Thứ ba, 11 tháng 8 năm 2009

Bài hôm nay:

The Ventures—Bạn nhạc sinh ra ngàn ban nhạc, Video, Nhạc Xanh, Văn Hóa, anh Trần Đình Hoành giới thiệu và nối link.

English, China asks for Vietnam’s help to search for missing Chinese fishermen, anh Trần Đình Hoành.

Bắt đầu cơ đồ , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Thay đổi chính mình, Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Tình yêu của Maija, Chuyện phố, chi Thùy Dương.

Tình yêu: một diễn giải của 1 Corianthians 13 , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Ngưng phàn nàn, sống thành thật, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cáo buộc quân đội Columbia đã vượt biên giới vào Venezuela – Columbia từ chối việc này. Kể từ khi Columbia dự định ký hiêp ước với Mỹ, cho Mỹ đặt căn cứ quân sự ở Columbia, Chavez thường gây hấn với Columbia. Ông kêu gọi quân đội và nhân dân Venezuela “sẵn sàng chiến đấu chống Mỹ”.

Đại diện 190 quốc gia họp tại Bonn, Đức, bàn về sọan thảo một hiêp ước mới, chống thay đổi khí hậu.

Hai bão lớn tàn phá Đông Á – Bão Etau gây lụt và làm ít nhất là 10 người chết ở Japan. Và bão Morakot đi qua miền nam Trung Quốc, ở hai tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến làm ít nhất là một em bé chết và gần 1 triệu người di tãn. Bão này cũng làm mộtkhách sạn bị sụp đổ và 12 người chết ở Đài Loan.

Phiến quân tấn công các tòa nhà chính phủ và cảnh sát gần thủ đô Kabul của Afghanistan.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

10-8 Ngày vì nạn nhân chất độc da cam VN – Lặng lẽ những tấm lòng. 10.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam – Gặp lại những mảnh đời da cam ngày ấy.

‘TPHCM – 100 điều thú vị’ – Với tham vọng biến cuộc chơi TPHCM – 100 điều thú vị (TPHCM exciting) trở thành sự kiện quảng bá có tầm khu vực nhằm thu hút khách đến thành phố, ngành du lịch nơi này đang huy động các nhà cung ứng dịch vụ liên quan cùng đi chung một con tàu.

4 năm tới, Việt Nam sẽ có 4 trường ĐH theo chuẩn quốc tế – 4 trường ĐH được xây dựng theo mô hình ĐH công lập, phi lợi nhuận, chất lượng cao tiến tới trình độ quốc tế vào năm 2020; đồng thời, có ít nhất 1 trường có tên trong danh sách 200 trường ĐH hàng đầu thế giới.

Nhà sáng chế không bằng cấp: Máy bơm nước bằng sức gió – Là một người “tay ngang”, nhưng anh Phạm Mã Nhi, quê ở phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã biến mớ phế thải thành máy bơm nước bằng sức gió…

Tư vấn và định hướng việc làm cho sinh viên – Trong 2 ngày 11 và 12.8, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội nghị BCH T.Ư Hội Sinh viên VN lần thứ III mở rộng.

Người đi tìm dioxin – Từng là nhân chứng rồi bị nhiễm chất độc, thành nạn nhân da cam. Ông là một trong những nhà khoa học nghiêm túc, kiên trì nghiên cứu về hậu quả cuộc chiến tranh hoá học do Mỹ thực hiện suốt 10 năm tại chiến trường miền Nam Việt Nam đối với môi trường và sức khoẻ con người.

Sinh viên kiêm trưởng thôn – Đang là sinh viên giỏi năm thứ hai lớp K28QT2 khoa Quản trị Kinh doanh (Đại học Mở Hà Nội phân hiệu Đà Nẵng), chàng trai người Cơ Tu 26 tuổi Đinh Văn Mai còn được biết đến là trưởng thôn Giàn Bí (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

TPHCM: Gần 1.000 cặp song sinh hội tụ – ngày hội của những cặp song sinh 2009 diễn ra tại Công Viên Văn hóa Đầm Sen thu hút gần 1.000 cặp song sinh đến từ 24 quận huyện tại TPHCM.

Học trò “thầu” rạp phim – “Thầu” rạp phim không chỉ là đam mê của các bạn trẻ tập kinh doanh, mà còn là nguồn gây quỹ đối với một số câu lạc bộ, đội nhóm thanh niên.

“Vương quốc” chim yến giữa lòng thành phố – Cuối năm 2003, những tổ chim yến đầu tiên được phát hiện trong ngôi nhà 592 Thống Nhất, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) như một… “điềm lành” của vùng đất Nam Trung bộ này.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s