, không có gì đáng sợ nữa. Tôi không tham có danh hiệu đại sứ du lịch để quàng lên người cho đẹp, cũng không giận dữ vì mình xấu hơn người khác, chỉ muốn cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn, vì thế, tâm lý của tôi nhẹ nhàng và thoải mái. Tôi không cảm thấy mình lép vế trước ai cả.

  PV: Nếu trở thành đại sứ du lịch, chị có sợ sẽ trở thành cái bóng của Lý Nhã Kỳ không, có bị áp lực trước thành công của cô ấy không?

  Hồng Thuận: Ồ không, tại sao phải sợ nhỉ? Bản thân tôi đã rất khác cô ấy rồi mà. Bất cứ công việc gì, nếu bạn đam mê và dành thời gian cho nó, đề ra mục tiêu rõ ràng và khao khát đạt được mục tiêu, đó không phải là áp lực mà là niềm vui. Đương nhiên, kèm theo đó cũng là trọng trách lớn. Nếu trở thành đại sứ du lịch, tôi vẫn rất cần sự hỗ trợ của chị Lý Nhã Kỳ, chị Ngọc Hân và nhiều người khác.


  “Giàu và có sắc đẹp không phải là tiêu chí hàng đầu để chọn đại sứ du lịch”.

  PV: Những lợi thế gì khiến chị tự tin ứng cử đại sứ du lịch?

  Hồng Thuận: Tôi có tiếng Anh tốt, kinh nghiệm nhiều năm đi làm tình nguyện, thích công hiến cho cộng đồng. Ngay như nghề giáo viên của tôi cũng là một kiểu cống hiến, tôi hằng ngày vẫn làm việc với một cộng đồng thu nhỏ. Ngoài ra, tôi còn có một gia đình lớn luôn hỗ trợ mình: gia đình tư duy tích cực.

  PV: Nếu phải kể ra một điểm yếu so với những ứng viên khác, điểm yếu của chị là gì?

  Hồng Thuận: Tài chính là điểm yếu nhất của tôi. Quảng bá du lịch là một công việc tốn kém. Nhưng đâu phải ai cũng giàu cả. Chẳng lẽ nếu không có tiền, bạn không thể trở thành đại sứ du lịch ư? Tôi cho rằng, nếu như một người giàu bỏ tiền ra làm du lịch, người đó vẫn làm một mình, còn tôi, tôi sẽ kéo cả cộng đồng vào. Tôi đã có kế hoạch mà mục tiêu rất rõ ràng để quảng bá du lịch Việt Nam. Riêng về phần tài chính, tôi sẽ làm việc với các cá nhân, tổ chức khác nhau để gây quỹ. Tôi tin rằng, với mục tiêu phục vụ cho cộng đồng, dù không có thế mạnh tài chính, tôi vẫn được nhiều người ủng hộ. Không nên coi thường sức mạnh tập thể. Một cá nhân có tài chính mạnh đã tốt rồi, nhưng một tập thể cùng đóng góp sẽ còn tốt hơn nữa.

  PV: Được biết, chị đã tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, đam mê du lịch và đang là một giáo viên tiếng Anh tiểu học. Dường như những sở thích của chị hơi đối chọi nhau?

  Hồng Thuận: Tôi bắt đầu công tác xã hội từ thời còn sinh viên, tham gia nhiều đội nhóm và nhiều hoạt động từ thiện, làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, đến những vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc. Khi sang Australia du học, tôi cũng làm tình nguyện ở một trung tâm chăm sóc trẻ em, có lẽ thời gian đó đã gợi ý cho tôi công việc dạy học.

  Tất cả những công việc ấy đều xuất phát từ khao khát muốn giúp đỡ một ai đó, muốn giúp mọi người thay đổi nhận thức để phát triển hơn. Dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học không êm ả mà cũng là một cuộc khám phá, khi bạn phải đối phó với hàng loạt tình huống và cũng phải luôn làm mới mình, luôn thay đổi để hấp dẫn người khác. Thú vị nhất là cảm giác được cống hiến, được học hỏi qua những chuyến đi và những cuộc gặp gỡ.


  “Tôi không tham có danh hiệu đại sứ du lịch để quàng lên người cho đẹp”.

  PV: Ngoài kiến thức, thời gian chị du học ở Australia có gì ấn tượng với chị?

  Hồng Thuận: Khi đi du học ở Australia, đó là lần đầu tiên tôi bước chân ra nước ngoài, lại đi một mình nữa. Ngoài 5 sinh viên Việt Nam, học bổng của IDP còn dành cho các bạn sinh viên ở châu Mỹ Latinh, Indonesia, Fiji, Afganistan, thế nên chỉ đi một nước mà tôi được trải nghiệm các nền văn hóa da dạng của nhiều nơi trên thế giới. Kỹ năng sống tuyệt vời và nền giáo dục tiên tiến của Australia cũng ảnh hưởng đến tôi, dạy tôi tự tìm câu hỏi cà câu trả lời cho bản thân, học cách tư duy logic, tư duy phê phán, học cách nhìn một vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Tôi tự lập trình lại tư duy của mình, và càng khao khát giúp đỡ thế hệ trẻ Việt Nam, giúp họ biết họ cần gì và thay đổi gì để phát triển năng lực bản thân.

