Thứ bảy, 4 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

El Cholco—Nụ hôn lửa (Tango) , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, anh Nguyễn Minh Hiển giới thiệu và nối link.

Cổ Cầm , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Kiều Tố Uyên giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Giấc mơ và k‎y’ ức , Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Hạnh phúc cả đời , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Trẻ em học theo cách chúng sống , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch

Ta sẽ làm chi đời ta , Trà Đàm, văn, Phạm Lữ Ân.

Đi biển mồ côi một mình , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Thông tin du học

Họp thường niên 2009 của USGuide – “BOOST YOUR LIFE THROUGH US EDUCATION” Thời gian: 8:00 – 12:00 ngày 12/07/2009. Địa điểm: Hội Trường Lớn, Tầng 3 – Ocean Park – Số 1 Đào Duy Anh – Hà Nội.

Thông tin đăng ký xin gửi về hòm mail của chương trình: you.can.do.it.2k9@gmail.com hoặc forum của USGuide: http://www.usguide.org.vn/forumhoặc qua số điện thoại 0985 146 550 (gặp Hạnh Nguyên).
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Lễ tưởng niệm Michael Jackson – sẽ được tổ chức ngày thứ ba, 7.7.09 tại Staples Center ở Los Angeles, nơi MJ vẫn luyện tập hàng ngày cho đến khi chết. 11 nghìn vé vào cửa sẽ được phát không. Thêm 6,500 vé vào một rạp hát gần đó để dự lễ ưua truyền hình. Tổng cộng là 17,500 vé phát không cho fans.

Iran sẽ xử án 2 nhân viên ngọai giao Anh – Iran trước đây đã bắt 8 nhân viên sứ quán Anh, nhưng đã thả hểt, chỉ còn lại 2 người. Lãnh đạo của Hội Đồng Bảo Hộ Quốc Gia (Guardians Council), Ayatollah Ahmad Jannati, nói: “Dĩ nhiên là họ sẽ phải ra tòa, họ đã thú tội.” Iran cáo buộc những người này đã liên hệ đến việc tổ chức biểu tình bạo động sau cuộc bầu của 12 tháng 6 vừa qua ở Iran. Chính phủ Anh cho rằng các các buộc đó hoàn toàn vô căn cứ. Chính phủ các nước trong Liên Minh Âu Châu sẽ nói chuyện trực tiếp với đại sứ Iran tại nước họ để yêu cầu thả ngay 2 viên chức Anh quốc. Đồng thời các nước này có thể ngưng visa của các nhân viên ngọai giao Iran.

Tổ chức Y Tế Thế Giới tuyên bố dịch cúm toàn cầu không còn chận được nữa – hơn 100 quốc gia đã có cúm lợn. Nhưng đa số trường hợp chỉ bị nhẹ và người bệnh có thể tự phục hồi.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin kêu gọi Mỹ xóa bỏ lưới chống hỏa tiển ở Âu Châu và ngưng bành trựớng các khối quân sự như NATO – Lời phát biểu này để chuẩn bị cho cuộc họp mặt giữa Obama và Putin vào dịp Obama đến Moscow ngày 6-8 tháng 7 này.

Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, đang viếng thăm Miến Điện, kêu gọi ủy ban quân chính Miến Điện thả lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi và các tù nhân chính trị khác.

Khám phá 3 loài khủng long mới ở Queenland, Úc – 100 triệu năm tuổi. Một trong ba loài này, đặt tên là Banjo, có thể là loại khủng long chạy nhanh nhất lúc bấy giờ.

Sứ giả đến Honduras yêu cầu trả lại chức vị cho tổng thống vừa bị đảo chánh – Tuần rồi quân đội Honduras đảo chánh tổng thống Manuel Zelaya. Cuộc đảo chánh được Tối Cao Pháp Viện Honduras cho phép. Đang đêm binh sĩ ập vào, bắt tổng thống vẫn còn mặc pyjama, và tống ông ra nước ngoài. Tuy nhiên lãnh đạo các quốc gia trên thế giới, kể cả tổng thống Mỹ Obama, không chấp nhận cuộc đảo chánh. Miguel Insulza, tổng thư ký Tổ Chức Các Quốc Gia Nam Mỹ, nói ông sẽ đến Honduras và yêu cầu nhóm đảo chánh trả quyền lại cho Zelaya và ông sẽ không điều đình với quân đảo chánh.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Phóng sự ảnh: Người Sài Gòn thơm thảo – Giữa Sài Gòn tất bật, vẫn có rất nhiều tấm lòng luôn rộng mở, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh trong suốt mùa thi.

VN giành HC đầu tiên tại ĐH Thể thao trẻ châu Á – Không hề nằm trong “con tính nhẩm” của các nhà chuyên môn trước giờ khai cuộc, VĐV Lê Bình Định đã giành ngôi á quân 400m rào nữ để mang về cho đoàn TTVN tấm huy chương đầu tiên tại Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ nhất.

Người đàn bà thổi sáo – Khi tiếng sáo của chị vang lên, cũng là lúc khán phòng hoàn toàn tĩnh lặng. Cả không gian chỉ còn tiếng sáo réo rắt vút bay. Những bản nhạc kinh điển của W.A.Mozart, C.Saint-Saens, G.Faure, G.Kummer và A.Vivaldi… qua tiếng sáo của nghệ sĩ Nguyễn Hồng Nhung cứ nhẹ nhàng len vào hồn người những thanh âm trong khiết.

Quang Bình, Dustin Nguyễn và ‘Cánh đồng bất tận’ – Truyện Cánh đồng bất tận (CĐBT) của Nguyễn Ngọc Tư được Hãng phim Việt mua bản quyền năm 2006. Ba năm nghiền ngẫm và cày xới đưa đến quyết định khởi quay cuối năm nay. Vai chính dành cho ngôi sao hành động Dustin Nguyễn.

Đợt giảm giá sách lớn nhất trong năm của FAHASA – Từ 3.7, FAHASA bắt đầu đợt phát hành sách giảm giá lớn nhất năm 2009 tại Nhà triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM) với hơn 60.000 tựa sách (gồm hơn 500.000 cuốn) quốc văn và ngoại văn nhiều thể loại.

Trao giải “Thương hiệu và sản phẩm uy tín” – 14 doanh nghiệp có doanh thu năm 2008 trên 50 tỷ đồng tại TP.HCM vừa được cơ quan đại diện Bộ KHCN tại TP.HCM trao giải “Thương hiệu và sản phẩm uy tín chất lượng năm 2009”.

Thánh lễ cầu nguyện cho thí sinh thi đại học – Sáng 2/7, nhiều nhà thờ ở HN tổ chức lễ cầu nguyện cho các thí sinh, cuối lễ, linh mục và các sinh viên đặt tay lên đầu thí sinh chúc phúc cho họ. Các em cũng được hướng dẫn các kỹ năng ứng xử và chia sẻ các kinh nghiệm đi thi.
.


Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s