Thứ sáu, 17 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Nghệ sĩ dương cầm Yundi Li , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, anh Trần Đình Hoành giới thiệu và nối link.

Nhà thơ Tế Hanh qua đời , Thông Tin, Thơ, song ngữ, anh Trần Đình Hoành.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Mỗi phút giận dữ , Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Tín ngưỡng thật , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Cho , Thơ, anh Nguyễn Tấn Ái.

Để hạnh phúc , Danh Ngôn, Nhạc Xanh, Video, chị Hùynh Huệ dịch.

Sức mạnh của người đàn ông , Trà Đàm, song ngữ anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Sáu sai lầm thường gặp trong lãnh đạo nhóm , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Học Bổng

EarthCorps learning program in Seattle, Washington, USA

EarthCorps offers a 6-month service learning program in Seattle, Washington, USA that brings together emerging environmental leaders to learn the fundamentals of:

* Environmental Service
* Community Building
* Leadership

EARTHCORPS CHARGES NO TUITION OR FEES for its services and in fact supplies insurance, individual homestay families, food, gear and a monthly stipend to all international participants. EarthCorps provides additional support in acquiring US J-1 Trainee visas.
Candidate Nomination Dead Line: September 31, 2009
Applicant Application Dead Line: October 31, 2009

Contact detail:

Mark Howard
International Program Manager, Responsible Officer
EarthCorps
6310 NE 74th St., Suite 201E
Seattle, Washington 98115 USA
+1-206-322-9296 ext. 224 office
+1-206-322-9312 fax
email: mark@earthcorps.org
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Tổng thống Nga hứa là sẽ điều tra về cái chết của nhà hoạt động nhân quyền Natalia Estemirova – Tổng thống Dmitry Medvedev nói là cái chết của Natalia Estemirova rõ ràng là có liên hệ đến công việc của cô ấy. Estemirova làm việc tại Chechnya cho Memorial, một tổ chức nhân quyền của Nga. Memorial tố cáo là tổng thống Chechnya, Ramzan Kadyrov, người được Nga đở đầu, hay các phụ tá của ông, đã gây ra cái chết. Tổng thống Kadynov trả lời là ông không liên hệ gì cả. Liên Hợp Quốc yêu cầu một cuộc điều tra minh bạch.

Vật thể thứ 112 có tên là Copernicium – Chất này tìm ra được năm 1996 trong khi các khoa học gia của Centre for Heavy Ion Research ở Đức, do giáo sư Sigurd Hofmann lãnh đạo, đang làm thí nghiệm. Nhóm khoa học gia này nay quyết định đặt tên Copernicium để vinh danh Nicolas Copernicius, người đã tuyên bố vào thế kỷ 15 là các hành tinh xoay quanh mặt trời, chứ không phải xoay quanh quả đất như người ta lầm tưởng.

Turkmenistan tạo biển sa mạc – Quốc gia này đang ở giai đoạn cuối để hoàn thành rãnh dẫn nước biển dài hàng nghìn km, đi ngang sa mạc để tạo một vùng biển giữa sa mạc.

Kinh tế Trung Quốc tăng với tỉ lệ 7.9% một năm trong tam cá nguyệt tháng tư–tháng sáu – so với chỉ 6.1% trong tháng giêng–tháng ba.

Mỹ không ủng hộ bên nào trong tranh chấp Biển Đông – Một quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ bày tỏ lo ngại về tình hình hiện nay giữa Việt Nam và Trung Quốc trên Biển Đông, đồng thời khẳng định sẽ bảo vệ lợi ích của các công ty dầu khí Mỹ hoạt động trong khu vực. Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Scot Marciel cho biết Mỹ sẽ không đứng về bên nào trong tranh chấp các đảo và quần đảo giữa Trung Quốc và các nước láng giềng.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Trong thế giới không lời – Những câu chuyện thật cảm động về cuộc sống của những người câm điếc. Cảnh nghèo đã khó, khiếm khuyết cơ thể lại càng khó hơn nhưng họ vẫn nỗ lực vươn lên. Họ sống với nhau bằng nghĩa tình và cả những chuyện tình hạnh phúc. Một thế giới không lời nhưng đầy đủ ý nghĩa, dù chỉ thể hiện bằng ngôn ngữ đôi tay.

20 năm tung hoành sóng nước – Không cam chịu phận chân yếu tay mềm, không ít phụ nữ vẫn chọn những công việc đòi hỏi phải có sức vóc, sự dẻo dai, lòng dũng cảm mà ngay cả đấng mày râu cũng phải nể phục.

“Chúa ngọc” Hồ Phi Thuỷ – Sở hữu đàn trai 2 triệu con, mỗi năm thu hoạch 150-200kg ngọc với doanh số lên đến hàng tỷ đồng. Từ một thanh niên nghèo khó, bằng ý chí và nghị lực anh Hồ Phi Thủy đã vươn lên thành “chúa ngọc” trên đảo Ngọc. Nhưng đáng quý hơn là anh vẫn giữ được tấm lòng hướng về nguồn cội khi hàng năm đều đặn dành khoản tiền không nhỏ đóng góp các công trình phúc lợi xã hội, giúp đỡ người nghèo chí thú làm ăn, sẵn sàng trợ giúp xóm làng.

VN ủng hộ giải pháp hòa bình cho các bất đồng quốc tế – Ngày 15-7, tại thành phố Sharm el-Sheikh (Ai Cập), phát biểu trong phiên thảo luận chung của trưởng đoàn đại biểu các nước thành viên dự Hội nghị cấp cao Phong trào không liên kết (NAM) lần thứ 15, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh chủ đề “Đoàn kết quốc tế vì hòa bình và phát triển” của hội nghị lần này thể hiện mong muốn hòa bình của NAM, một trong những phong trào phấn đấu vì hòa bình lớn nhất của thời đại.

Người có thể biến chiếc xe đạp cũ thành… máy in tiền – Chưa đến 30 tuổi, anh nhận bằng Tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh từ ĐH Califonia (Mỹ). Từng làm xúc tiến thương mại cho Liên minh EU, làm Giám đốc Marketing Microsoft VN. Đó là những nét phác họa về chân dung TS.Hoàng Anh Tuấn, chuyên viên kinh tế, Chủ tịch chi hội Marketing Hà Nội, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và đầu tư Thủ đô.

Chàng trai đa dị tật mưu sinh bằng nắm vé số rong – Trong cái nắng gay gắt của thời tiết Đà Nẵng. Người ta vẫn thấy bóng dáng cậu thanh niên mang căn bệnh đa dị tật – Nguyễn Bằng (SN 1991) lang thang khắp phố phường với tập vé số trên tay. Dù bệnh tật đầy mình, em vẫn phải một mình kiếm sống.

Hai ngày cực sôi nổi của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc – Gần 500 lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại gần 40 trường ĐH và Viện nghiên cứu của Hàn Quốc đã tập trung ở Viện KAIST, thành phố Daejeon để tham dự và cổ vũ cho vòng chung kết Đại hội Thể thao của Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Mở rộng ứng dụng hải quan điện tử– Theo lộ trình mở rộng của ngành Hải quan, trong khoảng 2-3 tháng tới, TTHQĐT sẽ được triển khai thêm tại 7 Cục Hải quan địa phương trọng điểm (Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hà Nội và Lạng Sơn) với loại hình hàng hóa XNK được mở rộng hơn.

VN có lợi thế thu hút đầu tư về công nghệ thông tin – Ngày 15.7, hội thảo “Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông VN 2009” (CNTT-TT) do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG, Hội Tin học TP.HCM và Vietnam Expo tổ chức diễn ra tại TP.HCM.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s