  PV: Khi đi nước ngoài, chị có thường được nghe những lời nhận xét của người nước ngoài về Việt Nam không?

  Hồng Thuận: Ngoài Australia, tôi đã đi Singapore, Thái Lan, Lào, Trung Quốc. Những người nước ngoài tôi đã gặp, hầu như ai cũng mê món ăn Việt Nam. Có người còn bảo món ăn Việt Nam ngon nhất thế giới. Họ cũng ca ngợi Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp; ca ngợi sự anh hùng của đất nước ta; nói rằng sinh viên Việt Nam học giỏi và chăm chỉ; rằng Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, người Việt Nam yêu chuộng hòa bình…

  Đương nhiên, tôi cũng được nghe những ý kiến trái chiều. Tôi cũng giải thích để các bạn ấy hiểu rằng đất nước ta đang vươn lên sau những dư chấn của chiến tranh, con người cũng đang thay đổi, làm quen dần với cuộc sống mới. Tôi nghĩ rằng, ta nhìn thấy điều gì, biết điều gì cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn, ta phải làm được gì, cống hiến được gì để cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

  PV: Có người cho rằng, Việt Nam đang làm du lịch theo kiểu “ăn mòn” di sản, chị có nghĩ thế không?

  Hồng Thuận: Tôi không nghĩ đó là sự “ăn mòn”. Di sản là thứ ông cha ta đã mất hàng nghìn năm để sáng tạo, ta cần phải trân trọng, phải hiểu nền tảng đó, phải hiểu mình đang đứng lên từ đâu. Để giữ gìn và phát huy được di sản đã tốt lắm rồi.

  Tôi nghĩ vẻ đẹp của đất và người Việt Nam là vẻ đẹp tiềm ẩn, kín đáo của con người phương Đông cũng như những lợi thế khác như thiên nhiên đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực… Nhưng để quảng bá tốt về hình ảnh Việt Nam với bạn bè thế giới, mấu chốt vẫn là con người. Bạn có níu chân được khách du lịch hay không, ngoài những lợi thế mà thiên nhiên và lịch sử ban tặng, còn cần sự thay đổi và sáng tạo nữa. Để Việt Nam hấp dẫn hơn nữa, có lẽ cần thay đổi nhận thức của người làm du lịch, thái độ phục vụ cần được nâng cao hơn, đa dạng các sản phẩm du lịch để cho khách nhiều sự lựa chọn hơn, sản phẩm mang tính thực tiễn cao hơn.


  Hồng Thuận chia sẻ, khát vọng được cống hiến và thay đổi tư duy của cộng đồng là lý do chị muốn trở thành đại sứ du lịch.

  PV: Nếu một người nước ngoài chưa từng đến Việt Nam yêu cầu chị giới thiệu về một địa danh, chị sẽ giới thiệu địa điểm nào?

  Hồng Thuận: Nơi đầu tiên tôi sẽ khuyên họ đến Hà Nội, trước hết bởi tôi sống ở Hà Nội, yêu Hà Nội và cũng bởi Hà Nội có rất nhiều điểm đáng tới như Văn Miếu, đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm, những ngôi chùa cổ … Tôi sẽ rủ họ đi ăn phở nữa. Hà Nội hội tụ nhiều nét đẹp du lịch của Việt Nam, vừa có những câu chuyện lịch sử, vừa toát lên tinh thần Phật giáo, vừa có vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp ẩm thực…

  PV: Nhưng lại có người bảo, Hà Nội chỉ đi một ngày là hết?

  Hồng Thuận: Đó là bởi họ chưa gặp những người am hiểu Hà Nội thực sự. Khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài, chỉ đi để trải nghiệm cảnh quan, lướt qua những địa danh nổi tiếng trên bản đồ mà chưa gặp những người có hiểu biết sâu về văn hóa, những nghệ nhân, hay có thể gọi là những lịch-sử-sống, những người bản địa yêu và thấu hiểu Hà Nội, họ sẽ không biết đến nét hấp dẫn thực thụ của thành phố này. Mà thành phố nào cũng cần một đội ngũ làm du lịch người am hiểu và có thể giới thiệu vẻ đẹp sâu kín của nó với khách du lịch.

  PV: Nếu trở thành đại sứ du lịch, đam mê và kiến thức dường như chưa đủ, chị còn cần thời gian cho những hoạt động quảng bá nữa. Liệu chị có bỏ công việc dạy học không?

  Hồng Thuận: Tôi hy vọng Ban giám hiệu nhà trường sẽ ủng hộ tôi trong việc này. Nhà trường luôn mong muốn học sinh độc lập, sáng tạo, kết hợp kiến thức với thực tiễn nên có lẽ sẽ không khắt khe với một giáo viên có tâm huyết, hiểu biết và có khả năng cống hiến cho cộng đồng. (Cười) Tôi hy vọng mình sẽ trở thành một ví dụ sống động về đam mê, quyết tâm, lòng dũng cảm cho học trò của mình cũng như các bạn trẻ khác nữa.

  Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!


  Cục Hợp tác Quốc tế tóm tắt sơ lược về 3 ứng viên tranh cử chức Đại sứ Du lịch VN năm nay.

  Số lượt thích

 22. Hồng Thuận trả lời phỏng vấn rất tốt!

  Với tài sản quý nhất là “thành thật, khiêm tốn, yêu người” và với tinh thần “tận nhân lực” để thực hiện tâm nguyện của mình – nhưng “bất tranh” – mình tin Hồng Thuận sẽ “thiện thắng”!

  Hy vọng Hồng Thuận sẽ là Đại Sứ Du Lịch của Việt Nam với 2 cố vấn là Nhã Kỳ và Ngọc Hân.

  Và hơn thế nữa, Hồng Thuận còn là…Đại Sứ Hòa Bình!

  Số lượt thích

 23. Cô giáo tiếng Anh gửi “tâm thư” tới Lý Nhã Kỳ

  Thứ Sáu, 15/03/2013 08:07

  (Thethaovanhoa.vn) – Tối qua (14/3), qua PV Thethaovanhoa.vn, Đỗ Thị Hồng Thuận – cô giáo tiếng Anh, ứng viên Đại sứ Du lịch nhiệm kỳ 2013 – 2014 – muốn gửi tới Lý Nhã Kỳ bức thư ngắn bày tỏ sự tiếc nuối với quyết định rút lui của Lý Nhã Kỳ.

  Hồng Thuận cho biết hôm qua, khi nghe tin Lý Nhã Kỳ đã quyết định rút lui, chị rất ngỡ ngàng. Sau khi nội dung bức thư nói trên được PV Thethaovanhoa.vn gửi tới địa chỉ mail của Lý Nhã Kỳ, Hồng Thuận cũng đồng ý cho chúng tôi đăng tải lại nội dung này:


  Đỗ Thị Hồng Thuận

  “Chào chị Lý Nhã Kỳ,

  Thuận rất sững sờ nghe tin chị rút đơn ứng cử Đại dứ du lịch. Dù là Thuận đang tranh cử cùng chị, Thuận luôn nghĩ là mình đang chạy thể dục cùng chị và chị là người chị của Thuận.

  Chị đã là một Đại sứ du lịch tốt cho Việt Nam, và nếu chị làm thêm một nhiệm kỳ nữa, Thuận tin là chị vẫn tốt như thế. Thuận ứng cử vì Thuận yêu công việc đó và hy vọng có cơ hội để nối gót chị mà thôi…

  Nếu chị có thể cùng đồng hành với Thuận thì mọi người sẽ rất vui.

  Hồng Thuận”

  Tuy nhiên, Hồng Thuận từ chối trả lời một số câu hỏi của Thethaovanhoa.vn xung quanh quan điểm về diễn biến bầu chọn Đại sứ du lịch VN lần thứ hai.

  Bộ VH,TT&DL cho biết đã nhận được thư điện tử của Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi ứng cử Đại sứ du lịch. Đích thân Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL sẽ có quyết định đồng ý cho Lý Nhã Kỳ rút hay không.

  Hoàng Lê

  Số lượt thích

 24. Ôi Đại sứ nhà mình trả lời phỏng vấn hay quá. Qua đó chúng ta phát hiện một Đại sứ tương lai rất trầm tĩnh, sâu sắc, mạnh mẽ chứ không chỉ mỏng manh và dễ thương như mình biết lâu nay.

  Số lượt thích

 25. Hồng Thuận trả lời phỏng vấn rất tốt nhưng cách giật tít của biên tập thì có thể gây ra hiểu lầm về một người tự tin quá hoá kiêu căng.

  Ngoài ra Hồng Thuận cũng rất khéo khi từ chối trả lời quan điểm về diễn biến quá trình bầu chọn bởi mình cho rằng cái diễn biến ấy là thực tế khách quan, công khai và minh bạch rồi mà nhà báo vẫn còn muốn tìm hiểu về chủ quan cảm tính của ứng viên nữa thì chỉ có để câu view thôi.

  Dù sao bắt đầu từ đây. Hồng Thuận cũng đã trở thành người của công chúng rồi, sẽ có rất nhiều độc giả quan tâm đến Hồng Thuận.

  Ngoài lời chúc ở comment trước mình chúc là Hồng Thuận luôn giữ được chính mình thì mình cũng muốn gửi một lời nhắn đến Hồng Thuận: “Hãy làm nhiều hơn những gì Thuận đã nói”

  🙂

  Yêu mến Hồng Thuận.

  Trần Văn Thắng.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s